Chạy Marathon ở điểm cuối đất nước

28/06/2022 21:39 GMT+7 | Thể thao

Giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 - Cúp PetroVietNam sẽ được tổ chức tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau (vùng đất cuối cùng của Tổ quốc ở phía Nam) vào ngày 9/10/2022. Ngoài tinh thần thể thao, giải còn là cơ hội thu hút du khách đến Cà Mau, địa phương từ lâu đã rất nổi danh.

Nữ VĐV Việt Nam kiệt sức sau khi giành HCĐ marathon khiến CĐV xúc động

Nữ VĐV Việt Nam kiệt sức sau khi giành HCĐ marathon khiến CĐV xúc động

Hình ảnh nữ VĐV Hoàng Thị Ngọc Hoa kiệt sức sau khi về thứ ba ở nội dung chạy 42 km đã khiến nhiều người xúc động.

Tại buổi họp báo chiều 28/6 tại TP.HCM, đại diện Ban tổ chức cho biết đây là lần đầu tiên tại Cà Mau, mảnh đất ở tận cùng phía Nam Tổ quốc có một giải marathon được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp.

Giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 - Cúp PetroVietNam sẽ được tổ chức tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vào ngày 9/10/2022. Ảnh: HK
Giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 - Cúp PetroVietNam sẽ được tổ chức tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vào ngày 9/10/2022. Ảnh: HK

Các vận động viên chạy trên cung đường này sẽ có cơ hội trải nghiệm vùng đất với hệ sinh thái đặc trưng rừng ngập mặn rất đa dạng và phong phú, hoà quyện với khung cảnh biển Đông rộng lớn, cụm đảo Hòn Khoai ẩn hiện từ phía xa, tạo nên một hành trình độc đáo.

Trong lần đầu tiên tổ chức, dự kiến có khoảng 2.000 – 3.000 chân chạy tham gia, thi đấu ở các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km. Giải đấu cũng nhằm giới thiệu cung đường chạy được thiết lập trên đường Hồ Chí Minh huyền thoại.

Giải Marathon Cà Mau 2022 do UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo; Sở Văn hoá Thể thao & Du lịch Tỉnh Cà Mau và Công ty Cổ Phần Truyền thông Nexus đồng tổ chức; PETROVIETNAM tài trợ thương hiệu.

Ông Tạ Hoàng Hiện, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết: “Giải này là sự kiện quan trọng trong chương trình Cà Mau – Điểm đến 2022. Chúng tôi lấy giải Marathon Đất Mũi Cà Mau làm thông điệp với chất lượng chuyên môn cao và chúng tôi quan tâm đến sự trải nghiệm của các VĐV trong thời gian lưu lại vùng đất này”.

Đến dự giải, các VĐV sẽ được trải nghiệm những điều đặc biệt của mảnh đất Cà Mau hiền hoà, mến khách. Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình quảng bá Cà Mau cho bạn bè xa gần, kỳ vọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối hợp tác phát triển thương mại, du lịch, thu hút đầu tư.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm