Cháy lớn tại Cảng Quy Nhơn: Thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng

12/08/2014 14:21 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ cháy kho bãi chứa gỗ và dăm gỗ tại Cảng Quy Nhơn (Bình Định) vào trưa 11/8 đã thiêu rụi trên 2.000m3 gỗ tròn và hơn 3.000m3 dăm gỗ.

Theo ước tính của các đơn vị chức năng, thiệt hại do vụ cháy gây ra lên đến hàng chục tỷ đồng.

Đại tá Nguyễn Văn Hoang, Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Bình Định cho biết sáng 12/8, cán bộ chiến sỹ của phòng bắt đầu khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.


Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Viết Ý - TTXVN

Tuy nhiên, hiện các đống than cháy vẫn chưa nguội hẳn và một số điểm cháy tại các đống dăm gỗ vẫn còn khói nên gây không ít khó khăn cho việc khám nghiệm hiện trường của cơ quan chức năng.

Đây là vụ cháy lớn nhất tại Cảng Quy Nhơn kể từ sau ngày giải phóng miền Nam 1975 đến nay. Do vụ cháy lớn, nên hầu hết lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Định đã đến hiện trường chỉ đạo và đã huy động tổng lực các đơn vị của tỉnh, của Trung ương đóng trên địa bàn và các tỉnh bạn tham gia chữa cháy quyết liệt, đến cuối giờ chiều 11/8, ngọn lửa cơ bản được dập tắt, đồng thời đã cứu hơn 150 container hàng hóa, hàng triệu lít xăng dầu, hàng nghìn tấn nhựa đường, trên 6.000m3 gỗ tròn và các phương tiện kho tàng khác xung quanh khu vực cháy.

Hiện nay, các ngành chức năng và các đơn vị bị thiệt hại trong vụ cháy vẫn tiếp tục thống kê về thiệt hại và điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm