'Châu sinh như cố': Bạch Lộc 'bị câm', Nhậm Gia Luân 'thề không lấy vợ'

19/08/2021 20:21 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) – 2 tập đầu tiên của bộ phim Châu sinh như cố (tên cũ Trường An như cố) vừa lên sóng mở ra câu chuyện tình buồn của cặp thầy trò Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) và Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc): thầy đã thề không lấy vợ sinh con, trò bị câm từ năm 10 tuổi.

Phim 'Châu sinh như cố' của Nhậm Gia Luân - Bạch Lộc bị cắt còn 24 tập lên sóng tối nay

Phim 'Châu sinh như cố' của Nhậm Gia Luân - Bạch Lộc bị cắt còn 24 tập lên sóng tối nay

Trước ngày lên sóng bộ phim Trường An như cố với sự tham gia của cặp đôi Nhậm Gia Luân – Bạch Lộc bất ngờ đổi tên thành Châu sinh như cố ấn định khởi chiếu tối nay (18/8) trên 2 nền tảng iQIYI và WeTV.

Phim bắt đầu với cảnh vua đương thời băng hà, thái tử mới 6 tuổi lên ngôi. Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) khi đó đang trấn giữ ở biên cương vội vàng về cung đưa tiễn huynh trưởng thì bị thái phi và các cận thần nghi ngờ là có ý đồ cướp ngôi mưu phản. 

Để con trai huynh trưởng đăng cơ thuận lợi, Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) đã thề trước triều thần là cả đời sẽ trấn giữ biên ải, không lấy vợ sinh con, không đoạt quyền làm phản trước vua và chúng thần.

Châu sinh như cố, Trường An như cố, Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc, phim Hoa ngữ, mọt phim, xem gì hôm nay, cày phim mùa dịch, phim cổ trang
Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân)  thề không lấy vợ sinh con trước hoàng tộc

Cũng tại đây, thái sư đương triều đã ép Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) nhận cháu gái là Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) trong dòng tộc Thôi thị làm đệ tử, để xóa bỏ mọi khoảng cách, khiến hoàng tộc thân thiết hơn. Không thể từ chối, Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) đành chấp nhận, hẹn khi thắng trận trở về sẽ nhận đệ tử vào phủ của mình.

Trong một diễn biến khác, khi Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) 10 tuổi, cha cô lại không được dòng tộc Thôi thị coi trọng đã phải bỏ phủ ra đi. Không tìm thấy cha, Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) ngất đi, khi tỉnh lại đã không thể mở miệng và bị câm từ đó.

Nhiều năm sau, khi Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) thắng trận trở về, Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) được gia tộc đưa đến phủ Nam Thần Vương bái sư. Cô nàng được nhận là đệ tử thứ 11 của Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân), nhưng thực ra đây là đệ tử đầu tiên vì 10 đệ tử trước chỉ cần có một mái nhà, Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) không phải chỉ dạy gì. 

Châu sinh như cố, Trường An như cố, Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc, phim Hoa ngữ, mọt phim, xem gì hôm nay, cày phim mùa dịch, phim cổ trang
Sau khi bái sư, Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) được giao trông coi thư viện

Những ngày đầu tiên vào phủ Nam Thần Vương, Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) sáng đến hành lễ thỉnh an, chiều đến hành lễ thỉnh an thăm hỏi, khiến vị sư phụ phát phiền không biết làm sao? Vị sư phụ dẫn đại quân chinh chiến khắp nơi chưa từng bại trận lại không nghĩ được ra cái gì để dạy cho đệ tử, hơn nữa đệ tử lại là quý nữ.

Trong khi cô nàng không thể mở miệng nói này cho rằng cô "đến bái sư là để học, chứ không phải để chơi đùa". Cô khua chân múa tay nói rằng "Vì sao sư phụ không dạy con học?" khiến vị sư phụ đứng tim vì "nghĩ mãi chưa xong", chưa biết "chỉ dạy cái gì"...

Châu sinh như cố, Trường An như cố, Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc, phim Hoa ngữ, mọt phim, xem gì hôm nay, cày phim mùa dịch, phim cổ trang
Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) hỏi "Tại sao sư phụ không dạy con?" khiến sư phụ đứng tim

Châu sinh như cố phát sóng thứ 4, 5, 6, 7 và Chủ nhật hàng tuần, mỗi ngày 1 tập trên 2 nền tảng iQIYI và WeTV với tài khoản thường. Với tài khoản Vip, ngày đầu tiên được xem trước 6 tập, sau đó mỗi ngày thứ 4, 5, 6 hàng tuần, mỗi ngày tài khoản Vip xem trước 2 tập.

Châu sinh như cố, Trường An như cố, Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc, phim Hoa ngữ, mọt phim, xem gì hôm nay, cày phim mùa dịch, phim cổ trang, Châu sinh như cố tập 3 4

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm