Châu Dương: Muốn "thoát mác" danh xưng "ca sĩ mạng xã hội"

22/06/2024 18:00 GMT+7 | Giải trí

Được đào tạo Thanh nhạc bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nên Châu Dương mong muốn "thoát mác" danh xưng "ca sĩ mạng xã hội".

Nói về hai sản phẩm trong EP sắp ra mắt: "Mờ mờ lem lem" "Hoa mẫu đơn", Châu Dương cho biết đây là hai ca khúc có màu sắc khác nhau hoàn toàn. Nếu như "Mờ mờ lem lem" một sáng tác của Trung Ngon với giai điệu bắt tai, trẻ trung thì "Hoa mẫu đơn" lại là một bản ballad sâu lắng, đây cũng là thế mạnh của Châu Dương.

"Tôi muốn bản thân có sự đa dạng trong mỗi lần ra sản phẩm. Việc lựa chọn hai ca khúc với hai màu sắc khác nhau để tôi thấy mình có thể đem những sản phẩm mới mẻ gửi đến khán giả yêu nhạc" - Châu Dương cho biết.

Châu Dương: Muốn "thoát mác" danh xưng "ca sĩ mạng xã hội" - Ảnh 1.

Ca sĩ Châu Dương

Ca sĩ cho biết tâm huyết với hai sản phẩm ra mắt lần này. Mọi công đoạn quay MV đến khi phát hành cô và ekip đều thực hiện trong tình trạng "nước rút". Ngay sau chuyến lưu diễn tại Châu Âu vừa trở về Việt Nam cô đã bắt tay vào thực hiện sản phẩm và tham gia với nhiều vai trò trong khâu sản xuất.

Châu Dương muốn được khán giả nhớ đến mình bằng những bản hit mang dấu ấn cá nhân. "Tôi không còn muốn khán giả chỉ nhắc đến mình chỉ bởi những bản cover triệu view, điều tôi muốn được khán giả nhớ đến bằng những ca khúc của chính mình và chẳng cần vay mượn hit của ai để có chỗ đứng" - Châu Dương thẳng thắn chia sẻ.

Sở hữu giọng ca ngọt ngào, được đào tạo Thanh nhạc bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nên Châu Dương được đông đảo khán giả đón nhận ngay từ những sản phẩm cover đầu tay. Cô có những bản cover triệu view nhạc hoa lời Việt và tên tuổi phủ rộng trên mạng xã hội tiktok: Cừu non, Yến vô huyết, Anh, Hôm nay thế nào (nhạc phim Tân dòng sông ly biệt), Yêu hơn chính mình, Khi nào (nhạc phim Hoàn châu cách cách)...

Châu Dương: Muốn "thoát mác" danh xưng "ca sĩ mạng xã hội" - Ảnh 2.

Năm 2023, Châu Dương chuyển sang con đường âm nhạc chuyên nghiệp, đầu tư chỉn chu về hình ảnh và chất lượng âm nhạc. Tháng 3 vừa qua nữ ca sĩ cho ra mắt bản ballad "Tháng 3… em ổn mà" kết hợp với Hà Anh. Đây được xem là sự đánh dấu rõ rệt nhất trong hình ảnh và định hướng âm nhạc của nữ ca sĩ.

Châu Dương có nhiều ca khúc hợp tác cùng với ca sĩ Tuấn Hưng, Dương Edward, Dương Trần Nghĩa…

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm