ChatGPT đã có mặt tại Việt Nam

11/02/2023 17:43 GMT+7 | HighTech

Hiện tại, người dùng Việt nếu có tài khoản ChatGPT đã có thể sử dụng ChatGPT tại Việt Nam mà không gặp bất kỳ một khó khăn nào.

ChatGPT là một chatbot sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (A.I) do công ty OpenAI phát triển, ChatGPT được nạp vào một lượng kiến thức khổng lồ, vì vậy mà người dùng có thể trao đổi rất nhiều những thông tin hữu ích với chatbot này.

Trước đây, ChatGPT chưa hỗ trợ Việt Nam, những người dùng Việt khi muốn sử dụng ChatGPT sẽ phải áp dụng một vài thủ thuật để giả lập vùng kết nối internet (chuyển VPN sang khu vực khác) mới có thể trò chuyện cùng chatbot này. Nhưng ở thời điểm hiện tại, ChatGPT đã "có mặt" tại Việt Nam, đồng nghĩa với việc người dùng Việt có thể sử dụng ChatGPT mà không cần bất kỳ thủ thuật nào. "Mình đã có thể sử dụng ChatGPT bình thường cách đây khoảng 2-3 ngày rồi, chỉ cần truy cập website của OpenAI mà không phải chuyển VPN như trước" bạn Hoàng Vũ ngụ quận Tân Phú chia sẻ.

ChatGPT đã có mặt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hiện tại, ChatGPT hỗ trợ hai phiên bản, gồm một bản miễn phí, một phiên bản thu phí có tên ChatGPT Plus với mức phí là 20 USD/tháng cùng những cam kết tốc độ kết nối và đi kèm một số nâng cấp về tính năng chatbot. 

Vẫn chưa thể tạo tài khoản ChatGPT và thanh toán tại Việt Nam

Theo ghi nhận, mặc dù đã có thể truy cập vào website ChatGPT nhưng việc tại tài khoản tại Việt Nam vẫn chưa được hỗ trợ, khi thực hiện tạo tài khoản, hệ thống từ OpenAI sẽ hiện thông báo "Dịch vụ của OpenAI chưa hỗ trợ quốc gia của bạn". Đồng nghĩa với việc những người dùng đã có sẵn tài khoản trước đó mới có thể sử dụng ChatGPT tại Việt Nam.

ChatGPT đã có mặt tại Việt Nam - Ảnh 2.

Không những vậy, OpenAI có giới thiệu thêm phiên bản mất phí ChatGPT Plus nhưng theo ghi nhận của một vài người dùng thì OpenAI vẫn chưa chấp nhận thanh toán dù đã thử với rất nhiều loại thẻ thanh toán quốc tế khác nhau, hệ thống của OpenAI vẫn từ chối nhận thẻ và yêu cầu thử lại.

Do đó, người dùng trong nước nếu chưa có tài khoản thì vẫn gặp khó trong khi muốn trải nghiệm ChatGPT, còn nếu đã có tài khoản rồi thì cũng không thể nâng cấp lên phiên bản ChatGPT cao cấp hơn.

Nguyễn Lộc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm