Chật vật mua vé tàu Tết Ất Mùi

07/12/2014 10:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/12, ga Sài Gòn mở mạng nhắn tin lấy số thứ tự mua vé tàu Tết Ất Mùi 2015.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, hàng nghìn người tập trung từ rất sớm tại ga để mua vé, nhiều người gặp may nhưng cũng không ít người phải chờ đợi cả ngày, dù đã được hệ thống thông báo, ngày hôm sau (7/12) mới đến lượt mua vé. Mệt mỏi, chán nản là tâm trạng chung của nhiều hành khách chờ mua vé.

Sân ga đã phải rào chắn, dựng thêm bãi gửi xe vì lượng khách đến đông bất thường. Lãnh đạo ga Sài Gòn, lực lượng cảnh sát giao thông, dân phòng… luôn có mặt tại ga để hỗ trợ hành khách. Nhiều người dân tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, dắt theo con nhỏ từ Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu lên Tp. Hồ Chí Minh xếp hàng mua vé. Trong khi đó, vẫn như mọi năm, ngoài cổng ga tình trạng cò vé vẫn hoạt động công khai, khá nhộn nhịp.

Sinh viên Đoàn Thọ (Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh) cho biết, đã chủ động đặt vé qua mạng về Đức Phổ - Quảng Ngãi nhưng hết chỗ. Hôm nay ra ga từ 6 giờ sáng và được nhận số thứ tự (400) nhưng đến cuối buổi chiều vẫn chưa đến lượt mua vé. "Vì hết vé về Đức Phổ nên em phải mua vé về Huế, sau đó sẽ bắt thêm một chuyến ô tô vào lại Quảng Ngãi, rất mệt mỏi, tốn thời gian và tiền bạc”, sinh viên Đoàn Thọ cho biết thêm.

Đồng cảnh, sinh viên Kiều Thị Kim Thư (Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh) cho biết, xếp hàng từ 6 giờ sáng để lấy số, nhưng vẫn nhận được thứ tự số 460 và chờ từ sáng đến cuối buổi chiều vẫn chưa mua được vé. “Mọi năm đặt vé qua mạng, năm nay sợ mất nên quyết tâm ra tận ga lấy vé cho chắc chắn nhưng vẫn phải chờ đợi mệt mỏi”.

Theo thông báo của ga Sài Gòn, tính đến 8 giờ sáng ngày 6/12 vé tàu Tết chỉ còn từ ngày 8/2 đến ngày 11/2/2015, ngày 12/2 chỉ còn ghế phụ. Trước đó, tính đến 13h ngày 5/12, vé tàu đi các ngày 8/2 đến 17/2/2015 còn hơn 35.500 vé.

Trần Xuân Tình- TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm