Charlie Nguyễn đạo diễn hành động phim 'Ngọa hổ tàng long' phần 2

23/05/2014 19:31 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim Để Hội tính vừa đóng máy thì Charlie Nguyễn đã “bỏ chợ” để bay sang New Zealand đảm trách vai trò đạo diễn hành động cho Ngọa hổ tàng long (phần 2) của Lý An.

Đây quả là thông tin quá bất ngờ với Charlie Nguyễn và giới làm phim Việt Nam, bởi cho đến nay, Ngọa hổ tàng long vẫn được xem là một tượng đài lớn của điện ảnh Trung Quốc, được 10 đề cử tại giải Oscar và giành về 4 tượng vàng, trong đó có Phim nước ngoài xuất sắc nhất.

Năm 2000, Ngọa hổ tàng long từng thu về khoảng 213,5 triệu USD, riêng thị trường Mỹ là 128 triệu USD - một kỷ lục với phim nói tiếng nước ngoài. Chỉ đạo võ thuật cho phim này là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực này - đạo diễn Viên Hòa Bình - cũng có tin ông sẽ tiếp tục đồng hành với Lý An trong phần 2, Charlie Nguyễn chỉ làm chỉ đạo tiền kỳ. Thế nhưng vào phút chót, chưa rõ lý do cụ thể, Viên Hòa Bình rút lui để nhường vị trí quan trọng nhất trong phim võ hiệp cho Charlie Nguyễn.

Chính vì bất ngờ này mà Charlie Nguyễn phải rời Việt Nam trong hơn 3 tháng để làm phim, nên diễn viên Thái Hòa sẽ một mình đảm trách khâu dựng Để Hội tính. Chính cơ hội lớn của Charlie Nguyễn đã đưa Thái Hòa vào vị trí hiếm gặp trong làng điện ảnh chuyện nghiệp: Một diễn viên vừa viết kịch bản, vừa đóng vai chính, vừa dựng phim.

Bộ phim Để Hội tính còn có sự góp mặt của Diễm My 9x, Quang Sự, Huy Khánh, Thu Trang, YaYa Trương Nhi, Johnny Trí Nguyễn, Hoàng Phúc, Huỳnh Anh Tuấn, Phi Phụng, Phương Trinh Jolie, Andrea Aybar, Lai Thanh Hương..., dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12/2014.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm