Chào đón ngày 1/6 với vũ kịch 'Cô bé Lọ Lem'

27/05/2024 17:52 GMT+7 | Văn hoá

Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) thông tin: Vũ kịch Cô bé Lọ Lem sẽ diễn ra tối 1-2/6 tại Nhà hát Thành phố. Đây là món quà dành cho khán giả yêu nhạc, nhất là các em thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Cô bé Lọ Lem là câu chuyện được nhiều trẻ em trên thế giới yêu thích. Vở vũ kịch tái hiện thế giới cổ tích, thơ mộng, đồng thời mang đến thông điệp sống mang đậm giá trị nghệ thuật và nhân đạo. Lọ Lem sống cùng mẹ kế và người em kế xấu tính, họ phá hủy chiếc váy cô tự tay chuẩn bị, khiến cô không thể tham dự dạ hội. Cô đã gặp tiên nữ đỡ đầu và từ đó cuộc sống khó khăn đã thay đổi một cách kỳ diệu.

Chào đón ngày 1/6 với vũ kịch 'Cô bé Lọ Lem' - Ảnh 1.

Ảnh: BTC

Phép màu huyền ảo của nàng tiên đã biến Lọ Lem từ một cô bé mồ côi đáng thương, mặc bộ đồ chắp vá trở nên xinh đẹp, lộng lẫy như công chúa. Vẻ đẹp của nàng đã thu hút sự chú ý của hoàng tử khôi ngô. Nhưng giấc mơ đẹp đó đã kết thúc vào lúc nửa đêm, khi vội vã rời bữa tiệc, Lọ Lem đã làm rơi một chiếc giày pha lê...

Vở diễn được các nghệ sỹ thể hiện gần gũi, đặc sắc nhưng không kém phần dí dỏm, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm đáng nhớ.

Vũ kịch Cô bé Lọ Lem lấy cảm hứng từ tác phẩm của nhà văn Pháp - Charles Perrault, âm nhạc của nhà soạn nhạc Sergei Prokofiev người Nga. Vở diễn ra mắt vào những năm 1900 và nhanh chóng nổi tiếng trên thế giới với hơn 1.500 phiên bản biên đạo múa khác nhau.

Chào đón ngày 1/6 với vũ kịch 'Cô bé Lọ Lem' - Ảnh 2.

Cảnh trong vở vũ kịch 'Cô bé Lọ Lem'. Ảnh: BTC

Tác phẩm các nghệ sỹ biểu diễn lần này mang đậm dấu ấn đặc biệt của biên đạo múa người Nauy - Johanne Jakhelln Constant. Cô đã thành công với vở vũ kịch "Kẹp hạt dẻ" tại Việt Nam. Năm 2013, nghệ sỹ Johanne dàn dựng một phiên bản hoàn toàn "Cô bé Lọ Lem" mới, dành riêng cho Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh và ngay lập tức trở thành vở diễn được yêu thích nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh những năm qua. Lần tái diễn này biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng đảm nhận phần dàn dựng và thiết kế ánh sáng.

Nghệ sỹ Nguyễn Phúc Hùng tốt nghiệp Trường Cao đẳng Múa Việt Nam, từng xuất sắc thể hiện các vai chính trong vũ kịch Ngọc trai đỏ, Lục Vân Tiên - Kiều Nguyệt Nga, Carmen...và giành được nhiều giải thưởng danh giá.

Vở diễn lần này có sự tham gia của các nghệ sỹ ballet như: Đỗ Hoàng Khang Ninh (Cô bé Lọ Lem), Nguyễn Đức Hiếu (Hoàng tử), Đặng Minh Hiền (mẹ kế), Phạm Thế Phương (con gái riêng của mẹ kế), Nghệ sỹ Ưu tú Đàm Đức Nhuận (bố của cô bé Lọ Lem), La Mẫn Nhi (bà tiên đỡ đầu), Nguyễn Thu Trang (nàng tiên mùa Xuân), Thạch Hiểu Lăng (Nàng tiên mùa hè), Bùi Thanh Ngân (Nàng tiên mùa thu), Chung Thị Lệ Quyên (Nàng tiên mùa đông). Các nghệ sỹ Sùng A Lùng, Lê Đức Anh, Nguyễn Thị Thu Hường, Võ Nguyễn Huyền Nhi (những con đom đóm). Ngoài ra còn có sự tham gia trình diễn của Nghệ sỹ Ưu tú Hồ Phi Điệp - Nguyễn Minh Tâm (kỵ sĩ) và các em học sinh Trường Trung cấp Múa Thành phố Hồ Chí Minh.

Thanh Giang/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm