Chàng trai mang 5 bức tượng cổ mua online đến thẩm định rồi bị khán giả chê cười, chuyên gia xem xong phán đúng 4 chữ khiến cả trường quay im bặt

16/05/2023 21:46 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Lời nhận xét của chuyên gia đã mở ra sự thật về món đồ mua trên mạng của chàng trai.

Ngày nay, với mức sống cao của con người, vô số người đã bắt đầu theo đuổi sự phong phú về tinh thần, vì vậy sưu tập đồ cổ đã trở thành một thú vui mới của nhiều người. Tuy nhiên, do những món đồ cổ thường được săn đón rất nhiều nên có không ít người lợi dụng vấn đề này để lừa đảo.

Do vậy, câu chuyện của người đàn ông mang đồ cổ đến nhờ các chuyên gia thẩm định xem xét dưới đây đã gây bất ngờ cho cả chính các chuyên gia. Theo đó, đến chương trình, người đàn ông đã mang theo 5 bức tượng Phật bằng vàng, trông rất tinh xảo. Ban đầu mọi người đều chắc mẩm đây sẽ là một bảo vật quý hiếm.

Chàng trai mang 5 bức tượng mua qua mạng đến thẩm định rồi bị khán giả chê cười, chuyên gia xem xong phán đúng 4 chữ khiến cả trường quay im bặt - Ảnh 1.

Người đàn ông mang món đồ mua trên mạng đến kiểm định khiến nhiều người nghi ngờ

Tuy nhiên, người đàn ông này đã bất ngờ tiết lộ rằng anh đã mua 5 bức tượng này từ một công ty đấu giá ở nước ngoài qua hình thức online. Người đàn ông này còn cho rằng do quá thích món đồ nên thậm chí còn cố gắng vận chuyển các bức tượng này về bằng máy bay. Sau khi nghe xong lời của người đàn ông, tất cả mọi người đều lập tức thay đổi suy nghĩ và cảm thấy quá nực cười với câu chuyện này.

Sau khi hỏi ý kiến của những người có mặt ở trường quay, người dẫn chương trình đã thông báo rằng có tới 72% khán giả bình chọn món đồ được mang đến là giả. Bởi lẽ, với những món đồ quý hiếm, sẽ chẳng có người nào ngây thơ đến nỗi mua qua hình thức trực tuyến, không thể nhìn tận mắt, sờ tận tay để kiểm tra.

Chàng trai mang 5 bức tượng mua qua mạng đến thẩm định rồi bị khán giả chê cười, chuyên gia xem xong phán đúng 4 chữ khiến cả trường quay im bặt - Ảnh 2.

Món đồ mà người đàn ông mang đến được nhiều người cho là giả

Đến lượt các chuyên gia, sau một hồi tự mình ngắm kỹ năm bức tượng và đưa ra một số phân tích của riêng mình, chuyên gia lập tức sắp xếp lại vị trí và phương hướng của 5 pho tượng Phật này. Theo chuyên gia, 5 vị Phật này bao gồm Phật Tỳ Lô Giá Na (Đại Nhật Như Lai) , Phật A Súc Bệ, Phật Bảo Sanh, Phật A Di Đà, Phật Bất Không Thành Tựu. 

Các chuyên gia chỉ ra rằng tóc của những bức tượng Phật cổ đại thường bị rối, bởi vì các sợi tóc được đúc từng sợi một, nhưng những sợi tóc của những bức tượng Phật này không bị rối và được sắp xếp đều đặn, không giống như phong cách của các bức tượng truyền thống cổ xưa.Ngoài ra, ánh sáng vàng trên bề mặt của những tượng Phật này đặc biệt sáng, mặt sau của tượng Phật thường được đóng bằng đáy đồng, nhưng những bức tượng này lại được bịt bằng lưng gỗ. 

Chàng trai mang 5 bức tượng mua qua mạng đến thẩm định rồi bị khán giả chê cười, chuyên gia xem xong phán đúng 4 chữ khiến cả trường quay im bặt - Ảnh 3.

Chuyên gia khẳng định bức tượng là thật và thậm chí còn có giá trị cao

Tưởng chừng mọi người đã có kết luận rằng đây hoàn toàn là đồ giả thì chuyên gia lập tức khẳng định: "Hoàn toàn là thật". Sau lời khẳng định này, tất cả đều vô cùng hoang mang, không hiểu vì sao. 

Giải thích cho lời khẳng định của mình, chuyên gia cho biết việc tóc không rối và xếp đều là do nó có nguồn gốc từ Tây Tạng. Những bức tượng này thường dùng để thờ cúng, còn bề ngoài sáng sủa là do người Tây Tạng thường đánh bóng những tượng Phật này để loại bỏ hết lớp gỉ trên tượng.

Do đó, trong lần thẩm định cuối cùng, các chuyên gia đã kết luận rằng những bức tượng này chắc chắn là tượng Phật mạ vàng chính hiệu từ Tây Tạng vào giữa thời nhà Thanh. Thậm chí, họ còn cho biết bộ tượng này sẽ có giá khoảng 150.000 NDT (khoảng 500 triệu đồng).

Nguồn: Sohu

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm