Chàng trai đi bộ xuyên Việt 113 ngày tiêu đúng 100 ngàn ra mắt sách

22/05/2019 11:22 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ mang theo 3 bộ quần áo, cây đàn guitar cùng 100 ngàn đồng, chàng trai Hồ Nhật Hà (quê núi Sơn Thành, Phú Yên) hiện đang sống và làm việc tại TP. HCM đã bắt đầu hành trình đi bộ xuyên Việt đến Hà Giang trong 113 ngày.

Trao Kỷ lục Việt Nam cho 3000 nhân viên chạy xuyên Việt trong... 31 ngày

Trao Kỷ lục Việt Nam cho 3000 nhân viên chạy xuyên Việt trong... 31 ngày

Chiều qua (4/9) tại Cà Mau, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao 2 hạng mục Kỷ lục Việt Nam cho chương trình Hành trình kết nối gồm: chạy tiếp sức có quãng đường dài nhất (2.600km) và số lượng vận động viên đông nhất Việt Nam (3000 người).

Ngày 18/10/2017, Hồ Nhật Hà xuất phát tại dinh Độc Lập (TP.HCM). Ngày 8/2/2018, chàng trai  đã có mặt tại Lũng Cú, Hà Giang - hoàn thành chuyến đi xuyên Việt bằng đường bộ. Sau đó, Nhật Hà bắt xe về Hà Nội và được một người bạn tặng vé máy bay về nhà. 

Chuyến đi bộ xuyên Việt của Hồ Nhật Hà không chỉ để khám phá, thử thách giới hạn của bản thân hay để khẳng định cái tôi mà còn bắt đầu hành trình để kết nối với thiên nhiên, con người trên khắp dải đất hình chữ S, bắt đầu hành trình để khẳng định người Việt vẫn luôn tử tế, luôn tốt bụng, và xung quanh còn rất nhiều điều tốt đẹp.

Chú thích ảnh
Hồ Nhật Hà

Trước khi đi, Hồ Nhật Hà tập luyện sức khỏe bằng cách leo núi Bà Tây Ninh vào ban đêm và tập ngủ lại trên núi đến sáng mới về. Trong suốt hành trình 113 ngày, chàng trai không hề dùng viên thuốc nào. Với 100 ngàn đồng trong túi, Hà ưu tiên việc xin ngủ nhờ nhà dân. Nếu không xin được, chàng trai đành ngủ ngoài đường, nhà hoang, chùa địa phương, cây xăng, thậm chí là ngủ trong rừng.

"Ngoài những bữa cơm được người dân địa phương mời, suốt 113 ngày, mình chỉ ăn bánh mì và mì tôm để tiết kiệm tiền. Mình vừa đi vừa đàn, hát, thậm chí sáng tác nhạc để tặng những người mình gặp, những nơi mình đi qua” – Hồ Nhật Hà kể lại trong cuốn sách Đi bộ xuyên Việt với cây đàn guitar vừa ra mắt bạn đọc.

Chú thích ảnh
Bìa cuốn sách Đi bộ xuyên Việt với cây đàn guitar của Hồ Nhật Hà

Cuốn sách dày 344 trang được tác giả cô đọng lại chi tiết, rõ ràng và mang đầy cảm hứng sau 113 ngày cùng 2.300km đi bộ. Đó là hành trình đi qua “Cô Tư’s homestay” ở Phan Thiết và gặp gỡ ban nhạc Cổ Mộ. Là khi được ăn món mì Quảng đậm vị chè ở Phan Rí Cửa hay lần gặp "chị em Thúy Kiều" ở Cam Ranh. Đến Huế, chàng trai mừng sinh nhật người đàn ông hơn 30 năm không ra khỏi nhà... Và còn nhiều sự kiện, nhiều cuộc gặp gỡ khác đầy cảm xúc trước khi Hồ Nhật Hà kết thúc hành trình của mình tại cực Bắc của Tổ quốc - đỉnh Lũng Cú – Hà Giang.

Những con người đã gặp, những địa danh đã đi qua, những niềm vui còn lại và nỗi khó khăn đã chiến thắng - qua giọng kể chân thành, có chút vụng về của Hồ Nhật Hà trong cuốn sách Đi bộ xuyên Việt với cây đàn guitar sẽ mang đến cho bạn đọc cảm giác vừa gần gũi, vừa tò mò vừa thú vị.

Cuốn sách do công ty Cổ phần Văn hóa Sống ra mắt bạn đọc với mong muốn truyền đi những cảm xúc, những thông điệp tích cực cho các bạn trẻ muốn xách balo lên và khám phá những điều tốt đẹp...

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm