Chẳng phải ngại ngùng khi hẹn hò tiết kiệm, yêu đơn giản mới hạnh phúc

30/09/2023 16:03 GMT+7 | GenZ

Không phải cứ hẹn hò ở những nơi sang chảnh, đắt tiền mới thể hiện được tình cảm. Xu hướng hẹn hò tiết kiệm (Infla-dating) đang dần trở nên phổ biến trong giới trẻ.

Người ta vẫn nói tình yêu không quan trọng vật chất nhưng thực tế có mấy ai suy nghĩ được như vậy. Mỗi khi hẹn hò chúng ta thường có xu hướng chọn những nơi sang chảnh, thậm chí phải nhịn ăn cả tuần cho một buổi hẹn hò cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, hiện tại suy nghĩ của nhiều người trẻ đã thay đổi và xu hướng infla-dating (hẹn hò tiết kiệm) dần lên ngôi. Xu hướng này được các độc giả tích cực hưởng ứng.

Xu hướng Infla-dating - chẳng có gì ngại khi hẹn hò tiết kiệm, yêu đơn giản mới hạnh phúc - Ảnh 1.

Không phải cứ hẹn hò ở những nơi sang trọng, đắt tiền mới vui vẻ. (Ảnh minh họa: Freepik)

Xu hướng hẹn hò kiểu mới: Infla-dating

Infla-dating là cụm từ đã không còn xa lạ với nhiều người. Có thể giải thích ý nghĩa của cụm từ này: “inflation” (lạm phát) và “dating” (hẹn hò). Như vậy, hiểu một cách đơn giản thì infla-dating có nghĩa là hẹn hò tiết kiệm ở những nơi không quá đắt đỏ.

Xu hướng Infla-dating - chẳng có gì ngại khi hẹn hò tiết kiệm, yêu đơn giản mới hạnh phúc - Ảnh 2.

Chẳng có gì phải ngại khi đề nghị người yêu hẹn hò theo hướng tiết kiệm. (Ảnh minh họa: freepik)

Thay vì lựa chọn bữa tối với nến và hoa ở những nhà hàng đắt đỏ người trẻ lại thích trải nghiệm cùng nhau ăn vỉa hè. Đổi từ ngồi cafe sang chảnh thành hẹn hò ở công viên, uống trà chanh, trà đá cũng là một trải nghiệm thú vị. Nhất là những bạn sinh viên khi chưa kiếm được quá nhiều tiền.

Xu hướng Infla-dating - chẳng có gì ngại khi hẹn hò tiết kiệm, yêu đơn giản mới hạnh phúc - Ảnh 3.

Xu hướng hẹn hò tiết kiệm dần lên ngôi được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. (Ảnh minh họa: Freepik)

Đã bao giờ bạn cảm thấy ngại ngùng khi phải đề xuất với đối phương hôm nay mình hết tiền, có thể tới chỗ nào "rẻ chút được không?".

Tại sao phải ngại vì lời đề nghị này? Nếu đã thật lòng yêu nhau, đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi với ai. Có rất nhiều hoạt động hẹn hò “0 đồng” nhưng vẫn cực kỳ thoải mái. Các bạn có thể cùng nhau đi hội chợ, bảo tàng nghệ thuật, cùng dắt cún cưng đi dạo, ngắm hoàng hôn hay tự chuẩn bị đồ ăn đi picnic.

Xu hướng Infla-dating - chẳng có gì ngại khi hẹn hò tiết kiệm, yêu đơn giản mới hạnh phúc - Ảnh 4.

Tự chuẩn bị đồ ăn cùng người yêu đi picnic cũng rất vui. (Ảnh: Halo Travel)

Đối với giới trẻ hiện nay, nhất là các bạn nữ độc lập thậm chí còn không muốn người yêu chi trả hết các khoản chi phí hẹn hò. Các cô gái Gen Z sẵn sàng “cưa đôi tình phí” hay anh trả bữa này em trả bữa khác. Khi đi xem phim anh mua vé thì em sẽ là người mua bỏng, nước. Đây cũng là một kiểu “hẹn hò tiết kiệm” được nhiều người lựa chọn.

Xu hướng Infla-dating - chẳng có gì ngại khi hẹn hò tiết kiệm, yêu đơn giản mới hạnh phúc - Ảnh 5.

Đôi khi chỉ cần 2 cốc trà chanh, một đĩa hướng dương cũng có thể là một buổi hẹn hò. (Ảnh: Inhat)

Đừng quá quan trọng vật chất, yêu đơn giản mới hạnh phúc

Không phải cứ hẹn hò ở những chỗ sang trọng, đắt tiền mới đem lại niềm vui, đôi khi chỉ cần tới một nơi giản dị, cả hai có thể tâm sự để thấu hiểu nhau hơn đã đủ hạnh phúc.

Hà Trang (25 tuổi, Hà Nội) nhớ lại lần hẹn hò khi mới yêu của mình. Cô bạn cho hay lúc đó cả hai đều ngại ngùng, chuẩn bị rất chỉn chu từ trang phục đến đầu tóc. Chi phí cho buổi hẹn hò đó cũng mất gần 1 triệu đồng. Tuy nhiên, Trang và đối phương chỉ lúng túng gượng gạo chẳng biết nói gì:

"Thực ra mình thấy những buổi hẹn hò ở công viên hay uống nước me vỉa hè thoải mái hơn nhiều. Lúc đó mình không cần phải nhìn ngó xung quanh xem đồ mình mặc như này có được không. Hay khi uống một ly vang phải ngượng ngùng vì cầm ly không đúng cách. Thậm chí đến việc ăn steak cũng phải dùng dao, nĩa thế nào cho sang. Nhất là mình không phải lo xem sau buổi hẹn hò này người yêu mình có phải ăn mì tôm cả tuần hay không", Hà Trang bày tỏ.

Xu hướng Infla-dating - chẳng có gì ngại khi hẹn hò tiết kiệm, yêu đơn giản mới hạnh phúc - Ảnh 6.

Hẹn hò ở những nơi đắt tiền đòi hỏi bạn phải chỉn chu, chú ý hình tượng hơn. (Ảnh minh họa: freepik)

Khi hẹn hò theo kiểu infla-dating, cuộc hẹn sẽ được tập trung toàn bộ vào cảm xúc của cả hai. Thay vì nghĩ tới “độ dày ví” của nhau, người ta sẽ trân trọng từng giây, từng phút ở bên nhau hơn. Lúc đó, bạn cũng có thể thoải mái tâm sự nỗi lòng của mình. Sự gắn kết về cảm xúc đó đôi khi có tiền cũng chưa chắc mua được.

Xu hướng Infla-dating - chẳng có gì ngại khi hẹn hò tiết kiệm, yêu đơn giản mới hạnh phúc - Ảnh 7.

Chỉ cần cả hai có thể thoải mái kết nối với nhau thì hẹn hò ở đâu cũng vui vẻ. (Ảnh minh họa: freepik)

Một khảo sát trên tờ Metro UK của tác giả Tanyel Mustafa cho thấy có 34% người tham gia sẽ gợi ý các nơi hẹn hò miễn phí cho người yêu của mình. Điều đó chẳng có gì sai trái hay ngại ngùng. Nếu đã xác định đi đường dài với nhau, chúng ta cũng nên tiết kiệm cho các mục tiêu tương lai. 

Thay vì mỗi lần hẹn hò lại phải đau đầu tìm quán xá, rồi giận dỗi nhau vì “ăn gì cũng được” thì các bạn có thể cùng đi chợ. Sau đó cả hai cùng nhau vào bếp nấu ăn. Như vậy không phải vừa tiết kiệm vừa có nhiều thời gian bên nhau hay sao?

Xu hướng Infla-dating - chẳng có gì ngại khi hẹn hò tiết kiệm, yêu đơn giản mới hạnh phúc - Ảnh 8.

Cùng người yêu ngắm hoàng hôn là một buổi hẹn hò vừa lãng mạn vừa tiết kiệm. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Chính vì thế, đừng ngại đề nghị người yêu của mình thử hẹn hò theo xu hướng Infla-dating. Biết đâu nó sẽ là một trải nghiệm thú vị và gắn kết cả hai hơn thì sao? Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào?


Nhật Lệ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm