'Chẳng giải VĐQG nào như V.League, đá vài vòng lại nghỉ cả tháng trời'

19/02/2023 22:03 GMT+7 | Thể thao 360

Kết thúc vòng 4, V.League 2023 sẽ tạm nghỉ khoảng 6 tuần. Sau đó giải đấu sẽ đá tiếp 3 vòng, rồi lại nghỉ hơn 1 tháng. Điều này khiến nhiều HLV tỏ ra không hài lòng.

"Tôi nghĩ các CLB nên có tiếng nói hơn trong việc này. Chẳng có giải VĐQG nào đá mấy vòng lại nghỉ hơn 1 tháng, rồi sau đó đá 3 vòng thì lại nghỉ tiếp 1 tháng. Điều này thực sự bất cập.

Tôi nghĩ nếu nghỉ để nhường chỗ ĐTQG trong một thời gian như vậy đã là quá rồi. Còn nghỉ dành cho một đội tuyển trẻ (U20) như vậy là không nên".

Đó là những chia sẻ của HLV Vũ Hồng Việt trong buổi họp báo sau trận hòa 0-0 giữa Viettel và Nam Định ở vòng 4. Và đây cũng không phải chiến lược gia duy nhất lên tiếng bày tỏ sự không đồng tình với cách sắp xếp lịch thi đấu của V.League 2023.

'Chẳng giải VĐQG nào như V.League, đá vài vòng lại nghỉ cả tháng trời' - Ảnh 1.

HLV Vũ Hồng Việt tiếc nuối khi CLB Nam Định hòa Viettel. Đồng thời ông cũng lo ngại quãng nghỉ quá dài của V.League sẽ ảnh hưởng tới nhịp thi đấu đang thăng hoa của các học trò. (Ảnh: TX)

Trước đó, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hải Phòng cũng bày tỏ: "Tôi nghĩ mới đá được 4 vòng mà giải đấu đã nghỉ gần 50 ngày. Thực sự quãng thời gian đó quá dài. Cầu thủ vừa bắt nhịp được thì lại phải nghỉ. HLV lại phải cố bắt đầu lại để lấy nhịp thi đấu của các cầu thủ. Thực sự giải đấu bị cắt vụn quá nhiều."

HLV Nguyễn Thành Công của CLB Hà Tĩnh cũng nói: "Thực sự đây là một điều bất cập. Nó ảnh hưởng đến rất nhiều thứ: tài chính CLB, phong độ, nhịp thi đấu của các cầu thủ bị giảm sút."

'Chẳng giải VĐQG nào như V.League, đá vài vòng lại nghỉ cả tháng trời' - Ảnh 2.

Đa số các CLB V.League đều cho cầu thủ nghỉ 1 tuần, sau đó bước vào quá trình tập huấn để rèn thể lực chờ ngày V.League 2023 trở lại. (Ảnh: Như Đạt)

Trong khi đó, HLV Bandovic của CLB Hà Nội than thở: "Thực sự quãng nghỉ như vậy là rất dài. Sau trận đấu hôm nay, giải đấu sẽ tạm nghỉ khoảng 6 tuần, sau đó đá thêm 3 trận rồi lại nghỉ tiếp 35 ngày nữa.

Đời tôi đi huấn luyện chưa gặp ở đâu có quãng nghỉ dài như thế này. Ở Thai League cũng có hai quãng nghỉ, nhưng nó bình thường như mọi giải đấu khác thôi

Tuy nhiên tôi nghĩ các cầu thủ ở đội tuyển quốc gia cũng cần những quãng nghỉ như vậy để phục hồi. Họ không phải một cái máy để có thể cài ảy liên tục. Qua 5 trận đấu giữa qua, các cầu thủ của tôi đã chơi tốt nhưng họ cũng cần cải thiện thể trạng.

Tuy nhiên xin nhắc lại, tôi chưa bao giờ gặp giải đấu nào có quãng nghỉ dài như vậy. Và vì thế, tôi sẽ phải tìm cách để đưa ra các quyết định hợp lý cho đội bóng của mình".

'Chẳng giải VĐQG nào như V.League, đá vài vòng lại nghỉ cả tháng trời' - Ảnh 3.

Trên thực tế, sau vòng 4, V.League 2023 sẽ tạm nghỉ để đội U20 Việt Nam tham dự giải U20 châu Á 2023, cũng như U23 Việt Nam tập trung rèn quân cho SEA Games.

Giải đấu sẽ chỉ trở lại vào tháng 4, nhưng sau đó sẽ tiếp tục phải nghỉ hơn 1 tháng để nhường chỗ cho SEA Games 32.

Tuy nhiên điều này cũng không quá lạ với những ai theo dõi bóng đá Việt Nam. Năm ngoái, V.League 2022 thậm chí còn có quãng nghỉ dài gần 4 tháng.

'Chẳng giải VĐQG nào như V.League, đá vài vòng lại nghỉ cả tháng trời' - Ảnh 4.

HLV Thạch Bảo Khanh ủng hộ quãng nghỉ của V.League 2023. (Ảnh: Như Đạt)

Ở chiều ngược lại, vẫn có những ý kiến đồng tình với cách làm của ban tổ chức. HLV Thạch Bảo Khanh (CLB Viettel) chia sẻ sau trận gặp Nam Định:

"Quãng nghỉ đó cũng bổ ích cho các tuyển thủ quốc gia sau một năm thi đấu rất dài. Tất nhiên việc nghỉ dài như vậy là khó khăn cho cả Viettel và các CLB. Tuy vậy dù sao chúng tôi cũng nỗ lực để cống hiến cho các cấp độ đội tuyển.

Tôi nghĩ chúng ta cũng nên ủng hộ các đội tuyển quốc gia. Các ĐTQG và đội trẻ quốc gia cũng cần thời gian chuẩn bị. Tôi ủng hộ hoàn toàn cho việc này".

'Chẳng giải VĐQG nào như V.League, đá vài vòng lại nghỉ cả tháng trời' - Ảnh 5.

Trong khi đó, HLV Foiani của CLB CAHN thậm chí còn cho rằng quãng nghỉ như vậy vẫn còn ngắn với đội bóng của mình. Ông nói sau trận hòa 1-1 trước HAGL vào chiều 19/2:

"Quãng nghỉ 48 ngày có thể là dài, nhưng đối với chúng tôi thì có thể vẫn thiếu. Vừa rồi chúng tôi cũng chưa có nhiều thời gian để chuẩn bị nên quãng thời gian này sẽ giúp cho chúng tôi hoàn thiện đội hơn.

Các giải đấu trên thế giới diễn ra liên tục, không bị nghỉ nhiều. Tuy nhiên ở đây là lịch của Ban tổ chức V.League và những đội bóng sẽ tận dụng khoảng thời gian này để hoàn thiện hơn".

Minh Vương chấn thương, rời sân bằng cáng trong trận HAGL gặp CAHN

Linh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm