Chặng 15 giải xe đạp HTV 2016: VUS TP.HCM quyết lấy Áo vàng

26/04/2016 16:42 GMT+7 | Video Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)-HLV kỳ cựu Đỗ Thành Đạt chia sẻ tham vọng lớn nhất của đội đua ông dẫn dắt bây giờ chỉ có duy nhất danh hiệu Áo vàng. Thế nên ở chặng đua 15 sáng 26/4, VUS TP.HCM đã quyết định “nhả” giải đồng đội cho Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

Chặng 15 từ TP Nha Trang (Khánh Hòa) đến TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) có lộ trình khá bằng phẳng. Dường như 2 ê-kíp mạnh là VUS TP.HCM và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đã chủ động trao đổi chiến thuật trước chặng đua này.

Diễn biến trên đoàn đua cho thấy VUS TP.HCM không tung sức để bảo vệ danh hiệu đồng đội mà chủ động nhường hẳn cho các đối thủ. Đây là một cách để HLV Đỗ Thành Đạt giữ sức cho các tay đua đội nhà trước cuộc hành trình quyết định lên cao nguyên chặng 16.

Đến chân đèo Vĩnh Hy, tay đua Hồ Hoàng Sơn (Vĩnh Long) mạnh dạn tách tốp ra đi và anh một mình một ngựa chinh phục đỉnh đèo này. Từng giành được chiến thắng chặng đua này vào năm rồi nên Hoàng Sơn quyết tâm lập lại thành tích đó. Do tốp đông có cả Áo vàng Nguyễn Trường Tài và Áo xanh Nguyễn Thành Tâm chỉ giữ tầm trong khoảng cách an toàn nên Hoàng Sơn mạnh dạn tăng tốc nhưng trong khoảng 20 km cuối, tay đua này đã bị bắt lại và chỉ về vị trí thứ 5. Trong khi đó danh hiệu nhất chặng đã thuộc về tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7).

Sau chặng 15, từ chỗ hơn Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đến 31 giây, VUS TP.HCM đã mất danh hiệu nhất đồng đội vào tay đối thủ miền Tây. Các danh hiệu cá nhân còn lại không đổi khi Áo vàng vẫn là sở hữu của Nguyễn Trường Tài (VUS TP.HCM), Áo xanh Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Áo đỏ Nguyễn Tấn Hoài (D. Đồng Tháp).

Sáng 27/4, các tay đua bước vào chặng 16 từ TP Phan Rang – Tháp Chàm đi TP Đà Lạt (Lâm Đồng) dài 127 km có ý nghĩa quan trọng quyết định tất cả các danh hiệu. Chặng đua này cực kỳ khắc nghiệt khi các cua-rơ phải chinh phục 2 ngọn đèo Ngoạn Mục và Prenn.

Nguyễn Trường Tài dù mặc Áo vàng nhưng khoảng cách của tay đua này so với Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) chỉ là 0,62 giây. 2 tay đua xếp kế tiếp là Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) và Nguyễn Tấn Hoài cũng chỉ kém Trường Tài lần lượt hơn 20 và 32 giây. Nhưng bộ đôi này được biết đến “khét tiếng” với khả năng leo đèo và bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra. VUS TP.HCM với nhiều tay đua mạnh có thể bảo vệ thành công Áo vàng cho Trường Tài như họ đã làm được ở giải năm ngoái hay không, đó là điều hấp dẫn với các CĐV yêu thích bộ môn này.

Bình Minh


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm