Chân Tử Đan khẳng định ‘Diệp Vấn 4’ là lần cuối cùng anh mặc áo ‘xường xám’

24/09/2019 11:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 4 phim Diệp Vấn (Ip Man 4) là lần cuối cùng ngôi sao võ thuật Hong Kong (Trung Quốc) Chân Tử Đan hóa thân thành Diệp Vấn trong loạt phim bom tấn về huyền thoại phái Vịnh Xuân này. Diệp Vấn 4 sẽ có mặt tại các rạp chiếu khắp Trung Quốc vào ngày 20/12.

‘Diệp Vấn 4’ chính thức ra rạp vào ngày 20/12

‘Diệp Vấn 4’ chính thức ra rạp vào ngày 20/12

Tập phim thứ 4 được nhiều mong đợi trong loạt phim bom tấn ăn khách Diệp Vấn (Ip Man) sẽ ra rạp vào ngày 20/12/2019. Trong tập phim này, ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan tiếp tục hóa thân thành bậc thầy phái Vịnh Xuân, mô tả Diệp Vấn tới Mỹ và bảo vệ phẩm giá của người Mỹ gốc Hoa, những người đang chiến đấu chống lại nạn phân biệt chủng tộc ở xứ cờ hoa.

Nhiều người hâm mộ thấy buồn khi nghe tin này song họ vẫn nóng lòng đón xem tập cuối cùng trong loạt phim đã đưa Chân Tử Đan thành siêu sao khi tập phim đầu đã trở thành siêu phẩm ăn khách hồi năm 2018.

Diệp Vấn 4, Ip Man 4, Chân Tử Đan, Xường xám, Lý Tiểu Long, Scott Adkins, Diệp Vĩ Tín
Áp-phích phim "Diệp Vấn 4" được Chân Tử Đan đăng trên tài khoản cá nhân

Chân Tử Đan khẳng định trên mạng xã hội rằng anh sẽ mặc áo “xường xám” lần cuối cùng trong Diệp Vấn 4.

Ngôi sao 56 tuổi này đã đăng ảnh áp phích mới của tập phim Diệp Vấn 4 trên tài khoản Facebook Instagram cá nhân hồi tuần trước.

“Cảm ơn tất cả các bạn đã yêu quý và ủng hộ cho hành trình lạ thường này trong nhiều năm qua. 20/12 này, tập 4 đồng thời là tập cuối cùng của loạt phim Diệp Vấn sẽ ra rạp” – Chân Tử Đan viết.

Nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới bày tỏ sự biết ơn với “hành trình lạ thường” của Chân Tử Đan và cách hóa thân cực kỳ ấn tượng của anh trong chân dụng bậc thầy phái Vịnh Xuân trong 11 năm qua.

“Nóng lòng được xem phim. Bạn đã thực sự tôn vinh Diệp Vấn và gia đình ông với nỗ lực nổi bật của mình. Xin cảm ơn nhiều và mong được xem nhiều bộ phim hay tiếp theo của anh” - Bart Biddy viết trên tài khoản Facebook của Chân Tử Đan.

Một người hâm mộ khác, có biệt danh là Moichi man, viết: “Tôi đang nóng lòng được xem phim tại rạp. Loạt phim Diệp Vấn không chỉ là phim võ thuật yêu thích của tôi mà còn là một trong những phim mà tôi yêu thích nhất từ trước tới nay. Phần đạo diễn hành động thực sự nổi bật, với cốt truyện đầy kinh ngạc, và các tập phim chứa đựng rất nhiều cảm xúc”.

Diệp Vấn 4, Ip Man 4, Chân Tử Đan, Xường xám, Lý Tiểu Long, Scott Adkins, Diệp Vĩ Tín

Diệp Vấn 4 mô tả hành trình Diệp Vấn tới Mỹ hồi năm 1964, trong thời chiến tranh Việt Nam. Ông buộc phải bảo vệ phẩm giá của người Mỹ gốc Hoa, những người đang chiến đấu chống lại nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ.

Diệp Vấn 4 cũng do Diệp Vĩ Tín đạo diễn. Trong tập phim này có một nhân vật phản diện mới do ngôi sao võ thuật người Anh, Scott Adkins thủ vai. Chân Tử Đan và Adkins sẽ chiến đấu “tay bo” trong một trại quân đội Mỹ.

Chú thích ảnh
Với "Diệp Vấn 4" Chân Tử Đan lần cuối cùng mặc áo xường xám

Trong tập phim phát hành hồi năm 2015, cựu vô địch quyền Anh Mỹ Mike "Iron" Tyson cũng xuất hiện trong chân dung một nhân vật phản diện.

Tập 4 này còn đề cập đến mối quan hệ giữa Diệp Vấn và học trò nổi tiếng nhất của ông, Lý Tiểu Long, huyền thoại võ thuật đã mở một trường luyện Vịnh Xuân Quyền ở San Francisco, làm đảo lộn cộng đồng võ thuật địa phương.

Diệp Vấn 4, Ip Man 4, Chân Tử Đan, Xường xám, Lý Tiểu Long, Scott Adkins, Diệp Vĩ Tín
Trần Quốc Khôn trong chân dung Lý Tiểu Long

Trong phim, Lý Tiểu Long do nam tài tử Hong Kong Trần Quốc Khôn thủ vai, vốn được biết đến với ngoại hình giống người sáng lập ra phái Triệt Quyền Đạo (Jeet Kune Do) một cách kỳ lạ.

Tuấn Vĩ
Theo Asia

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm