Chân Tử Đan đóng 'Star Wars' vì các con

21/12/2016 19:41 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) -Rogue One: A Star Wars Story đã thu về155 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu tiên, đạt 71 triệu USD trong ngày công chiếu ở thị trường Mỹ. Đây là phim có cuộc mở màn hoành tráng thứ 12 mọi thời.

Đây cũng là phim đạt doanh thu cao nhất mà ngôi sao võ thuật Trung Quốc Chân Tử Đan tham gia diễn xuất, nhưng anh từng từ chối vai tu sĩ chiến binh mù trong phim vì không muốn... xa vợ con.

Chân Tử Đan (53 tuổi) vừa có cuộc trò chuyện với báo giới Mỹ.

* Quá trình đóng phim Rogue One của anh bắt đầu như thế nào?

- Thành thực mà nói nó hơi điên khùng. Người đại diện gọi điện cho và nói: “Disney đang tìm anh và họ muốn anh đóng phim Star Wars”. Sau đó đạo diễn Gareth Edwards cũng gọi điện mời tôi. Tôi thấy rất hứng khởi song lại không muốn xa gia đình trong 5 tháng quay phim ở London.

Tôi quay sang hỏi các con có muốn thấy cha trong phim Star Wars không. Chúng nói rất thích. Khi tôi nhận lời đóng phim, gia đình, bạn bè và người hâm mộ đều phấn khích. Lúc đó tôi nhận thấy rằng, đây không chỉ là việc tôi đóng một bộ phim  mà là đang tạo nên một cột mốc lịch sử trong làng điện ảnh Trung Quốc.


Chân Tử Đan với chân dung kiếm sĩ mù Chirrut Imwe trong phim “Rogue One: A Star Wars Story”

* Kế hoạch làm phim của đạo diễn Gareth như thế nào và ông ấy muốn nhân vật Chirrut sẽ như thế nào?

- Khi nói chuyện với đạo diễn Gareth, tôi đã hỏi thẳng ông: “Tại sao ông lại muốn tôi đóng phim của ông? Vì thị trường Trung Quốc, thị trường châu Á ư?”. Bởi ban đầu tôi nghĩ Gareth chỉ muốn tôi tung ra vài chiêu đánh đấm trong phim. Nhưng Gareth nói ông đã xem tất cả các bộ phim tôi đóng, muốn nhân vật Chirrut có một cá tính đặc biệt do tôi thể hiện. Lúc đó tôi cảm thấy như mình được tôn lên. Sau đó, tôi bắt đầu đọc kịch bản.

* Anh đã tham gia rất nhiều phim võ thuật nhưng đã bao giờ diễn những cảnh “đấm, đá” trong hoàn cảnh bị mù chưa? Những cảnh chiến đấu trong phim được thể hiện như thế nào khi anh thực sự không nhìn thấy gì?

- Chưa bao giờ. Tôi nghĩ đây thực sự là một thách thức dù tôi đã quay tới hơn 70 phim võ thuật. Khó chịu nhất là phải đeo kính áp tròng và cứ 30 giây tôi lại phải nhỏ mắt vì nếu không mắt bị mờ. 3 tiếng tôi lại phải tháo kính áp tròng một lần và nghỉ ngơi.

Tôi quay phim dựa vào những bản năng và trải nghiệm của mình từ những bộ phim trước. Song khó khăn nữa là tôi không thể tương tác với các bạn diễn của mình bởi tôi không thể nhìn vào mắt họ để phán đoán được phản ứng của họ. 

Chân Tử Đan vẫn bận rộn với 'Star Wars: Rogue One'

Chân Tử Đan vẫn bận rộn với 'Star Wars: Rogue One'

Còn chưa đầy 6 tháng nữa là phim Rogue One: A Star Wars Story ra rạp chiếu, song ngôi sao võ thuật Hong Kong (Trung Quốc) Chân Tử Đan vẫn còn nhiều việc phải làm với dự án điện ảnh này.


Thực ra nhân vật Chirrut bị mù là ý tưởng của tôi. Trong quá trình làm phim, tôi và đạo diễn Gareth cùng bàn thảo về những khả năng khác nhau.

Khi Gareth hỏi ý kiến tôi, tôi nói muốn nhân vật này không mang kiểu rập khuôn vì tôi đã hóa thân vào kiểu nhân vật người hùng tinh thông võ thuật quá nhiều rồi. Tôi muốn Chirrut là một con người, thậm chí bị tổn thương và nên chăng để anh ta bị mù. Gareth thích ý tưởng đó.

* Trong suốt mùa Hè qua có nhiều nguồn tin đưa rằng phim phải quay lại nhiều cảnh. Chuyện này khiến dấy lên tin đồn rằng phim gặp rắc rối?

- Tôi không bao giờ đóng một bộ phim nào mà không có có cảnh phải quay lại. Điều quan trọng nhất là cuối cùng bạn được thấy một bộ phim hay. Trong quá trình quay phim, bạn phải chọn lọc các chất liệu và đó là quy trình nghệ thuật. Với các danh họa cũng vậy. Họ không thể tạo ra được một kiệt tác nghệ thuật ngay từ những nhát cọ đầu tiên.

Nội dung phim “Rogue One: A Star Wars Story”

Ra mắt phần đầu tiên năm 1977, Star Wars nhanh chóng thu hút số lượng lớn fan trên toàn thế giới. Trải qua 40 năm, Star Wars đến nay là một trong những thương hiệu thành công nhất với bảy tập phim điện ảnh, cùng hàng loạt sản phẩm kèm theo như truyện tranh, tiểu thuyết, phim hoạt hình…

Câu chuyện trong Rogue One: A Star Wars Story xảy ra sau phần 3 - Return of the Sith (2005), và ngay trước những sự kiện của phần 4 - A New Hope (1977). Một nhóm phiến quân có nhiệm vụ lấy cắp bản kế hoạch của siêu vũ khí sắp hoàn thành của Đế Chế Thiên Hà, Ngôi Sao Chết. Chân Tử Đan thủ vai tu sĩ chiến binh mù Chirrut Imwe là trụ cột tinh thần trong nhóm Nổi dậy.


Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm