Chân Tử Đan bất ngờ tuyên bố khởi kiện nhà sản xuất của ‘Iceman 2’

05/11/2018 08:23 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ê-kíp sản xuất của bộ phim Iceman: The Time Traveler mới đây đã đăng tải một bài viết dài trên trang mạng xã hội Weibo, trong đó nêu ra những hành vi khó chịu của Chân Tử Đan tại trường quay và từ chối hợp tác các nỗ lực quảng bá phim. Ngôi sao hành động 55 tuổi đã tức giận đáp lại các cáo buộc này và tuyên bố anh sẽ kiện.

Iceman: The Time Traveler là tập thứ 2 trong bộ ba phim Iceman, tập phim này được phát hành hôm 2/11 và chỉ thu về được 16 triệu  NDT trong 2 ngày qua.

Chú thích ảnh
Áp-phích phim "Iceman: The Time Traveler"

Các bài phê bình cũng gây thất vọng, phim chỉ đạt được 5,3 điểm trên trang đánh giá phim của Weibo và không ghi được điểm trên các trang Taopiaopiao, Maoyan cùng các diễn đàn khác của Trung Quốc.

Hôm 2/11, ê-kíp sản xuất phim tiết lộ rằng họ xúc tiến làm tập 2 phim để phục hồi danh tiếng và bù lỗ cho công ty do khi làm tập 1 họ đã bị một thành viên trước đây trong công ty lừa.

Lựa chọn giao vai diễn chính cho Chân Tử Đan là một quyết định thực tế. Đối diện với một loạt những đánh giá tiêu cực về bộ phim, ê-kíp sản xuất phim muốn xin lỗi đạo diễn Diệp Vĩ Tín, nhà sản xuất kiêm biên kịch Văn Tuấn vì đó không phải là lỗi của họ.

Thay vào đó, ê-kíp sản xuất phim chỉ ra rằng thực tế phần lớn trách nhiệm là thuộc về diễn viên chính Chân Tử Đan. Họ liệt kê ra một loạt hành vi gây tranh cãi của Chân Tử Đan:

- Đơn phương chỉnh sửa kịch bản:

Thay vì diễn theo lời thoại trong kịch bản, Chân Tử Đan đã chỉnh lời thoại tại trường quay và từ chối quay lại các cảnh của mình, sinh ra những chỉnh sửa tự phát cho các chi tiết lịch sử. Mặc dù phim có bối cảnh trong triều Minh (1368-1644), trong đời Vua Minh Hy Tông (1605-1627), nhưng Chân Tử Đan đã nói: “Nhà Minh sẽ kết thúc trong 10 năm nữa”.

Chưa kể, Chân Tử Đan còn từ chối hóa trang theo đúng tạo hình của nhân vật với cái cớ rằng “bộ tóc sẽ làm ảnh hưởng tới diễn xuất của anh”.

- Thiếu tôn trọng và có hành vi vị kỷ tại trường quay:

Theo bài viết của ê-kíp sản xuất phim Iceman 2, Chân Tử Đan thường xuyên làm gián đoạn công việc của đạo diễn hành động khi đưa ra những lời khuyên của mình dựa vào trải nghiệm đóng phim hành động.

“Lo lắng rằng các diễn viên đồng diễn chính sẽ chiếm ưu thế hơn trên màn bạc Chân Tử Đan còn can thiệp vào việc lựa chọn diễn viên và cố gắng làm giảm thời lượng “phủ sóng” của các đồng diễn chính bằng cách đe dọa tẩy chay các nỗ lực quảng bá để đảm bảo vị trí “tối thượng” của mình là diễn viên chính.

- Từ chối tham gia các chiến dịch quảng bá phim:

Bài viết này nêu rằng ê-kíp làm phim hy vọng Chân Tử Đan sẽ tham gia các sự kiện quảng bá phim. Tuy nhiên, sau khi buổi chiếu giới thiệu phim được xác nhận, Chân Tử Đan đã đưa ra nhiều lý do để “trì hoãn sự tham gia của mình vào các sự kiện quảng bá” và “phủ nhận sự tham gia của anh trong phim”.

Chú thích ảnh
Chân Tử Đan trong phim "Iceman: The Time Traveler"

Dựa vào các điểm nêu trên, bài viết kết luận với chỉ trích gay gắt về tính thiếu chuyên nghiệp của Chân Tử Đan và không tôn trọng hợp đồng.

Chân Tử Đan đã phản ứng một cách giận dữ:

Anh đã đưa ra một tuyên bố, trong đó nêu ra 20 điểm bác lại cáo buộc của ê-kíp sản xuất phim. Anh cho rằng ê-kíp sản xuất phim đã đưa ra những cáo buộc này sau khi doanh thu phòng vé quá “èo uột” và hy vọng tạo ra sự chú ý cho bộ phim và qua đó quảng bá phim. Mặc dù ê-kíp sản xuất đã xóa bài viết trên Weibo nhưng Chân Tử Đan tuyên bố anh sẽ kiện vì hành động vu khống này.

“Tôi rất tức giận. Tôi đã suy nghĩ suốt đêm. Kể từ nền điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc) không còn sôi động như trước và nền kinh tế phát triển không tốt, chi phí quảng bá cho phim rất ít ỏi. Song ê-kíp làm phim đã nỗ lực làm mất uy tín của các diễn viên một cách đầy ác tâm nhằm cải thiện sự quan tâm tới bộ phim. Tôi sẽ kiện” – Chân Tử Đan tức giận bày tỏ.

Đáp lại cáo buộc của ê-kiusp làm phim khi tuyên bố Chân Tử Đan đã chỉnh lời thoại trong phim, ngôi sao võ thuật tuyên bố: “Do phim được lồng tiếng Quan thoại và ê-kíp sản xuất không hài lòng với phần thoại, tại sao bạn không đưa ra phần thoại ưa thích của mình? Lời thoại đó được chấp nhận, tại sao các anh lại đưa ra cáo buộc đó? Một phần phim tiếp theo được quay cách đây 5 năm và đến giờ mới phát hành. Vì những lý do tại sao, chuyện này phải được nêu rất rõ ràng”- Chân Tử Đan viết.

Chú thích ảnh
Chân Tử Đan tuyên bố kiện ê-kíp sản xuất phim "Iceman: The Time Traveler"

Chân Tử Đan cảm thấy thật phi đạo đức khi sử dụng anh như một vật tế nhằm quảng bá cho bộ phim.

“Vì các anh không hài lòng với tôi, tại sao lại phải đưa ra “những lý do không hài lòng” đó vào đúng thời điểm nhiều bài bình luận có tính tiêu cực về bộ phim đang xuất hiện?” và “cố tình vu khống danh tiếng của một diễn viên phải chăng sẽ làm tăng danh tiếng của bộ phim? Hoặc cải thiện doanh thu phòng vé?”.

Giải thích về việc không hợp tác với các nỗ lực quảng bá phim không được báo trước, Chân Tử Đan cho biết anh không thể tham gia vì hiện đang quay phim ở New Zealand.

Thất vọng với các “chiêu trò” quảng bá của ê-kíp làm phim Iceman: Time Traveler, Chân Tử Đan tuyên bố: “Từ nay trở đi tôi chỉ có thể hợp tác với các ê-kíp chuyên nghiệp và tung ra những dự án có chất lượng cao để không làm thất vọng người hâm mộ và đam mê điện ảnh của mình”.

Xem trailer phim Iceman: The Time Traveler:

Công bố ngày phát hành phim ‘Iceman 2’, Chân Tử Đan bị sốc

Công bố ngày phát hành phim ‘Iceman 2’, Chân Tử Đan bị sốc

Tại cuộc họp báo thương hiệu kính mắt DonniEYE của mình, ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan nói rằng anh đã bị sốc với thông báo bất ngờ về ngày phát hành phim Iceman: Time Traveller (Băng phong hiệp: Thì không hành giả). Phim sẽ có mặt tại các rạp chiếu Trung Quốc vào ngày 2/11.

Tuấn Vĩ
Theo JS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm