Chân Tử Đan 55 tuổi và 5 bộ phim nhất thiết phải xem

27/07/2018 19:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chân Tử Đan là một huyền thoại võ thuật. Anh thường đạo diễn các cảnh đấu võ trong phim của mình. Chân Tử Đan tròn 55 tuổi ngày hôm nay (27/7).

Nhân dịp này, báo Thể thao & Văn hóa xin giới thiệu lại 5 bộ phim được xem là "cột mốc" trong sự nghiệp của Chân Tử Đan và người hâm mộ nên xem:

Chú thích ảnh
Chân Tử Đan trong chân dung huyền thoại võ thuật Diệp Vấn

1. Loạt phim Ip Man (Diệp Vấn - 2008, 2010, 2015)

Diệp Vấn là nhân vật điện ảnh nổi tiếng nhất mà Chân Tử Đan hóa hóa thân (cho đến nay). Loạt phim này kể về cuộc đời của bậc thầy võ thuật Trung Quốc phái Vịnh Xuân Diệp Vấn.

Phim có bối cảnh trong thời chiến tranh Trung – Nhật trong những năm 1930 đến thập niên 1950 khi Diệp Vấn quảng bá phái Vịnh Xuân ở Hong Kong và Thượng Hải (Trung Quốc).

Chân Tử Đan nói rằng mỗi tập trong loạt phim này đều có một chủ đề ẩn. Tập đầu tiên nói đến sự sống còn. Tập thứ hai xoáy đến việc "tạo dựng cuộc sống và thích ứng" và tập 3 là "bản chất của cuộc sống". Chân Tử Đan vừa hoàn thành các cảnh quay trong Diệp Vấn 4.

2. Flash Point (Đảo hỏa tuyến - 2007)

Phim Đảo hỏa tuyến cũng do Diệp Vĩ Tín đạo diễn, tác giả của tập 1 phim Diệp Vấn. Đảo hỏa tuyến là phim kinh điển hành động Hong Kong (Trung Quốc) khác do Chân Tử Đan vừa đóng chính vừa sản xuất phim.

Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng Hong Kong và Đại lục, trong đó có Cổ Thiên Lạc, Châu Triệu Long, Lữ Lương Vĩ, Phạm Băng Băng và Thích Hành Vũ.

Những cảnh chiến đấu do Chân Tử Đan đạo diễn là điểm nhấn trong phim. Bộ phim này đã đoạt giải Đạo diễn Hành động xuất sắc nhất tại lễ trao giải Điện ảnh Hong Kong lần thứ 27 và giải Kim Mã lần thứ 44.

3. Rouge One: A Star Wars Story (2016)

Với sự tham gia diễn xuất của Chân Tử Đan và Khương Văn, bộ phim này đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của nam diễn viên Trung Quố trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars).

Trong phim, Chân Tử Đan thủ vai chiến binh mù Chirrut Imwe, người tin vào Thần lực và nằm trong nhóm nổi dậy.

Phim đạt thành công lớn ở phòng vé và đã thu về được 1,06 tỷ USD sau khi được phát hành hồi năm 2016 đồng thời nhận được những lời phê bình tích cực từ khắp thế giới.

4. Chasing the Dragon (Trùm Hương Cảng - 2017)

Phim được dàn dựng theo câu chuyện có thực. Trong phim, Chân Tử Đan hóa thân thành Cripple Ho, một tùm buôn lậu ma túy khét tiếng ở Hong Kong trong những năm 1960, còn Lưu Đức Hoa là thám tử Lee Rock.

Hai người là bạn và sẵn sàng chết vì nhau. Tuy nhiên, một người là cảnh sát còn người kia là tội phạm.

Ngoài vai chính, Chân Tử Đan còn là đồng sản xuất phim. Anh muốn dùng bộ phim này để phá vỡ hình ảnh của mình trên màn bạc, vốn được "đúc khuôn" là một ngôi sao võ thuật.

Trước khi đóng phim, Chân Tử Đan đã học nói tiếng Triều Châu và học dáng đi của một người què. Trong quá trình quay phim, một chấn thương cũ của anh đã bị tái phát.

Phim là một quả bom tấn của mùa Hè năm 2017, thu về được 85 triệu USD tại nhiều rạp chiếu trên thế giới.

5. Big Brother (Thày giáo đại ca - 2018)

Bộ phim hài này được phát hành vào ngày 24/8. Trong phim, Chân Tử Đan thủ vai một cựu binh trở thành một thầy giáo trung học. Anh đã vận dụng những kỹ năng được đào tạo trong quá trình huấn luyện đặc biệt để giải cứu học sinh bị bắt cóc.

Chân Tử Đan là một fan của MMA. Trong phim còn có sự tham gia diễn xuất của các võ sĩ MMA Jess Liaudin, Brahim Achabbakhe và Mike Leeder, cùng nữ diễn viên Đài Loan (Trung Quốc) Trần Kiều Ân.

Đây là 1 trong 4 phim Chân Tử Đan quay trong năm nay, cùng Diệp Vấn 4, Người băng 2 (Iceman 2) Phi long quá giang (Enter the Fat Dragon).

'Diệp Vấn 4' đã quay xong, mãn nhãn màn 'đấu' giữa Chân Tử Đan và Thành Long

'Diệp Vấn 4' đã quay xong, mãn nhãn màn 'đấu' giữa Chân Tử Đan và Thành Long

Chân Tử Đan đã thông báo trên trang mạng xã hội rằng phim Diệp Vấn 4 (Ip Man 4) đã quay xong các cảnh ở Trung Quốc. Nhưng do đang bận bịu thực hiện phần hậu kỳ của các phim Đại sư huynh (Big Brother) và Phi long quá giang (Enter the Fat Dragon) nên Chân Tử Đan không thể "ăn mừng" thành quả này cùng ê-kíp làm phim Diệp Vấn 4.

Tuấn Vĩ
Theo SCMP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm