Chấn thương của Rasmus Hojlund nặng hơn dự kiến, chưa thể xác định ngày ra mắt MU

09/08/2023 07:24 GMT+7 | Bóng đá Anh

Bản hợp đồng mới trị giá 72 triệu bảng Rasmus Hojlund đang điều trị chấn thương lưng, điều này có khả năng hạn chế thời gian thi đấu của cầu thủ này cho MU vào đầu mùa giải 2023/24.

Chấn thương của Rasmus Hojlund nặng hơn dự kiến, chưa thể xác định ngày ra sân cho MU

Hojlund đã ra mắt người hâm mộ MU trước trận giao hữu trước mùa giải với Lens vào thứ Bảy tuần trước nhưng không ra sân thi đấu. Ngay sau đó, xuất hiện thông tin Hojlund dính chấn thương, khả năng vắng mặt 2 trận mở màn mùa giải mới của MU, gặp Wolves và Tottenham. Thông báo từ MU cho biết, sẽ mất vài tuần để Hojlund có thể thi đấu do một vấn đề nhỏ gặp phải trong buổi tập trước mùa giải tại Atalanta, nhưng không đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào của chấn thương.

Nhưng nguồn tin của tờ Daily Mail (Anh) cho biết, chấn thương của Hojlund nghiêm trọng hơn những gì mà MU tiết lộ. Trong quá trình kiểm tra y tế, MU đã phát hiện Hojlund có vết rạn ở lưng. Vì thế, Quỷ đỏ quyết định gửi Hojlund đi chụp MRI.

Chấn thương của Rasmus Hojlund nặng hơn dự kiến, chưa thể xác định ngày ra sân cho MU - Ảnh 2.

Hojlund chưa thể đá trận ra mắt MU.

Phản ứng ban đầu của MU đối với kết quả buổi chụp cộng hưởng từ tuần trước là cho Hojlund thêm thời gian để cải thiện thể lực và trấn an cầu thủ rằng anh là một bản hợp đồng dài hạn và sẽ không vội vàng gia nhập đội. Câu chuyện cầu thủ bị phát hiện chấn thương trong lúc kiểm tra y tế không phải là điều bất thường. Marcus Rashford đã bỏ lỡ vài tháng trong mùa giải 2019-20 sau khi bị rạn xương lưng. Vấn đề của Hojlund chưa đến mức như vậy và MU tin rằng tất cả những gì Hojlund cần là một khoảng thời gian nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, các nguồn tin y tế bên ngoài câu lạc bộ đã nói với Mail Sport rằng những chấn thương như vậy cần được quản lý cẩn thận và cho rằng Hojlund khó có thể thi đấu hai trận một tuần trong một thời gian bởi nếu lịch đấu quá dày, rạn xương có thể dẫn đến gãy xương. Lúc đó, Hojlund sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Rạn xương lưng thường xảy ra với các cầu thủ có tần suất thi đấu dày đặc khi tuổi còn trẻ. Trường hợp của Hojlund chính xác là như vậy. Sau khi gia nhập Học viện Copenhagen, anh ra mắt đội một ở tuổi 17 trước khi  được bán cho câu lạc bộ Áo Sturm Graz vào tháng 1 năm 2022 và sau đó là Atalanta vào tháng 8 năm sau với giá 15 triệu bảng.

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm