Chặn đứng việc 'nhầm chân ga', Mitsubishi Triton làm được điều bất ngờ này

13/11/2019 22:22 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Tình trạng người lái “nhầm chân ga chân phanh” đã gây ra bao tai nạn thương tâm thời gian qua. Bởi vậy nhiều khách hàng tham dự sự kiện Mitsubishi Festival 2019 hào hứng với công nghệ mới giúp chặn đứng việc “nhầm” tai hại này vừa được trang bị trên chiếc bán tải Triton.

Khách hàng trải nghiệm ấn tượng với pick up Triton phiên bản mới

Khách hàng trải nghiệm ấn tượng với pick up Triton phiên bản mới

Mitsubishi Triton phiên bản mới vừa có màn ra mắt ấn tượng tại TP.HCM cùng “nữ hoàng drift” Leona Chin. Mẫu mới của chiếc bán tải được nâng cấp về thiết kế với dàn đèn pha Bi-LED tích hợp dãy đèn day-light duy nhất trong phân khúc pick-up hiện nay.

5 phiên bản chiếc Triton mới 2020 được giới thiệu trong Ngày hội Mitsubishi (Mitsubishi Festival) được tổ chức trong 3 ngày cuối tuần qua (8-10/11) tại SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội, được nâng cấp toàn diện, từ động cơ Mivec 2.4L và hộp số tự động 6 cấp mới, đến các tính năng tiện ích và công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn hàng đầu phân khúc.

Đáng chú ý trên phiên bản cao nhất (2 cầu số tự động Premium), Triton 2020 là gói trang bị an toàn chủ động tiên tiến lần đầu tiên có mặt trên dòng xe bán tải, gồm: Hệ thống giảm thiểu va chạm phía trước, Cảnh báo điểm mù kết hợp hỗ trợ chuyển làn đường, Đèn pha tự động điều chỉnh tầm chiếu khi phát hiện xe ngược chiều, Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, và đặc biệt là Hệ thống chống tăng tốc ngoài ý muốn giúp hạn chế tình huống “nhầm chân ga”.

Chú thích ảnh
Trải nghiệm cảm giác mạnh khi chinh phục dốc cao 8 mét với chiếc Triton 2020

Cụ thể, trong tình huống hệ thống camera trên xe phát hiện có chướng ngại phía trước mà lái xe vẫn nhồi chân ga thì hệ thống này sẽ can thiệp ngăn chặn việc xe tăng tốc trong khoảng thời gian 3-5 giây đồng thời phát tín hiệu cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh trên màn hình trung tâm. Công nghệ mới này cũng can thiệp cả khi tài xế lùi xe “nhầm chân ga”. 

Cùng với việc nâng cấp thêm chức năng khoá vi sai cầu sau giúp Triton dễ dàng vượt qua các loại địa hình khó, những nâng cấp đáng giá lần này đưa Mitsubishi Triton 2020 trở thành một trong những chiếc xe bán tải dẫn đầu phân khúc về sức mạnh và công nghệ, với giá bán sau thuế từ 630 triệu đến 865 triệu đồng.

Ngoài Triton 2020, Ngày hội Mitsubishi còn giới thiệu 3 mẫu xe với phiên bản đặc biệt: Pajero Sport SE, Outlander SE và Xpander SE được trang bị hệ thống loa cao cấp, cũng như mang tới cho khách tham dự cơ hội lái thử nhiều mẫu xe khác của Mitsubishi. Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thương hiệu Mitsubishi có mặt chính thức tại Việt Nam.

P.K

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm