Chân dung Quyền Linh: 'MC quốc dân', 'ông mai mát tay' từng có những ngày dài cơ cực

04/08/2022 22:34 GMT+7 | Giải trí

Quyền Linh vốn được nhiều người ưu ái gọi là "MC quốc dân" bởi sự nghiệp rực rỡ với nhiều dấu ấn đáng ngưỡng mộ. 

'Cuộc hẹn cuối tuần': Quyền Linh bật khóc nhớ Lê Công Tuấn Anh và thời gian nghèo khó

'Cuộc hẹn cuối tuần': Quyền Linh bật khóc nhớ Lê Công Tuấn Anh và thời gian nghèo khó

Quyền Linh đã rơi nước mắt khi nhớ về người bạn tài hoa Lê Công Tuấn Anh. Anh cũng kể về những tháng ngày nghèo khó suốt những năm tháng tuổi thơ và khi ra trường trong Cuộc hẹn cuối tuần.

Song song với danh tiếng, anh còn chiếm trọn tình cảm của công chúng bởi sự cố gắng, nỗ lực giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Thậm chí, cách đây không lâu, xuất hiện trên một chương trình truyền hình, anh còn tự khui quá khứ “gian lận” trong chương trình Vượt lên chính mình.

Cụ thể, khi đảm nhận vai trò MC, anh đã nhiều lần bấm đồng hồ sai giờ để người chơi có thêm thời gian thực hiện thử thách để họ có thể nhận được tiền thưởng, trang trải cuộc sống.

Chú thích ảnh
MC Quyền Linh được gọi là "MC của người nghèo" bởi sự giản dị, mộc mạc. Ảnh: FB MC Quyền Linh

Không chỉ là “MC quốc dân”, hết lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà anh còn được biết đến là “ông mai” cực kỳ mát tay, từng thành công làm mối cho các cặp đôi trong nhiều show hẹn hò. Được biết, anh là người “cầm trịch” nhiều chương trình hẹn hò như Bạn muốn hẹn hò, Tình trăm năm, Ông mai hẹn hò…

Chú thích ảnh
Anh còn được yêu mến khi lăn xả, nỗ lực giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: FB Vượt lên chính mình

Theo đó, nhờ vào sự duyên dáng, hài hước trong cách dẫn dắt cũng như khéo léo kết nối đã giúp anh không ít lần thành công trong việc mai mối các cặp đôi. Với sự giúp đỡ của nam MC, nhiều cặp đôi đã có cái kết viên mãn sau khi bước ra khỏi chương trình. Thậm chí, không ít lần, các khách mời nữ của chương trình đều thổ lộ hình mẫu người đàn ông lý tưởng của họ chính là MC Quyền Linh.

Một nữ khách mời trong chương trình Bạn muốn hẹn hò từng giãi bày: "Nói ra thì hơi ngại, nhưng hình mẫu bạn trai lý tưởng của tôi phải giống như anh Quyền Linh, khuôn mặt tròn, nói được làm được, có chính kiến, quyết đoán nhưng không gia trưởng, không bảo thủ. Giá anh Quyền Linh là bạn trai tôi thì tốt biết bao".

Chú thích ảnh
MC Quyền Linh được yêu quý bởi sự hài hước cũng như dẫn dắt khéo léo. Ảnh: MCV

Về phía MC Quyền Linh, khi được hỏi về vai trò “ông mối” trong những chương trình ghép đôi, anh từng thẳng thắn cho biết điều khiến bản thân thích nhất với vai trò này là tạo được niềm tin cho mọi người. Thậm chí, ở ngoài đời, anh cũng nhiều lần được người khác nhắn nhủ, giúp đỡ mai mối. Điều này khiến cho anh cảm thấy như một thành viên trong gia đình của khách mời.

Chú thích ảnh
Mặc dù vai trò "bà mai" nhiều lần bị thay đổi nhưng MC Quyền Linh là gương mặt cố định của các chương trình trong nhiều mùa. Ảnh: MCV

Có thể thấy, xuyên suốt sự nghiệp của mình, không chỉ giúp đỡ và thay đổi cuộc sống của nhiều người, giúp họ vượt lên số phận mà anh còn là người giúp cho không ít cặp đôi “nên duyên”, hạnh phúc cùng nhau “về chung một nhà”.

Thậm chí, anh còn khiến nhiều người xúc động khi bỏ tiền túi để giúp đỡ những bà con có hoàn cảnh khó khăn một cách âm thầm bằng những câu nói quen thuộc như: “Một khán giả giấu tên gửi tặng” hay “Một nhà tài trợ gửi tặng”.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Quyền Linh không giấu diếm những ngày tháng cơ cực. Ảnh: FC MC Quyền Linh

Bên cạnh danh xưng “MC quốc dân”, anh còn được nhiều người gọi là “MC của người nghèo”. Tuy nhiên, trước khi có cuộc sống viên mãn, danh tiếng như ở thời điểm hiện tại, anh từng có khó khăn cơ cực, chạy ăn từng bữa.

Vì vậy, để có được thành công như hiện tại chính là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ. Anh chính là minh chứng rõ nét cho việc dù gặp khó khăn, bất lực đến tận cùng nhưng vẫn giữ được tấm lòng, sự tử tế dù có bị cuộc sống xô đẩy đến bất cứ hoàn cảnh nào. 

Hải Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm