Chân dung nhà báo Phan Đăng - người thay thế MC Lại Văn Sâm tại ‘Ai là triệu phú’

07/05/2019 20:52 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 19/12/2017, chương trình Ai là triệu phú sẽ ghi hình số đầu tiên năm 2018 với sự dẫn dắt của nhà báo Phan Đăng. Phan Đăng làm khách mời thường xuyên của chương trình Cà phê sáng trên VTV3 nhưng chưa ngồi dẫn chương trình truyền hình bao giờ.

Ẵm 14 triệu đồng từ 'Ai là triệu phú', 'Quỳnh búp bê' Phương Oanh bị khán giả nghi được nhà đài ưu ái

Ẵm 14 triệu đồng từ 'Ai là triệu phú', 'Quỳnh búp bê' Phương Oanh bị khán giả nghi được nhà đài ưu ái

Mới đây, trong gameshow "Ai là triệu phú", nữ diễn viên Phương Oanh gây bất ngờ khi xuất hiện với vai trò người chơi và ẵm 14 triệu đồng sau khi trả lời đúng 9 câu hỏi từ chương trình.

Vòng tuyển chọn cuối cùng cho vị trí người dẫn chương trình Ai là triệu phú đã diễn ra với hai ứng viên sáng giá là nhà báo Phan Đăng (sinh năm 1984) và MC Đức Bảo (sinh năm 1987).

Vòng tuyển chọn cuối cùng này là buổi ghi hình thử tại trường quay S16, Đài THVN với áp lực từ người chơi thật, khán giả thật. Vì chưa từng dẫn chương trình truyền hình nên nhà báo Phan Đăng đã có mặt từ khá sớm để tập dẫn. Theo VTV, Anh được đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng hướng dẫn chi tiết từ mặt hình ảnh tới cách nói chuyện, dẫn dắt như: cách ngồi trên ghế nóng, cử chỉ của tay, cách đan xen lời nói, đối đáp với nhân vật...

Chú thích ảnh
Nhà báo Phan Đăng thử làm MC Ai là triệu phú tối 18/12

Dù lần tập dẫn khá vất vả, phải làm đi làm lại nhiều lần nhưng đến lần dẫn thử với người chơi thật, khán giả thật và không có đạo diễn ở bên cạnh hướng dẫn, nhà báo Phan Đăng đã thể hiện rất tự tin, trôi chảy và thoải mái.

Trong khi đó, với kinh nghiệm làm MC khá nhiều chương trình truyền hình cùng cách dẫn dắt có duyên, tự nhiên, MC Đức Bảo tự tin hoàn thành phần dẫn thử của mình, khuấy động trường quay, giúp người chơi bớt căng thẳng.

Sau vòng tuyển chọn cuối cùng, Phan Đăng nhận được đánh giá cao từ ê-kíp của chương trình cũng như đạo diễn và Phan Đăng chính thức được lựa chọn dẫn chương trình Ai là triệu phú thay thế nhà báo Lại Văn Sâm.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm đã dẫn chương trình Ai là triệu phú 12 năm

Trước đó, nhà báo Lại Văn Sâm dẫn chương trình Ai là triệu phú 12 năm với hơn 600 chương trình đã phát sóng. Khẳng định mình dành nhiều tình cảm cho chương trình nhưng MC Lại Văn Sâm tin rằng "Không ai là không thể thay thế" và anh bày tỏ kỳ vọng, Ai là triệu phú “hậu” Lại Văn Sâm sẽ mang tới cho khán giả một hơi thở hoàn toàn khác.

Khi Ai là triệu phú tuyển người dẫn chương trình mới, nhiều người cho rằng, “cái bóng” của nhà báo Lại Văn Sâm quá lớn, sẽ rất khó để tìm được người dẫn thú vị như vậy. Tuy nhiên, MC mới của Ai là triệu phú - nhà báo Phan Đăng cũng được kỳ vọng sẽ mang đến nét mới cho chương trình 13 năm tuổi và sẽ được khán giả truyền hình đón nhận.

Nhà báo Phan Đăng là một nhà báo theo dõi lĩnh vực thể thao hơn 10 năm nay. Anh được xem là một cây bút, bình luận thể thao có giọng điệu riêng, rất cá tính, thường xuyên xuất hiện trên các kênh truyền hình để nói về bóng đá.

Chú thích ảnh
Nhà báo Phan Đăng được kỳ vọng sẽ mang đến nét mới cho chương trình 13 năm tuổi

Thời gian gần đây, Phan Đăng làm khách mời thường xuyên của chương trình Cà phê sáng trên VTV3. Anh nói về nhiều chủ đề như: "thế hệ 8x", "đôi mắt", "hạnh phúc", "sự nổi loạn", "đồng nát", "miễn phí", "Hà Nội", "độc thân", "hẹn hò", "những không gian chia tay"… 

Nhà báo Phan Đăng được nhiều người nhận xét là một người tài hoa, thông minh, duyên dáng, biết nhiều và hiểu nhiều.

Nhà báo Phan Đăng chia sẻ với PV báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), anh không nộp hồ sơ thi tuyển dẫn chương trình Ai là triệu phú nên khá bất ngờ khi nhận được cuộc gọi từ phía ê-kíp sản xuất chương trình mời đến ghi hình.

Được biết, người dẫn chương trình chính thức của Ai là triệu phú sẽ chia sẻ về cảm xúc khi đảm nhiệm vai trò mới của mình trong chương trình Cà phê sáng với VTV3 ngày 20/12.

Anh Tuấn. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm