Chạm trán Đông Á Thanh Hóa, B.Bình Dương 'dựa lưng vào tường'

01/06/2023 08:02 GMT+7 | Bóng đá Việt

Làm khách trước chủ nhà B.Bình Dương đang ở thế "dựa lưng vào tường" sẽ không dễ cho Thanh Hóa có được chiến thắng để xây cao ngôi đầu.


Thực tế, dù chưa thể có được chiến thắng nhưng 2 trận hòa cũng không phải khởi đầu quá tệ với HLV Lê Huỳnh Đức khi nhận lời về B.Bình Dương. Hơn thế, những thể hiện của B.Bình Dương cho thấy nhiều điều tích cực khi các cầu thủ gắn kết và Nguyễn Tiến Linh đã kịp "thông nòng" trở lại.

Tuy nhiên, chừng đó cũng chưa đủ giúp B.Bình Dương thoát khỏi vị trí áp chót trên BXH. Hơn lúc nào hết, đội bóng đất Thủ cần một chiến thắng giải tỏa mọi bí bách để "trồi" lên phía trên.

Thanh Hóa, SHB.Đà Nẵng, Viettel và Nam Định là những đối thủ còn lại của B.Bình Dương ở giai đoạn 1. Gặp Thanh Hóa chiều nay sẽ khởi đầu chặng tourmalet đầy gian nan cho HLV Lê Huỳnh Đức cùng học trò. B.Bình Dương sẽ chịu thiệt thòi không nhỏ khi vắng Rimario.

Tuy nhiên, tín hiệu mừng đến từ việc tiền đạo chủ lực Tiến Linh đã khai nòng ở mùa giải này. Dù HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ ông chưa kịp nhớ tên hết cầu thủ, nhưng những con người được ông sử dụng qua 2 trận cầm quân đã chứng tỏ được mình. Những Nguyễn Thành Lộc, Đoàn Hải Quân, Nguyễn Trần Việt Cường, Tống Anh Tỷ đã cho thấy sự khát khao, nỗ lực tột cùng khi ra sân thi đấu.

 "Làn gió mới" Thanh Hóa đang bay cao trên BXH cũng như mang đến sự thích thú cho V-League. Một lối chơi rực lửa, luôn tiến về phía trước đã được Thanh Hóa phô diễn từ đầu mùa giải đến nay. Nhìn cách chơi của Thanh Hóa, không khác mấy hình ảnh hừng hực của HLV Popov khi chỉ đạo ngoài sân. Lực lượng của họ không quá mạnh, nhưng HLV Popov đã kết nối tất cả để trở thành một tập thể đáng gờm thật sự.

Chưa để thua trận nào, vì thế Thanh Hóa không muốn mạch thắng bị chặn đứng. Nếu có 3 điểm trên sân Gò Đậu, Thanh Hóa xây chắc ngôi đầu. Còn quá sớm để khẳng định thầy trò HLV Popov "vô đối" ở V-League 2023 hay không, vì phần còn lại của V-League đâu muốn nhìn Thanh Hóa bứt đi dễ dàng.

Khi B.Bình Dương “dựa lưng vào tường” - Ảnh 1.

Sẽ không dễ để Thanh Hóa thắng được B.Bình Dương ở thời điểm này trên sân khách. Ảnh: Minh Hoàng

Hành trình của mùa giải vẫn còn dài phía trước để kiểm định thật sự Thanh Hóa là ứng viên vô địch thực thụ hay chỉ "hiện tượng" nhất thời? Chặng đường còn lại của Thanh Hóa cũng đầy rẫy chướng ngại, khi phải đối đầu với những đội bóng khó nhằn, đồng thời cũng sẽ là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở giai đoạn 2.

Thanh Hóa cũng cần nhớ, từ "hiện tượng" để trở thành một thế lực mới ở V-League nào phải là câu chuyện của "phong độ nhất thời"!

Người hâm mộ xứ Thanh ở miền Nam đang hô hào "phủ vàng" Gò Đậu để tiếp lửa cho thầy trò ông Popov. Nhưng khi đã "dựa lưng vào tường", đừng quên bản lĩnh của B.Bình Dương, một "thế lực" ở V-League với 4 lần lên ngôi. Nếu Thanh Hóa "bước hụt" ở trận này, cũng là chuyện bình thường trong một mùa giải V-League khó lường.

Viettel - SLNA: Không lẽ lại hòa?

Sau trận đấu đầy nỗ lực trước CAHN, khán giả Nghệ An đang chờ đội bóng của mình tiếp tục chơi tốt trước Viettel. HLV Nguyễn Huy Hoàng còn quá nhiều việc phải làm từ vá hàng thủ đến nâng chất hàng công. Những Thái Bá Sang, Hồ Khắc Lương, Trần Đình Hoàng, Vytas Gaspuitis chưa để lại yên tâm cho hàng thủ. Trong lúc đó, hàng công không phải quá sắc sảo khi cả Olaha lẫn Soladio không phải quá nhạy bén trong dứt điểm.

Ngoại binh là cơn đau đầu với Viettel. Họ chỉ có thể sử dụng Jaha trong chặng đường vừa qua. Trong lúc đó, Geovane chấn thương dài hạn buộc phải thay trong thời gian tới. Chuyện thành bại của Viettel lúc này sẽ trông chờ nhiều vào phong độ của Nguyễn Hoàng Đức

Cả 2 đội có trong tay nhiều cá nhân nổi trội nhưng thiếu đi tính gắn kết cao trong lối chơi và phong độ trồi sụt thất thường. Ai thắng trong trận này sẽ sáng cửa để vào nhóm 8 đội, người thua sẽ bị "đè" lại nhóm sau. Nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa cũng không phải là bất ngờ, như thế cả 2 sẽ đành níu chân nhau ở nhóm dưới. 


Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm