CHẤM ĐIỂM Việt Nam 3-1 Trung Quốc: Hùng Dũng tuyệt hay. Thành Chung là ‘bức tường thép’

01/02/2022 22:12 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Việt Nam 3-1 Trung Quốc. Chiến thắng làm nức lòng người hâm mộ trong ngày đầu xuân mới. Trận đấu mà tất cả cầu thủ Việt Nam đều chơi từ tốt đến rất tốt.

ĐIỂM NHẤN Việt Nam 3-1 Trung Quốc: Hùng Dũng quá hay, thầy Park ‘mừng tuổi’ người hâm mộ

ĐIỂM NHẤN Việt Nam 3-1 Trung Quốc: Hùng Dũng quá hay, thầy Park ‘mừng tuổi’ người hâm mộ

Việt Nam 3-1 Trung Quốc. Kết quả tuyệt vời và là sự tưởng thưởng xứng đáng cho màn trình diễn gần như hoàn hảo của tuyển Việt Nam. Trận đấu hay của nhiều cầu thủ chúng ta trong đó nổi bật là Hùng Dũng.

 

Hùng Dũng: 9,5 điểm

Chỉ mới đá trận thứ 2 sau hơn 9 tháng nghỉ đấu vì chấn thương nặng nhưng Hùng Dũng chơi như thế anh không hề rời xa sân cỏ lâu đến thế. Ngôi sao của Hà Nội FC hoạt động không mệt mỏi và cực hiệu quả. Hùng Dũng kiến tạo 2/3 bàn thắng của tuyển Việt Nam và anh còn có 4 lần chiến thắng trong đấu tay đôi.

Chú thích ảnh
Việt Nam thắng thuyết phục Trung Quốc 3-1. Ảnh: Hoàng Linh

 

Hoàng Đức: 9,5 điểm

Tiền vệ số 14 tiếp tục có một trận đấu tuyệt vời nữa trong màu áo tuyển Việt Nam. Hoàng Đức là cầu thủ chơi ổn định và hiệu quả nhất của tuyển Việt Nam trong toàn bộ chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cho tới lúc này.

Trận đấu này, Hoàng Đức tiếp tục thể hiện đẳng cấp cao của mình. Anh có 9 lần chiến thắng trong đấu tay đôi, nhiều nhất trong các cầu thủ Việt Nam, đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác 78,2%, thực hiện 6 đường chuyền dài và đóng lại trận đấu của mình với đường chuyền dọn cỗ cho Văn Đức ghi bàn thứ 3 cho tuyển Việt Nam.

 

 

Thành Chung: 9,5 điểm

Hậu vệ của Hà Nội FC là bức tường thành thực sự ở hàng phòng ngự của chúng ta, góp công lớn giúp Việt Nam chỉ để thủng lưới 1 bàn và giải tỏa hầu hết mọi áp lực mà Trung Quốc tạo ra nhờ khả năng cản phá hiệu quả và có mặt đúng lúc, đúng chỗ ở tất cả các điểm nóng.

Thành Chung đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác 72,5%, có tới 10 pha phá bóng giải nguy (nhiều nhất đội), có 5 lần thắng trong đấu tay đôi và 1 pha tắc bóng.

Không có Quế Ngọc Hải lẫn Duy Mạnh nhưng Thành Chung chơi chắc chắn, trở thành lá chặn, thành chốt chặn đáng tin cậy nhất ở hàng thủ của chúng ta, tạo niềm tin lớn cho đồng đội trước áp lực mà Trung Quốc tạo ra.

Quang Hải: 9 điểm

Không ghi bàn cũng không kiến tạo nhưng Quang Hải vẫn gây ấn tượng mạnh bởi sự hi sinh và những đóng góp thầm lặng mà đầy hiệu quả của mình. Ngôi sao số 19 chủ yếu đá thấp, làm nhiệm vụ cầm bóng, kết nối và triển khai các pha lên bóng của tuyển Việt Nam. Ngoài ra, Quang Hải còn tích cực tham gia phòng ngự. Anh có tới 7 lần chiến thắng trong đấu tay đôi, nhiều thứ 2 chỉ sau Hoàng Đức.

Tiến Linh: 9 điểm

Tiền đạo số 22 tỏa sáng sau quãng thời gian khó khăn vừa qua. Tiến Linh thu hút hậu vệ Trung Quốc, tạo điều kiện cho Tấn Tài mở tỷ số trước khi đích thân ghi bàn thứ 2 cho tuyển Việt Nam. Ngoài ra, anh còn tích cực hỗ trợ phòng ngự, có 4 lần thắng trong đấu tay đôi.

Tấn Tài: 9 điểm

Cầu thủ của Bình Định có một trận đấu xuất sắc. Anh ghi bàn mở tỷ số cho Việt Nam và tham gia phòng ngự đầy hiệu quả. Tấn Tài có 6 lần thắng trong đấu tay đôi, 6 lần thắng trong tranh chấp bóng bổng, 2 lần phá bóng giải nguy.

Tuấn Hải: 9 điểm

Tiền đạo số 11 gián tiếp tham gia vào 2/3 bàn thắng của tuyển Việt Nam. Bàn đầu tiên anh kiểm soát tốt đường chuyền dài của đồng đội trước khi nhả cho Hùng Dũng để Hùng Dũng chuyền dọn cỗ cho Tấn Tài ghi bàn. Bàn thứ 2 anh lại phối hợp ăn ý với Hùng Dũng trước khi Hùng Dũng kiến tạo cho Tiến Linh lập công. Ngoài ra, Tuấn Hải có 4 lần thắng trong đấu tay đôi. Mới đá trận thứ 3 cho tuyển Việt Nam nhưng Tuấn Hải chơi tự tin, xông xáo và rất ăn ý với đồng đội.

Bùi Tiến Dũng: 8,5 điểm

So với các trận đấu trước, trận này Bùi Tiến Dũng chơi tốt hơn nhiều. Trung vệ của Viettel có 5 pha phá bóng giải nguy và 5 lần thắng trong đấu tay đôi. Anh không mắc sai sót nặng nào và góp phần không nhỏ ngăn chặn hiệu quả mối đe dọa số 1 của tuyển Trung Quốc là tiền đạo Wu Lei.

Nguyên Mạnh: 8,5 điểm

Cho tới trước khi rời sân vì bị đau, Nguyên Mạnh đã chơi tốt, tập trung và chắc chắn. Anh ra vào quyết đoán, hợp lí, có những pha can thiệp chính xác và xử lý hiệu quả các pha dứt điểm của cầu thủ Trung Quốc.

Các cầu thủ khác: Văn Đức, Hồng Duy, Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh: 8 điểm

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm