Chấm điểm U23 Việt Nam: Hùng Dũng xứng đáng điểm 10

13/05/2022 21:43 GMT+7 | SEA Games 32

Nếu để chọn ra cái tên hay nhất trong chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Myanmar, đó chỉ có thể là Đỗ Hùng Dũng, người xứng đáng nhận điểm 10 trong chiến thắng này.

Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31. Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games hôm nay

Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31. Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games hôm nay

Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31. Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 31. Bảng xếp hạng bảng A, bảng B môn bóng đá nam. Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá nam SEA Games 31.

U23 Myanmar đã nghiên cứu kĩ lối chơi của U23 Việt Nam. Cũng như U23 Philippines, họ áp dụng một lối chơi phòng ngự chủ động. Với thế trận đó, U23 Việt Nam buộc phải cầm bóng và áp đặt tấn công. Nhưng đây không phải là điểm mạnh của thày trò HLV Park Hang Seo, khi sở trường của họ lại là lối chơi phòng ngự phản công.

Cũng như trước Philippines, U23 Việt Nam chơi bế tắc. Họ thiếu những ngôi sao tấn công có thể tạo ra đột biến. Tiến Linh thất bại, Hoàng Đức không thành công, Mạnh Dũng cũng chỉ để lại những tiếc nuối. Ở thời điểm tưởng như như hy vọng cứ vơi dần theo thời gian, khoảng khắc người hùng mang tên Hùng Dũng đã lên tiếng.

Chú thích ảnh
Hùng Dũng tỏa sáng ở thời điểm quan trọng nhất - Ảnh Hoàng Linh

Một đường chuyền ngược của Văn Đô, một pha đặt lòng đưa bóng vào góc chết. Nó nhẹ, nhưng đủ độ hiểm hóc để đánh gục hoàn toàn hàng thủ Myanmar. Pha lập công ấy mang về bàn thắng duy nhất của trận đấu. Định mệnh đã chọn Hùng Dũng, người đội trưởng mẫu mực của U23 Việt Nam. Bởi thế, anh xứng đáng được nhận điểm 10 trong trận đấu này.

Ngoài Hùng Dũng, Hoàng Đức cũng sẽ được nhận điểm cao cho trận đấu đầy bế tắc của U23 Việt Nam. Chỉ tiếc cho tiền vệ của Viettel là anh không có được bàn thắng dù nhiều thời điểm, người ta đã nghĩ bóng sẽ đi vào lưới Myanmar sau những cú ra chân cực nhanh và cực gọn của Hoàng Đức.

Chú thích ảnh
Hoàng Đức cũng có một trận đấu rực sáng - Ảnh Hoàng Linh

Nếu Hoàng Đức và Hùng Dũng chơi tốt, Tiến Linh lại để lại những hoài nghi khi anh tỏ ra chậm chạp và thiếu sự sắc sảo. Trung phong số 1 của bóng đá Việt Nam có vẻ như vẫn chưa tìm lại được cảm giác tốt nhất.

Một cái tên cũng để lại những nỗi thấp thỏm là Văn Toàn. Thủ môn của Hải Phòng vẫn có những pha bóng lập bập mang đến cảm giác thiếu an toàn. Nếu không cải thiện được điều này, Toản sẽ khó duy trì được thành tích giữ sạch lưới từ đầu giải.

Châm điểm cụ thể: Văn Toản (7 điểm), Thanh Bình (7), Việt Anh (7), Tuấn Tài (7), Văn Xuân (8), Hoàng Đức (8), Hùng Dũng (10), Hoàng Anh (8), Tiến Long (7), Tiến Linh (7), Mạnh Dũng (7).

Thay người: Công Đến (7), Văn Đô (8), Quang Nho (6)

T.G

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm