Chấm điểm U22 Việt Nam: Sai lầm 'kép' của Minh Long và Công Phượng

24/08/2017 17:38 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - U22 Việt Nam thất bại 0-3 trước U22 Thái Lan. Kết quả này đến sau những sai lầm cá nhân của Công Phượng và đặc biệt là Minh Long.

Thủ môn: Phí Minh Long (2 điểm)

Phí Minh Long đã có những phút đầu tiên thi đấu tốt với pha cản phá cú sút của Worachit ở phút 14. Thế nhưng, tình huống Minh Long bắt đường chuyền về của Tuấn Anh trong vòng cấm là sai lầm rất đáng tiếc. Từ pha đá phạt gián tiếp, Minh Long tiếp tục phạm sai lầm khi sắp xếp hàng rào không hợp lý, Salasak ghi bàn mở tỷ số . Phút 53, Minh Long tiếp tục lao ra thiếu hợp lý, va chạm với Văn Thanh và để Picha Au-Tra dễ dàng ghi bàn thứ hai.

Bàn thắng đầu tiên của U22 Thái Lan đến từ quả đá phạt gián tiếp.

Minh Long ra vào thiếu hợp lý giúp Worachit có bàn thắng dễ dàng.

Trung vệ: Bùi Tiến Dũng (6 điểm)

Trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng thi đấu tròn vai trong trận đấu. Anh không phạm sai lầm nào trong khâu phòng ngự.

Trung vệ: Hoàng Văn Khánh (6 điểm)

Văn Khánh khá chủ động trong các tình huống. Văn Khánh có hai pha phá bóng, chủ động phạm lỗi giữa sân và che chắn bóng khá tốt ở phía cuối sân. Tình huống lỗi duy nhất của Văn Khánh là pha xoạc bóng hụt và để Samphaodi có khoảng trống dứt điểm trước vòng 16m50 ở phút 43. Anh nhận một thẻ vàng ở phút 83.

Hậu vệ phải: Vũ Văn Thanh (5 điểm)

Vũ Văn Thanh không có nhiều cơ hội tấn công khi Salasak thể hiện sự nguy hiểm ở cánh trái và khiến anh khá vất vả trong kèm cặp. Cánh phải của Văn Thanh ở hiệp 1 liên tục là hướng tấn công của U22 Thái Lan. Phút 15, Văn Thanh có pha chuyền hỏng khá nguy hiểm ở giữa sân. Anh cũng có pha căng ngang nguy hiểm ở phút 71 nhưng không vượt qua rừng hậu vệ U22 Thái Lan.

Hậu vệ trái: Đoàn Văn Hậu (4.5 điểm)

Đoàn Văn Hậu có trận đấu khó khăn thật sự. Anh phạm lỗi hai lần. Anh 3 lần bị cầu thủ U22 Thái Lan vượt qua, bị Samphaodi vượt qua ở phút 43, Montree Prosawat ở phút 64 dẫn đến một tình huống trao đảo. Đặc biệt, phút 67, Văn Hậu kèm người không quyết liệt và để Chenrop Samphaodi có cơ hội ghi bàn thứ 3.

Bàn thắng của Chenrop Samphaodi đến khi Văn Hậu không truy cản quyết liệt.

Tiền vệ trung tâm: Nguyễn Tuấn Anh (6.5 điểm)

Tuấn Anh là một trong những cầu thủ thi đấu tốt của U22 Việt Nam trong trận đấu. Anh có 3 pha đi bóng tốt khởi nguồn cho đợt tấn công nguy hiểm của U22 Việt Nam. Tuấn Anh bị phạm lỗi 3 lần, có 1 cú sút nhưng bóng đi chệch khung thành ở phút 62.

Tiền vệ trung tâm: Lương Xuân Trường (5.5 điểm)

Xuân Trường đã có môt trận đấu thi đấu dưới sức. Anh không có nhiều cơ hội để tung ra những đường chuyền vượt tuyến nguy hiểm. Anh chỉ một lần làm được điều đó ở phút 71, người nhận bóng là Văn Thanh. U22 Việt Nam cũng không kiểm soát bóng tốt ở tuyến giữa khi Tuấn Anh và Xuân Trường thiếu đi sức mạnh.

U22 Việt Nam tổn thất lớn trước trận gặp Thái Lan, sếp HAGL bênh HLV Hữu Thắng

U22 Việt Nam tổn thất lớn trước trận gặp Thái Lan, sếp HAGL bênh HLV Hữu Thắng

U22 Việt tổn thất cực lớn trước trận gặp Thái Lan, sếp HAGL bênh HLV Hữu Thắng là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 24/8.

Tiền vệ phải: Nguyễn Văn Toàn (6.5 điểm)

Văn Toàn tích cực tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan trong 70 phút có mặt trên sân. Dù bị nhận một thẻ vàng ở cuối hiệp 1 vì phản ứng trọng tài nhưng Văn Toàn vẫn là cầu thủ thi đấu tốt bên phía U22 Việt Nam. Anh có hai pha đi bóng bên cánh phải và căng ngang nhưng không thành công. Đặc biệt, phút 43, số 9 có đường chọc khe cho Tuấn Tài dứt điểm chạm cột dọc U22 Thái Lan.

Tiền vệ trái: Nguyễn Phong Hồng Duy (4 điểm)

Tình huống đáng chú ý nhất của Hồng Duy là kiếm về một quả phạt ở cự ly 16m50 tại phút 50. Những phút trước đó anh không để lại nhiều ấn tượng, ít tình huống đột biến và phải nhường vị trí cho Quang Hải ở phút 63.

Hộ công: Nguyễn Công Phượng (4 điểm)

Công Phượng là một trong những cầu thủ bị chấm điểm thấp nhất. Không phải vì Phượng thiếu quyết tâm, thiếu những pha qua người mà nằm ở tình huống sút penalty chệch khung thành ở phút 66. Cơ hội tốt nhất của U22 Việt Nam bị bỏ lỡ, ngay sau đó, U22 Thái Lan phản công và có bàn thắng thứ 3.

Công Phượng sút trượt quả 11m khiến U22 Việt Nam thủng lưới bàn thứ 3 ngay sau đó.

Tiền đạo: Hồ Tuấn Tài (4.5 điểm)

Hồ Tuấn Tài tiếp tục không có duyên ghi bàn khi đối mặt thủ môn U22 Thái Lan ở phút 43. Ở tình huống này, Nont Muangngam đã chơi xuất sắc, dùng những đầu ngón tay cản phá khiến bóng đổi hướng chạm cột dọc. Anh bị thay ra ở phút 67 để nhường chỗ cho Hà Đức Chinh.

Cú sút đập cột dọc đáng tiếc của Hồ Tuấn Tài.

Thay người:

Tiền vệ trái: Nguyễn Quang Hải (thay Nguyễn Phong Hồng Duy (63’) – 6 điểm)

Thi đấu xông xáo, kiếm về quả phạt đền ở phút 63 cho U22 Việt Nam.

Tiền đạo: Hà Đức Chinh (thay Hồ Tuấn Tài (67’) – không chấm)

Tiền đạo: Lê Thanh Bình (thay Nguyễn Văn Toàn (70’) – không chấm)

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm