Chấm điểm U22 Việt Nam: Điểm 9 cho tiền đạo luôn bị hoài nghi

21/07/2017 21:29 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - U22 Việt Nam đã có chiến thắng tưng bừng 8-1 trước U22 Macau trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng I, vòng loại U23 châu Á 2018. Hàng công thể hiện một màn trình diễn rất thuyết phục, đặc biệt là Lê Thanh Bình.

Thủ môn: Phí Minh Long (6.5 điểm)

Phải đến phút 15, Phí Minh Long có pha chạm bóng đầu tiên và anh gần như không phải làm việc trong trận đấu với Timor Leste. Thế nhưng, Minh Long vẫn phải vào lưới nhặt bóng ở phút 63. Các hậu vệ Việt Nam mắc sai lầm và để đối phương thoải mái đánh đầu, hạ gục Minh Long.

Bàn thua đầu tiên của U22 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2018. Nguồn: VFF Channel.

Hậu vệ phải: Trần Văn Kiên (6.5 điểm)

U22 Macau gần như không thể lên bóng để tấn công chính vì vậy, áp lực dồn lên hàng phòng ngự U22 Việt Nam là rất thấp. Văn Kiên thoải mái dâng lên tấn công và có một vài cú sút xa nguy hiểm.

Hậu vệ trái: Đỗ Thanh Thịnh (6.5 điểm)

Ở cánh đối diện, Thanh Thịnh cũng thoải mái như Văn Kiên khi lên tham gia tấn công. Trong mặt trận phòng ngự, Thanh Thịnh không một lần bị qua người giúp cánh trái của U22 Việt Nam trở nên rất an toàn.

Trung vệ: Trần Đình Trọng (6.5 điểm)

Lần đầu tiên được đá chính, Đình Trọng chỉ phải gặp hàng công yếu ớt như U22 Macau và anh không gặp nhiều thử thách. Đình Trọng thi đấu tròn vai và không mắc sai lầm nào.

Bàn thắng đầu tiên của Hoàng Văn Khánh cho U22 Việt Nam. Nguồn: VFF Channel.

Trung vệ: Hoàng Văn Khánh (6.5 điểm)

Điểm cộng của Văn Khánh là pha đánh đầu nâng tỷ lên 6-0 nhưng điểm trừ của anh nằm ở pha chọn sai vị trí và để U22 Macau có bàn thắng đầu tiên. Sự thiếu tập trung đó của Văn Khánh chắc chắn không thể lặp lại trước những đối thủ mạnh như U22 Hàn Quốc.

Tiền vệ trung tâm: Lương Xuân Trường (7.5 điểm)

Pha bóng đẹp nhất của Xuân Trường là đường kiến tạo cho Văn Toàn ghi bàn ở phút 63. Lần đầu tiên đeo băng đội trưởng U22 Việt Nam, Xuân Trường có một trận đấu tốt với 1 bàn thắng trên chấm phạt đền cùng 1 đường kiến tạo.

Xem lại pha kiến tạo của Xuân Trường cho Văn Toàn nâng tỷ số lên 8-0. Nguồn: VFF Channel.

Tiền vệ trung tâm: Trần Hữu Đông Triều (7.5 điểm)

Phút 48, Đông Triều chuyền dài cho Hồng Duy thoát xuống, tâng bóng qua đầu thủ môn U22 Macau ghi bàn thắng thứ 7 cho U22 Việt Nam. Một pha bóng rất bất ngờ của Đông Triều trong một ngày anh gần như được giải phóng khỏi vị trí tiền vệ phòng ngự.

U22 Việt Nam thắng đậm U22 Macau, Công Phượng dẫn đầu danh sách ghi bàn

U22 Việt Nam thắng đậm U22 Macau, Công Phượng dẫn đầu danh sách ghi bàn

U22 Việt Nam đã có chiến thắng tưng bừng 8-1 trước U22 Macau trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng I, vòng loại U23 châu Á 2018.

Tiền vệ phải: Nguyễn Văn Toàn (8.5 điểm)

Văn Toàn cho thấy khát khao trong từng bước di chuyển. Anh volley ghi bàn đẹp mắt ở phút thứ 6, di chuyển như một bóng ma rồi đệm bóng ghi bàn thứ 8 cho U22 Việt Nam ở phút 63. Mọi thứ với Văn Toàn trong trận đấu gặp U22 Macau đều được thực hiện nhanh gọn và chính xác.

Cú volley đẹp mắt của Văn Toàn sau pha phối hợp với Công Phượng. Nguồn: VFF Channel.

Tiền vệ trái: Nguyễn Quang Hải (7.5 điểm)

Vẫn là một cú đá phạt góc, vẫn ở biên phải, Quang Hải một lần nữa kiến tạo cho đồng đội lập công và lần này người hưởng lợi là trung vệ Văn Khánh. Bóng đến chân Quang hải được xử lý gọn gàng và có độ chính xác rất cao. Vị trí biên trái của U22 Việt Nam giờ đây khó thoát khỏi tay Quang Hải.

Hộ công: Nguyễn Công Phượng (8 điểm)

38 phút trên sân là đủ để Công Phượng có tất cả, từ bàn thắng đến kiến tạo. Phượng ghi bàn trên chấm phạt đền ở phút 11, kiến tạo cho Văn Toàn (6’) và Thanh Bình (20’) lập công. Với màn trình diễn này, Công Phượng trở thành chân sút và chân chuyền số 1 ở U22 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2018.

Tiền đạo: Lê Thanh Bình (9 điểm)

Thanh Bình ghi 2 bàn thắng tương đối dễ dàng, đồng thời là người kiếm về 2 quả penalty cho U22 Việt Nam. Trong một ngày toàn đội thăng hoa, Thanh Bình cũng tự giúp mình giải tỏa áp lực ghi bàn.

Pha kiến tạo của Công Phượng và cú dứt điểm lạnh lùng của Lê Thanh Bình. Nguồn: VFF Channel.

Thay người:

Tiền đạo: Hồ Tuấn Tài (thay Công Phượng (38’) – 6.5 điểm)

Tiền vệ trái: Nguyễn Phong Hồng Duy (thay Quang Hải (45’) – 7 điểm)

Trung vệ: Huỳnh Tấn Sinh (thay Văn Khánh (75’) – không chấm)

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm