(TT&VH Online) - Thất bại 1-2 trước ĐKVĐ M.U ngay tại Old Trafford nhưng không thể phủ nhận rằng Arsenal đã có một trận đấu hay. Điều đó giải thích tại sao trang tin Goal đã chấm điểm Arshavin cao nhất trận derby giải ngoại hạng Anh này.
Kết quả trận đấu giữa Arsenal và M.U đêm qua có phần nào đó cay nghiệt với những gì mà các “pháo thủ” đã trình diễn. Vẫn là lối đá quyến rũ quen thuộc và Arshavin chính là hình ảnh thu nhỏ cho những gì mà Arsenal đã thể hiện. Tuyển thủ người Nga này là tác giả của bàn thắng mở tỉ số tuyệt đẹp ở phút 40 của trận đấu. Không những thế, anh còn là tác giả của nhiều pha kiến tạo ngon ăn cho các đồng đội, đặc biệt là pha căng ngang vào trong cho Van Persie ở những phút đầu hiệp 2, nhưng Foster đã xuất thần cản phá. Và với những gì đã thể hiện trong trận đấu trước M.U, Arshavin xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu với điểm 8,5 mà trang Goal dành cho.
Với những gì đã thể hiện, Arshavin xứng đáng với điểm 8,5
Nếu như điểm số cao nhất thuộc về cầu thủ của Arsenal thì điểm số thấp nhất cũng thuộc về họ. Hai cái tên nhận điểm kém chính là 2 cầu thủ đã mắc phải những sai lầm dẫn tới 2 bàn thua của “Pháo thủ” là thủ thành Almunia và Diaby. Nếu như Almunia nhận điểm 4 vì sự kém hiệu quả thì Diaby nhận điểm 5 cho lỗi vô tình dâng chiến thắng cho đối thủ. Và phần còn lại của đội bóng thành London đều nhận được số điểm khá cao với mức dao động từ 6,5 tới 7,5. Trong đó, đáng kể nhất là điểm 7,5 dành cho 2 cầu thủ thi đấu hiệu quả bên phía Arsenal là Van Persie, cùng Clichy.
Trong khi đó, dù là người chiến thắng nhưng các cầu thủ M.U không được tờ Goal đánh giá cao hơn những “pháo thủ” là bao nhiêu. Cao điểm nhất trong số các học trò của Sir Alex góp mặt trong trận đấu này là Rooney, cùng Fletcher khi tờ Goal dành tặng cho cả 2 điểm 8. Nếu như Fletcher là “trái tim” của khu trung tuyến khi Carrick thi đấu khá mờ nhạt thì Rooney lại cho giới mộ điệu thấy được anh chính là cầu thủ lớn của những trận đấu lớn khi chính mình ghi bàn thắng quân bình tỉ số.
Phần còn lại của M.U đáng chú ý nhất với nỗi thất vọng thuộc về kẻ mang tên Valencia và O’Shea khi nhận những điểm số thấp nhất là 5 và 5,5. Còn lại, “lão tướng” Giggs được chấm điểm 7,5 với việc là người gián tiếp đem lại bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 cho M.U từ pha đá phạt khiến Diaby đưa bóng về lưới nhà. Có cùng điểm số đó, Erva được ghi nhận với những tình huống phòng thủ khôn ngoan cùng nhưng pha dâng cao tham gia tấn công không biết mệt mỏi.
Phát biểu ngay sau trận đấu này, HLV của Arsenal đã bực tức cho rằng: “Có rất nhiều điểm tích cực trong lối chơi của chúng tôi, nhưng chúng tôi ra về mà không có bất cứ một điểm nào trong tay thì đó quả là điều rất bực bội”. Trong khi đó, học trò cưng của Sir Alex, Rooney lại cho rằng “Arsenal đã không thực sự gây nguy cho chúng tôi ngoài 1 bàn thắng”. Ngoài ra tuyển thủ người Anh này cũng đã khẳng định quả phạt penalty là đúng và không có gì phải tranh cãi.
Dưới đây là điểm số cụ thể mà trang tin Goal dành tặng cho cầu thủ 2 đội:
adidas Việt Nam chính thức ra mắt ngành hàng Motorsport - hợp tác giữa adidas và Mercedes - sản phẩm adidas tài trợ cho đội đua AMG Petronas của Mercedes tham gia giải đua xe thể thao Công thức 1 - Formula 1.
Tin nóng thể thao tối 24/2: Thanh Thúy khẳng định đẳng cấp trước thềm cúp Hoa Lư Bình Điền ở Ninh Bình, LĐBĐ Indonesia chấm dứt hợp đồng của HLV Indra Sjafri.
Justin Bieber vừa lên tiếng bác bỏ những tin đồn cho rằng anh sử dụng ma túy sau khi xuất hiện trước công chúng với vẻ ngoài hốc hác, khiến người hâm mộ lo lắng về tình trạng sức khỏe của anh.
Sau chiến thắng vang dội tại Grammy và màn trình diễn bùng nổ tại Super Bowl, Kendrick Lamar tiếp tục trở lại áp đảo trên các BXH Billboard, trở thành rapper đầu tiên trong lịch sử 69 năm của Billboard 200 có ít nhất 3 album lọt top 10.
Triển lãm "Một hành trình", nhìn lại 30 năm chuyên nghiệp của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn, đang diễn ra cùng lúc tại 2 địa điểm là Nhà Trưng bày triển lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM) và Sann - The house of Art (106 Nguyễn Văn Hưởng, TP Thủ Đức).
Trận hòa 2-2 giữa MU và Everton tại vòng 26 Premier League đã phơi bày một sự thật đáng báo động về tiền đạo Rasmus Hojlund - người được kỳ vọng sẽ là mũi nhọn dẫn dắt hàng công của Quỷ đỏ.
Làng giải trí luôn là một "sân khấu tạo sao" sôi động. Mỗi năm, hàng loạt gương mặt mới với khát vọng tỏa sáng bước chân vào ngành công nghiệp này. Những mỹ nhân xuất hiện nối tiếp nhau, khiến khán giả không khỏi hoa mắt.
Chiều 24/2, tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tổ chức họp báo công bố Hội nghị quốc tế về “Trí tuệ nhân tạo và Bán dẫn 2025” được tổ chức với chủ đề: “Kiến tạo tương lai: kết nối AI và công nghệ bán dẫn toàn cầu”.
Đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho, người đứng sau những kiệt tác điện ảnh như “Parasite” (năm 2019) và “The Host” (năm 2006), sẽ là nhân vật trung tâm trong một triển lãm kéo dài 2 năm tại Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật điện ảnh ở thành phố Los Angeles (Mỹ).
Trường học là bối cảnh lý tưởng cho những bộ phim hấp dẫn. Trước Friendly Rivalry, Hàn Quốc đã sản xuất nhiều bộ phim học đường đủ thể loại, chinh phục khán giả nhiều quốc gia.
Theo Nghị định số 25/2025/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ vừa được Chính phủ ban hành, Bộ này có 22 đầu mối, trong đó có 10 vụ, 5 cục và 7 đơn vị khác.
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son cùng hậu vệ Hồ Tấn Tài mang đến những thông tin tích cực cho HLV Kim Sang-sik cũng như đông đảo người hâm mộ khi quá trình hồi phục chấn thương sau phẫu thuật có những tín hiệu lạc quan.
Ngày 24/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa lập chuyên án, triệt phá đường dây chuyển tiền đánh bạc, rửa tiền, lừa đảo trên không gian mạng, hoạt động xuyên quốc gia với số tiền giao dịch trên 2.000 tỷ đồng.
Việc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải hàng loạt nhân viên liên bang có thể trở thành đợt cắt giảm việc làm lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, gây ra những hậu quả đáng kể cho nền kinh tế, đặc biệt là ở cấp địa phương.
Ngày 23/2, Viện Công nghệ Israel cho biết các nhà khoa học nội địa đã phát hiện một đặc tính trong sữa mẹ giúp nguồn dinh dưỡng quan trọng này dễ dàng thấm từ dạ dày và ruột vào máu.