Cha đẻ truyện Subasa là một Culé: Vẽ tranh trong lúc xem Barca

18/11/2012 14:14 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Những ai đam mê nhân vật truyện tranh Subasa (tên nguyên bản là Tsubasa) hẳn đều biết đến cái tên Yoichi Takahashi. Yoichi Takahashi, họa sĩ vẽ tranh hoạt hình và họa sĩ vẽ tranh manga - cha đẻ của loạt truyện tranh bóng đá (hoạt hình) “Captain Tsubasa” nổi tiếng toàn cầu, vừa qua đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng nhật báo MARCA khi ông đang làm việc tại thành phố Sabadell (Catalunya – TBN).Yoichi Takahashi cùng hai bức ảnh về thần tượng Iniesta - Ảnh: MARCA

Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

*Tại sao ông chọn bóng đá là đề tài vẽ tranh của mình?

Bởi tôi thật sự yêu thích môn thể thao này. Tôi từng chơi bóng rổ - môn thể thao được ưa chuộng nhất Nhật Bản, nhưng kỳ World Cup 1978 tại Argentina đã biến tôi trở thành một tín đồ của túc cầu giáo. Kỳ World Cup đó đã mang bóng đá vốn khá lạ lẫm đến với tôi, tôi xem Kempes thi đấu và điều đó đã thật sự để lại một ấn tượng mạnh mẽ trong tôi.

*Ông có hay theo dõi bóng đá châu Âu không?

Có chứ, rất nhiều là đằng khác. Tôi yêu thích bóng đá lục địa già. Tôi thường hay thức đêm để vẽ tranh, vì thế muối giờ tại đây không làm ảnh hưởng đến tôi. Tôi vẽ tranh trong lúc xem các trận đấu của Barca.

*Đội bóng yêu thích của ông là gì?

Barca và sau này là Sabadell. Tôi rất yêu thích sân Camp Nou, về bầu không khí ở đấy, về triết lý CLB,…

*Và cầu thủ yêu thích của ông?

Iniesta. Tôi từng rất xúc động và hãnh diện khi thấy Iniesta mặc chiếc áo phông Tohu mà Mark Lenders (nguyên bản là Kojiro Hyuga) mặc trong loạt truyện tranh tại một cuộc phỏng vấn báo chí.

*Nếu các nhân vật truyện tranh của ông là có thật, thì cầu thủ nào ngoài đời sẽ đại diện cho họ?

Ồ, khi đó Casillas sẽ là Benji (tức Genzo), Messi là Oliver Atom (tức Subasa) và Cristiano Ronaldo là Mark Lenders (tức Kojiro). Ronaldo là Lenders bởi anh ấy rất cơ bắp.

*Một ngày nào đó chúng tôi sẽ thấy Guardiola hay Mourinho trong loạt truyện tranh này chứ?

Có thể. Subasa đã trở thành HLV khi cậu ấy giải nghệ, vì thế Guardiola và Mourinho sẽ có cơ hội một ngày nào đó có mặt với tư cách là HLV trong loạt serie này.

Cự Giải
Theo MARCA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm