'Cha cõng con' lộ kinh phí 'khủng', mời Lee Dong-jun sang Việt Nam dự công chiếu

27/03/2017 11:35 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bối cảnh tự nhiên với bão, lũ, địa hình hiểm trở đã khiến cho việc quay phim trở nên phức tạp, kéo dài hơn dự kiến, đẩy kinh phí bộ phimCha cõng con lên tới 18 tỉ đồng, một con số rất cao so với phim độc lập.

Cha cõng con là dự án phim độc lập của đạo diễn Lương Đình Dũng được ấp ủ ý tưởng từ năm 2007, đến năm 2013 bắt tay vào làm bị lũ cuốn sạch bối cảnh, mãi đến năm 2015 đạo diễn mới hoàn thành được bộ phim. Kịch bản này khi còn nằm trên giấy đã bị từ chối đầu tư vì lý do có quá nhiều bối cảnh tự nhiên, bão lũ và nhân vật trẻ em - những yếu tố không dễ đưa vào sản xuất. Cuối cùng đạo diễn đã quyết định tự mình sản xuất.


Hậu trường gian khổ của đoàn làm phim "Cha cõng con"

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết sau những ngày trèo đèo lội suối, có ngày chỉ quay được một cảnh, thời gian quay bộ phim đã kéo dài tới 80 ngày (dài gần gấp 3 thời gian quay một phim thông thường). Do đó kinh phí sản xuất bộ phim này đã lên tới 18 tỉ đồng.

Ê-kíp liên tục di chuyển từ Hà Giang, Tuyên Quang, Hà Nội, Sài Gòn. Cảnh mưa và lũ đều quay thật đến 90%. Thách thức lớn nhất với đoàn làm phim là quay tại bối cảnh đồi Minh Ngọc tại Bắc Mê, Hà Giang. Đoàn làm phim suốt một tháng trời lên, xuống ngọn đồi cao gần 200m này. Mồi ngày leo mất hơn nửa tiếng từ dưới chân đồi lên đến đỉnh đồi với hàng đống thiết bị. Khi mưa bão, cả đoàn phải bỏ hết bộ đàmvà điện thoại để tránh sét. Vào hôm mưa bão lớn, cảnh quay flycam tại đỉnh đồi Minh Ngọc đã bị gián đoạn do thiết bị bay bị gió mưa làm hỏng. Sau khi hoàn thành phim, đạo diễn Lương Đình Dũng tốn hơn 1 năm để làm hậu kì.

Vào ngày 5/4 tới đây phim sẽ ra mắt tại Hà Nội. Vào ngày ra mắt, Lee Dong-jun, nhạc sĩ sáng tác nhạc cho các bộ phim Shiri, Lost Memories, Cờ bay phấp phới, Điều kỳ diệu phòng giam số 7, Operation Chromite... sẽ có mặt tại Hà Nội chia vui cùng đoàn làm phim.


Đạo diễn Lương Đình Dũng (trái) và DOP (Giám đốc hình ảnh), nhà quay phim Lý Thái Dũng


Cảnh quay tại tòa nhà cao nhất tại TP HCM


Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm