Cha Charlie Sheen ca ngợi con trai “can đảm” thừa nhận nhiễm HIV

19/11/2015 13:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nam diễn viên Mỹ cựu trào Martin Sheen đã ca ngợi con trai, nam diễn viên “nhiều tật” Charlie, ngôi sao phim Trung đội (Platoon), sau khi anh khẳng định đang sống với căn bệnh thế kỷ HIV.

“Tôi không thể tin nổi sự can đảm của con trai mình” - Martin (75 tuổi) nói tại một sự kiện ở Florida. “Tôi hy vọng, ngày này là ngày đầu tiên Charlie là người tự dọ trong phần đời còn lại của mình. Chúng tôi đã khuyến khích Charlie làm việc này. Tôi đã nhắn tin cho Charlie và nói rằng nếu con có đủ can đảm thừa nhận mình mắc bệnh, con sẽ làm thay đổi thế giới này. Ban đầu Charlie luôn từ chối bởi con tôi mang suy nghĩ làm như vậy chẳng khác gì hành hình. Tôi nghĩ đây là điều khó khăn nhất mà Charlie từng làm”.

Charlie (50 tuổi) đã chấm dứt nhiều ngày giới truyền thông liên tục đưa ra lời đồn đoán, sau khi khẳng định anh có kết quả dương tính với HIV, trong một cuộc phỏng vấn của chương trình NBC Today.


Cha con nam diễn viên Martin (trái) và Charlie Sheen. Ảnh: Getty Images

“Tôi có mặt ở đây để thừa nhận rằng tôi đang nhiễm HIV. Tôi phải đặt dấu chấm hết cho cuộc công kích dữ dội này” - Charlie nói trong chương trình Today với người dẫn là Matt Lauer. “Tôi đã bị chẩn đoán nhiễm HIV từ cách đây 4 năm. Đây là một khó khăn phải chấp nhận. Tôi thấy vô cùng xấu hổ và tức giận khi nhận được chẩn đoán ban đầu, một kết quả khiến tôi trở nên lạm dụng thuốc và nghiện rượu”.

Song giờ đây Charlie cảm thấy có trách nhiệm với bản thân hơn và đã giúp đỡ rất nhiều người khác.

Martin từng diễn xuất cùng con trai trong phim Wall Street (1987) và trong phim hài Hot Shots! Part Deux (1993). Ông từng hóa thân thành một tổng thống Mỹ hư cấu trong The West Wing, loạt phim truyền hình Mỹ phát sóng trong suốt 7 mùa.

Tuấn Vĩ
Theo BBC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm