CH Czech thua Scotland: Filip Nguyễn dự bị cả trận, còn nguyên cơ hội khoác áo Việt Nam

08/09/2020 13:44 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khuôn khổ vòng bảng UEFA Nations League, CH Czech để thua Scotland 1-2 và đáng chú ý là thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn dù được triệu tập vào tuyển CH Czech nhưng không được thi đấu phút nào ở trận này dù Czech không có đội hình mạnh nhất.

Filip Nguyễn được nhiều hơn mất khi nghĩ về tuyển Việt Nam

Filip Nguyễn được nhiều hơn mất khi nghĩ về tuyển Việt Nam

Filip Nguyễn là chủ đề nóng trên mọi phương tiện truyền thông những ngày qua. Và việc thủ môn người CH Czech gốc Việt mới đây gật đầu lên tập trung ĐTQG CH Czech đã khiến nhiều CĐV Việt Nam hụt hẫng. Những trách móc đã được đưa ra, nhưng thực sự...

Sở dĩ Filip Nguyễn được triệu tập vào tuyển CH Czech thi đấu với Scotland là bởi trước trận này, Czech có cầu thủ nhiễm Covid-19 và họ phải lập đội bóng mới. Khi biết tin được triệu tập vào danh sách đăng kí thi đấu của Czech trước Scotland, Filip Nguyễn quyết định từ bỏ giấc mơ khoác áo tuyển Việt Nam.

Nhưng thực tế ở trận gặp Scotland, HLV Holoubek sử dụng thủ thành Alex Mandous bắt chính cả trận. Do không thi đấu phút nào cho CH Czech nên Filip Nguyễn vẫn còn nguyên cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam nếu anh đổi ý và xin nhập tịch Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, VFF tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy trình và quy định nhập tịch của nhà nước Việt Nam đối với các cá nhân là Việt kiều trong đó cần nhấn mạnh là đích thân Filip Nguyễn phải nộp hồ sơ xin nhập tịch.

Thời gian và cơ hội vẫn rộng mở với thủ môn 28 tuổi đang khoác áo CLB Slovan Liberec này. Khi quyết định không đợi được nhập tịch Việt Nam mà chọn chơi cho CH Czech lúc biết tin mình được triệu tập vào ĐTQG nước này, Filip Nguyễn đã rất hi vọng anh có cơ hội thi đấu.

Nhưng đời không như là mơ. Thực tế cho thấy, nếu ngay cả với đội hình dự bị của Czech mà Filip Nguyễn vẫn không được HLV trao cơ hội thi đấu như ở trận gặp Scotland thì rõ ràng cơ hội cho thủ môn Việt kiều này được vào sân thi đấu cho đội hình chính thức của CH Czech trong tương lai là coi như không tồn tại.

Rất có thể sau trận gặp Scotland này, Filip Nguyễn sẽ ngộ ra vấn đề và anh biết rằng cánh cửa vào tuyển Việt Nam vẫn chưa hề đóng lại với mình. Cơ hội cho anh vẫn còn đó. Vấn đề vẫn chỉ là anh lựa chọn thế nào.

HT 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm