CGV tiếp tục lên tiếng về 'Tấm Cám': Tỷ lệ ăn chia có là tất cả?

19/08/2016 10:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 18/8, CGV tiếp tục ra thông cáo báo chí về lý do không chiếu Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Thông cáo này cho rằng nhà phát hành BHD nói về tỷ lệ phân chia doanh thu 50 - 50 là hoàn toàn không chính xác.

Thông cáo có các đoạn khẳng định: “Chúng tôi cũng muốn khẳng định thêm rằng tất cả các con số đưa ra về tỷ lệ này là 70% - 30%, 65% - 35%... là hoàn toàn sai lệch và không có căn cứ.

Tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé được đánh giá dựa trên tiêu chí chất lượng của đội ngũ sản xuất, diễn viên và đội ngũ phát hành phim. Chúng tôi bảo đảm tỷ lệ phân chia phòng vé áp dụng cho bộ phim này cũng là tỷ lệ chúng tôi đã và đang làm việc với các đơn vị phát hành khác.

Do các điều khoản bảo mật ràng buộc trong hợp đồng nguyên tắc ký kết giữa các bên, chúng tôi không được phép cung cấp số liệu cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi có đầy đủ thông tin và tư liệu để cung cấp cho các cơ quan chức năng khi cần thiết.

Thời gian chiếu và suất chiếu quan trọng nhất

Thông cáo phân tích thêm: “Cùng với tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé, thì số lượng suất chiếu, rạp chiếu và giờ chiếu mới là những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định mang lại doanh thu tối đa cho đơn vị phát hành và nhà sản xuất.

Cho dù tỷ lệ này cao nhưng số lượng suất chiếu, rạp chiếu và giờ chiếu không phù hợp thì cũng ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu cuối cùng. Đối với nhiều bộ phim nước ngoài, các nhà sản xuất không đặt trọng tâm vào tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé mà quan tâm hơn tới thời gian chiếu và suất chiếu”.

Với riêng CGV, 'Tấm Cám" có thể thu về khoảng 30 tỷ

“Với bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể, dựa trên thỏa thuận về tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé, chúng tôi còn khẳng định sẽ hỗ trợ chiếu trên hệ thống 35 cụm rạp của CGV trên toàn quốc với số lượng màn hình tối đa vào các giờ vàng”.

“So với phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, khi thời điểm đó CGV chỉ đang vận hành 26 cụm rạp thì suất chiếu đã lên tới một con số ấn tượng là 7.683 suất và đây mới chỉ là 25% công suất vận hành của chúng tôi.

Đối với bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể, tại thời điểm này khi CGV đã tăng thêm 35% số lượng cụm rạp thì tổng số suất chiếu tương ứng cho bộ phim này sẽ còn cao hơn nhiều lần con số đó.

Có thể đưa ra con số cụ thể dự tính về doanh thu cho bộ phim này như sau: CGV có thể hỗ trợ khoảng 10.000 suất và đạt doanh thu khoảng 30 tỷ (nếu số lượng người mua vé chiếm khoảng 25% trên tổng số ghế ngồi của toàn bộ hệ thống cụm rạp)”.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm