CGV đẩy mạnh đầu tư rạp chiếu tại địa phương

05/09/2018 14:18 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Tính đến thời điểm hiện tại, CGV đang là đơn vị tiên phong mạnh dạn mở rạp tại các tỉnh, thành xa trên cả nước. Riêng trong tháng 8/2018 này, 3 trong 4 cụm rạp mới của CGV được khai trương tại các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thái Nguyên và Lạng Sơn.

Với mức tăng trưởng trung bình khoảng 20-25% mỗi năm, điện ảnh Việt đang là một trong những thị trường phát triển nhanh trên thế giới. Số lượng cụm rạp càng ngày càng tăng, trải đều trên khắp cả nước, giúp khán giả có nhiều lựa chọn hơn cho nhu cầu giải trí. Tuy nhiên, khán giả tại các khu vực vùng sâu vùng xa vẫn khó khăn khi tiếp cận điện ảnh chất lượng cao, điều này đang chỉ ra sự phát triển điện ảnh không đồng bộ giữa các vùng miền.

Chú thích ảnh
Không gian bên trong rạp CGV Lạng Sơn sắp khai trương

Ông Sim Joon Beom, Tổng Giám đốc CGV tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng việc cân bằng được về thưởng thức điện ảnh cho người dân và hỗ trợ mang những bộ phim Việt đến đông đảo đồng bào trên cả nước quan trọng hơn mục tiêu hoàn vốn. Do đó, việc đầu tư rạp tại các địa phương không chỉ nhằm mục đích tăng trưởng cho riêng CGV, mà còn góp phần phát triển nền điện ảnh Việt Nam nói chung”.

Hiện đến cuối tháng 8/2018, CGV đã và đang vận hành 64 cụm rạp tại 22 tỉnh, thành trên cả nước. Trừ các thành phố trực thuộc trung ương như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, CGV hiện có 23 rạp tại 17 tỉnh với tổng cộng 103 phòng chiếu và 13.904 ghế, trong đó có các địa bàn như Lạng Sơn, Yên Bái, Sơn La, Thái Nguyên, Hậu Giang, Phú Yên, Đak Lak... Theo kế hoạch đến năm 2020, CGV sẽ mở khoảng 10-15 rạp mỗi năm, trong đó có 4-5 rạp tại các tỉnh thành cấp 2-3.

Chú thích ảnh
Ông Sim Joon Beom, Tổng Giám đốc CGV tại Việt Nam chia sẻ về kế hoạch đầu tư của CGV
Chú thích ảnh
Khán giả tại rạp CGV

CGV đồng loạt khai trương 2 cụm rạp mới trước thềm lễ 30/4

CGV đồng loạt khai trương 2 cụm rạp mới trước thềm lễ 30/4

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 dài năm nay, hầu hết rạp chiếu phim đều rơi vào tình trạng “cháy vé”. Để đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả, CGV liên tiếp khai trương 2 cụm rạp mới ngay tại trung tâm Hà Nội & Tp.HCM ngay trước thềm nghỉ lễ.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm