CĐV xứ sương mù quậy tưng bừng trước trận Serbia vs Anh

16/06/2024 21:55 GMT+7 | EURO 2024

Theo ước tính, có khoảng 50 nghìn CĐV Anh đã đổ bộ Gelsenkirchen, nơi chuẩn bị diễn ra trận đại chiến Serbia vs Anh. Ghi nhận mới nhất của nhà báo Anh Ngọc từ Gelsenkirchen, Đức.

CĐV Anh quậy tưng bừng trước trận Serbia vs Anh

Gelsenkirchen, buổi chiều trước trận Serbia-Anh. An ninh đã được thắt chặt từ nhiều ngày trước trận, khi hàng vạn cổ động viên của hai đội đổ về đây. Serbia-Anh được UEFA và nước chủ nhà coi là có nguy cơ an ninh cao nhất, do cổ động viên của hai đội đều có tiền sử xung đột từ trước, trong những cuộc đối đầu nhỏ lẻ ngoài sân cỏ. Ước tính có khoảng 50 nghìn CĐV Anh đổ bộ đến Gelsenkirchen. Có khoảng 350 nghìn người Anh sẽ tới Đức cho EURO 2024.

CĐV xứ sương mù quậy tưng bừng trước trận Serbia vs Anh - Ảnh 1.

CĐV Anh đã ngập tràn Gelsenkirchen. Ảnh: Anh Ngọc

Trước giải, hàng nghìn CĐV Serbia và Anh đã bị cấm sang Đức cổ vũ do nằm trong danh sách đen của cảnh sát hai nước này. Cổ động viên Anh từ lâu đã có những cuộc gây lộn trong quá khứ và làm cho các nước đăng cai rất vất vả. Lần gần nhất họ gây lộn là ở EURO 2016, khi họ quậy tưng bừng với các CĐV Nga ở Marseille. Báo chí Anh đã nêu lên những sự lo ngại của mình về không chỉ nguy cơ gây rối mà còn ở cách cư xử thiếu hoà nhã, văn minh của họ ở những nơi họ đến.

CĐV xứ sương mù quậy tưng bừng trước trận Serbia vs Anh - Ảnh 2.

Ban tổ chức đã phải bố trí khá nhiều cảnh sát để sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ nằm ở ngoài sân cỏ. Serbia-Anh được kỳ vọng là một trận đấu hay. Serbia dưới sự dẫn dắt của HLV Dragan Stojkovic, một cựu danh thủ của bóng đá Nam Tư, khao khát thể hiện mình, dù đã không có được những kết quả tốt trong các trận đấu giao hữu trước giải, khi thua Áo 1-2 và thua Síp 0-1. Anh cũng không gây được ấn tượng nhiều lắm trong thời gian gần đây, thắng Bosnia 3-0, nhưng lại thua Iceland 0-1, cho thấy một khi có nhiều bóng, nhiều cơ hội nhưng lại thiếu bản năng ghi bàn, thất bại của họ có thể đến bất cứ lúc nào.

Đây là trận mở màn hành trình hướng đến chức vô địch EURO 2024 của đội tuyển Anh, đội tuyển được đánh giá là ứng viên số 1 cho giải đấu. Đó là một áp lực vô cùng lớn với HLV Southgate và các cầu thủ Anh, nhiều trong số đó còn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Trận mở màn này có ý nghĩa lớn cho hành trình vòng bảng của Anh.

Trong quá khứ, dưới tay Southgate, Anh thường mở màn giải đấu bằng thắng lợi. Họ thắng Tunisia 3-1 ở WC 2018, thắng Iran 6-2 ở World Cup 2022. Ở EURO 2020, họ thắng Croatia 1-0. Trong lịch sử, họ chưa gặp nhau lần nào. Còn đội tuyển Nam Tư tiền thân của Serbia đã từng 2 lần đoạt ngôi á quân EURO các năm 1960 và 1968. Ở giải 1968 đó, họ đã thắng Anh 1-0.

Hình ảnh CĐV Anh quậy tưng bừng tại Gelsenkirchen trước trận Serbia vs Anh
CĐV xứ sương mù quậy tưng bừng trước trận Serbia vs Anh - Ảnh 3.

Những cốc bia trước trận đấu

CĐV xứ sương mù quậy tưng bừng trước trận Serbia vs Anh - Ảnh 4.

Một biểu ngữ của CĐV Anh

CĐV xứ sương mù quậy tưng bừng trước trận Serbia vs Anh - Ảnh 5.

Cảnh sát luôn dè chừng những cái đầu nóng

CĐV xứ sương mù quậy tưng bừng trước trận Serbia vs Anh - Ảnh 6.

Không khi sôi động

CĐV xứ sương mù quậy tưng bừng trước trận Serbia vs Anh - Ảnh 7.

Tất cả đang háo hức trước trận

CĐV xứ sương mù quậy tưng bừng trước trận Serbia vs Anh - Ảnh 8.

Cùng nhau chụp ảnh selfie

CĐV xứ sương mù quậy tưng bừng trước trận Serbia vs Anh - Ảnh 9.

Chờ đón đại chiến

CĐV xứ sương mù quậy tưng bừng trước trận Serbia vs Anh - Ảnh 10.

50 nghìn CĐV đã đổ bộ xuống Gelsenkirchen

CĐV xứ sương mù quậy tưng bừng trước trận Serbia vs Anh - Ảnh 11.

Họ đã sẵn sàng cho những màn cổ vũ cuồng nhiệt


Anh Ngọc (Từ Gelsenkirchen, Đức)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm