'CĐV Việt Nam tin đội nhà có thể đánh bại đội tuyển Trung Quốc'

11/09/2021 14:09 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Trung Quốc theo dõi rất sát sao diễn biến của bóng đá Việt Nam, từ thầy trò HLV Park Hang Seo đến cả CĐV. Tờ sohu cho rằng CĐV Việt Nam tin chắc rằng các học trò của HLV Park Hang Seo chắc chắn thắng đội tuyển Trung Quốc vào ngày 7/10 tới.

Ông Park và những phép thử đầy tiếc nuối ở tuyển Việt Nam

Ông Park và những phép thử đầy tiếc nuối ở tuyển Việt Nam

Gần 4 năm có mặt tại Việt Nam, HLV Park Hang Seo là người nâng tầm không ít cầu thủ, nhưng vẫn có nhiều phép thử chưa thành hiện thực mang đến những tiếc nuối cho ông thầy người Hàn Quốc.

Tờ báo của Trung Quốc viết: “Hiện tại, đội tuyển Trung Quốc đã đến Sharjah, UAE chuẩn bị 1 tháng trời cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Hiện tại, hai đội cùng thua hai trận liên tiếp ở bảng B và sẽ đối đầu trực tiếp, đó là trận chiến “sinh tử” của hai đội và không ai muốn thua.

Còn 4 tuần nữa là trận đấu bắt đầu nhưng người hâm mộ Việt Nam tin rằng đội tuyển Trung Quốc đang sợ thua đội tuyển Việt Nam, dù có tung toàn bộ cầu thủ Brazil nhập tịch vào sân.

đội tuyển Việt Nam, bóng đá, vòng loại thứ 3 World Cup 2022, bảng xếp hạng bảng B vòng loại World Cup 2022, Li Tie, Park Hang Seo, đội tuyển Trung Quốc, Việt Nam vs Trung Quốc
Chứng kiến đội tuyển Việt Nam chơi nổi bật trước Australia, đội tuyển Trung Quốc có nhiều lý do để lo ngại. Ảnh: Hoàng Linh

Ở hai lượt đấu đầu tiên của bảng B, đội tuyển Trung Quốc đã để thua 0-3 trước Australia và 0-1 trước Nhật Bản. Đội tuyển Việt Nam thua Saudi Arabia 1-3 và thua Australia 0-1. Dù thua hai trận liên tiếp nhưng đội tuyển Việt Nam có 1 bàn thắng, xếp trên đội tuyển Trung Quốc.

Những số liệu thống kê đội tuyển Việt Nam cũng hơn đội tuyển Trung Quốc khi thầy trò HLV Li Tie thua Australia 0-3, thực hiện 8 cú sút nhưng 0 lần nào trúng đích.

Việt Nam đã sút 11 lần về phía khung thành Australia và 6 lần trúng đích. Chỉ nhìn về đối thủ chung Australia để so sánh, điều này phản ánh sự chênh lệch khá lớn giữa đội tuyển Việt Nam so với Trung Quốc.

Vì vậy, đội tuyển Việt Nam bắt đầu hướng đến trận đấu với đội tuyển Trung Quốc. Cả HLV đến các cầu thủ đều coi việc đánh bại đội tuyển Trung Quốc là mục tiêu rất quan trọng và bày tỏ sự tự tin sẽ đạt được điều này.

Theo truyền thông Trung Quốc, CĐV Việt Nam tỏ ra quá tự tin và nghĩ đội tuyển Việt Nam có thể dễ dàng đánh bại đội tuyển Trung Quốc. 

Các CĐV Việt Nam không hề tỏ ra sợ hãi trước các cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc. Với sự thăng tiến chóng mặt dưới tay HLV Park Hang Seo trong thời gian qua và chỉ để thua Australia 1 bàn trên sân nhà, các CĐV Việt Nam rất tự tin đội nhà có thể đánh bại đội tuyển Trung Quốc.

Nếu đội tuyển Trung Quốc không điều chỉnh được phong độ sa sút thì việc để thua Việt Nam là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

HLV Li Tie gặp áp lực rất lớn ở trận đầu và bị đánh giá thấp ở trận thứ hai. Đội tuyển Trung Quốc nên biết nhiều hơn về đối thủ của họ thay vì nói hãy cười lên”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm