CĐV Việt Nam gửi thư ngỏ tới CĐV Malaysia

11/12/2014 13:41 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Đã có những lo ngại về việc CĐV Malaysia đến sân Mỹ Đình sẽ bị trả đũa sau sự cố CĐV Việt Nam bị những kẻ quá khích hành hung tại Shah Alam hôm 7/12 nhưng với những người yêu bóng đá Việt Nam, trên sân bóng, chỉ còn tình yêu cao thượng và bao la tồn tại.

Dưới đây là bức thư ngỏ của một fan đội tuyển Việt Nam, gửi tới các CĐV Malaysia, kêu gọi họ hãy đến sân Mỹ Đình tối 11/12 để cùng chứng kiến một trận đấu hấp dẫn và tạo nên bầu không khí cổ vũ sôi động nhất.

"Tôi tự hỏi, điều gì đã xảy ra sau trận bán kết lượt đi giữa hai đội tuyển bóng đá của chúng ta – đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia. Với một người yêu bóng đá, tôi tin rằng đó là một trận đấu nhiều kịch tính và cảm xúc. Thế mà đến giờ này, khi trận đấu lượt về sắp diễn ra, dư âm về những va chạm trên khán đài sân Shah Alam vẫn chưa khép lại.

Các bạn CĐV Malaysia thân mến của tôi! Nói lại chuyện cũ không chỉ tôi mà còn rất nhiều những người hâm mộ Việt Nam không thể cầm lòng được khi thấy đồng bào bị đánh đến đổ máu khi đang cổ vũ cho đội bóng quê hương trên đất bạn, rất đau xót khi thấy chị em phụ nữ bị những kẻ quá khích vung tay không thương tiếc.CĐV Việt Nam tạo nên bầu không khí sôi động trên khán đài

Sau sự việc, tôi đã thấy Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia, hoa hậu Malaysia, những CĐV chân chính của Malaysia đã gửi lời xin lỗi chân thành đến Việt Nam, đến những CĐV là nạn nhân của những kẻ quá khích và các bạn hãy tin rằng, chúng tôi luôn sẵn sàng tha thứ nếu họ thực sự hối lỗi.

CĐV Việt Nam luôn sẵn sàng tha thứ. Các bạn nên tin điều ấy. Các bạn đừng nghĩ rằng chúng tôi sẽ đáp trả bằng những hành động đáng lên án ngay trên sân vận động quốc gia của chúng tôi. Dân tộc Việt Nam có truyền thống kiên cường bất khuất nhưng cũng rất hiền hòa, khoan dung độ lượng.

CĐV Việt Nam không bao giờ dùng những hành động phi văn hóa để lên án một hành vi phi văn hóa khác. Chắc các bạn cũng hiểu rằng, bạo lực chỉ làm cho người khác sợ hãi, xa lánh. Chỉ có tình thân ái, yêu thương mới kéo mọi người đến gần nhau!

Ngày hôm qua, khi biết tin Malaysia trả lại vé vì CĐV sợ bị trả thù không dám đến Việt Nam, tôi rất buồn vì điều đó.

Các bạn CĐV Malaysia thân mến! Bóng đá và các môn thể thao khác để tăng cường sức khỏe, tăng cường sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau, giữa các nước trong khu vực và thế giới. Bất kỳ người dân nào cũng muốn điều đó.Và CĐV Malaysia sẽ được đón tiếp nhiệt tình

Chắc các bạn cũng biết, bóng đá ở đất nước tôi một năm trở lại đây đang khởi sắc trở lại và chiếm được lòng tin của người hâm mộ. Sự thăng hoa của đội tuyển đã khiến sân vận động Mỹ Đình của chúng tôi luôn chật kín người và cháy vé mỗi khi có đội tuyển thi đấu tại đây.

Sau trận lượt đi, chứng kiến trên truyền hình nhìn đội tuyển quốc gia giành chiến thắng ấn tượng ngay trên sân Shah Alam khiến hàng triệu, hàng triệu con tim CĐV Việt Nam “đã vui trở lại”. Chúng tôi mong rằng không chỉ có một nghìn vé mà có đến hai, ba nghìn vé cho các CĐV của Malaysia có mặt trên sân Mỹ Đình để chứng kiến trận so tài đỉnh cao giữa hai đội Việt Nam và Malaysia.

Trận lượt về này cũng là dịp để các bạn Malaysia, cùng bạn bè thế giới thấy rằng: Việt Nam chúng tôi khoan dung, văn minh, đoàn kết và hữu nghị... Chúng tôi cổ vũ cho bóng Việt Nam và đội bạn bằng tinh thần thể thao, hữu nghị! Chúng tôi muốn các bạn tin rằng chỉ có tài năng thực sự mới đem lại chiến thắng chứ không phải bạo lực.

Tất cả vì một hình ảnh, tinh thần Việt Nam cao thượng. Vì một mùa giải AFF thành công tốt đẹp. Các bạn CĐV Malaysia thân mến. CĐV Việt Nam đang chờ đón các bạn!".

Khương Đình Trung
(Hà Nội)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm