CĐV Thanh Hóa tố bị BTC sân Hàng Đẫy 'chơi xấu'

12/06/2016 05:56 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trước và sau cuộc đối đầu giữa chủ nhà Hà Nội T&T và FLC Thanh Hóa trong khuôn khổ vòng 1/8 Cúp QG Kienlongbank 2016, CĐV Thanh Hóa rất bức xúc ngay từ trước khi trận đấu diễn ra, rằng BTC sân Hàng Đẫy đã tìm nhiều cách để gây khó dễ cho CĐV đội khách.

Đầu tiên là việc giá vé, theo thông tin từ các CĐV Thanh Hóa, những người lặn lội từ quê ra Thủ đô với mong muốn cổ vũ cho đội nhà, giá vé tại khu vực khán đài B không có mái che dành cho CĐV đội khách lâu nay đã bị đẩy lên 50.000 đồng/vé, ngang bằng với vé khu vực khán đài A có mái che.

Anh Vũ Quyền, một CĐV xứ Thanh tại Hà Nội, phản ánh: “Ở các quầy bán vé của sân Hàng Đẫy, nếu mặc áo vàng của đội khách đến đây thì nhân viên nhất quyết sẽ không bán vé. Thậm chí có nơi bán vé còn căn vặn xem người mua có phải người Thanh Hóa hay không. Hay chẳng may bị phát hiện nói nặng tiếng địa phương Thanh Hóa cũng sẽ bị từ chối.

Tôi không hiểu sao lại sự phân biệt đối xử như thế trong khi sân Hàng Đẫy hầu như trống hoác trên các khán đài. Lo lắng, bảo đảm công tác an ninh nhưng quay lưng lại với khán giả, CĐV như vậy, do đó sân Hàng Đẫy luôn trống vắng khán giả dù cho Hà Nội T&T có những trận đấu tâm điểm”.

Trong khi đó, theo tìm hiểu, trước trận đấu, BTC sân Hàng Đẫy đã dành cửa số 10 để miễn phí cho CĐV tới sân cổ vũ cho Hà Nội T&T. Trước việc bị gây khó dễ từ chuyện mua vé, giá vé, dù chỉ là trận đấu thuộc Cúp QG, sân chơi hạng 2 sau V-League, nhiều CĐV của Thanh Hóa đã tìm cách vào cửa số 10 này.

Còn đối với những người lặn lội từ Thanh Hóa ra Thủ đô để cổ vũ cho đội nhà (cả nghìn CĐV) đối với họ, giá vé 50.000 đồng/người không thành vấn đề khi tình yêu và sự cuồng nhiệt dành cho đội nhà là trên hết. Họ hòa cùng với những CĐV khác là những người hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội để tạo nên không khí sôi động hiếm có trên sân Hàng Đẫy.

Anh Hoàng Minh, một CĐV Thanh Hóa, cho biết: “Chúng tôi ra Hà Nội, tới sân Hàng Đẫy cổ vũ cho đội nhà hoàn toàn vì mục đích văn minh, nhưng cách mà BTC sân Hàng Đẫy hành xử quả thực là quá thiếu fair-play.

Đây không phải là lần đầu và những mùa giải trước, tình trạng BTC sân Hàng Đẫy tìm cách gây khó, rồi chuyện CĐV đội chủ nhà gây hấn, va chạm với CĐV Thanh Hóa là không hiếm, thậm chí có cả đổ máu cách đây mấy năm.

CĐV Thanh Hóa xứng danh cầu thủ thứ 12

CĐV Thanh Hóa xứng danh cầu thủ thứ 12

Với tiếng kèn đồng rộn rã, những màn sóng người dồn dập cùng tiếng hô vang “Thanh Hóa, Thanh Hóa…” CĐV xứ Thanh thực sự đã “tiếp lửa” để thầy trò HLV Mai Đức Chung giành chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Hà Nội T&T.


Ở giữa đất Thủ đô mà vẫn có những chuyện như vậy quả thực rất thất vọng. Bóng đá nước nhà đang rất cần CĐV, khán giả nhưng cứ để tình trạng xảy ra ở sân Hàng Đẫy như chiều 10/6 rồi thì còn lâu mới kéo được khán giả tới sân”.

Một CĐV tâm sự: “Việc CĐV Thanh Hóa vào sân Hàng Đẫy và chuẩn bị rất nhiều vàng mã, tiền âm phủ để tung trắng sân được xem như là hành động “giọt nước làm tràn ly” bắt nguồn từ sự bức xúc do bị gây khó dễ. Đây không phải là hành vi đẹp nhưng nếu BTC sân Hàng Đẫy đừng hành xử như vậy thì chắc sẽ không có chuyện đó”.

Trước kia, thời điểm Hà Nội cùng lúc có nhiều đội bóng như Hà Nội ACB, Hòa Phát Hà Nội, Hà Nội T&T thì số lượng khán giả tới sân cổ vũ mỗi khi có các đội bóng này thi đấu ở V-League là rất ít.

Trong khi đó, việc xảy ra va chạm với CĐV của Thanh Hóa đã từng xảy ra. Anh Hoàng Việt Cường nhớ lại: “Cách đây 5-6 năm, tôi đi xe máy tới sân Hàng Đẫy mua vé vào xem đội Thanh Hóa đá với chủ nhà Hòa Phát Hà Nội. Khổ nỗi, xe máy tôi đem biển số Thanh Hóa nên khi vừa mới tới đã bị một số thanh niên lạ mặt dọa đánh nếu mua vé. Tôi buộc phải nhờ một người bạn ở Hà Nội mua hộ vé, đồng thời không dám mặc áo của đội nhà vì sợ bị đánh”.

Sân Thanh Hóa mở cửa miễn phí cho CĐV đội khách

Theo tìm hiểu, ở sân Thanh Hóa mùa này, BTC miễn phí vé hoàn toàn cho CĐV đội khách. Ở trận đấu sân nhà gần nhất gặp Hải Phòng, bên cạnh việc bảo đảm an ninh trật tử trên sân, BTC sân Thanh Hóa còn bố trí khán đài không hạn chế cho CĐV đội khách và miễn phí vé. Điều này được ông Nguyễn Trọng Hoài, GĐĐH CLB FLC Thanh Hóa, khẳng định: “Chúng tôi luôn tạo điều kiện hết mức cho CĐV các đội tới làm khách trên sân Thanh Hóa. Nếu số lượng vượt quá khu vực khán đài A4, BTC sẽ bố trí thêm và tất nhiên là vẫn miễn phí vé vào sân”.

Bên cạnh đó, Hội CĐV Bóng đá Thanh Hóa cũng có những hoạt động trợ giúp, giao lưu, tặng quà lưu niệm, thể hiện sự trọng thị, thịnh tình với các hội CĐV đội khách.

Việc theo chân đội nhà đi làm khách đã trở thành truyền thống quen thuộc của CĐV xứ Thanh, cho dù đó là sân phía Bắc hay phía Nam. Tuy nhiên, chưa sân nào mà CĐV Thanh Hóa lại gặp khó khăn như sân Hàng Đẫy. Đây là phản ánh của phần lớn các CĐV Thanh Hóa, trong đó có nhiều người đã gắn bó rất lâu với V-League.


Khánh Hưng
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm