CĐV Thái Lan muốn Chủ tịch Liên đoàn bóng đá từ chức

08/07/2021 16:52 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã bị các CĐV chỉ trích sau khi đội tuyển quốc gia nước này thất bại ở nhiều đấu trường dưới thời HLV Akira Nishino.

 

HLV Akira Nishino sai lầm với đội tuyển Thái Lan

HLV Akira Nishino sai lầm với đội tuyển Thái Lan

Trang Football Tribe đã khiến CĐV Thái Lan xôn xao khi đánh giá HLV Akira Nishino có đẳng cấp cao và xứng đáng dẫn dắt đội bóng lớn để thành công chứ không phải tuyển Thái Lan.

Trọng Hoàng và các đồng đội muốn "trả món nợ" thua BG Pathum United 0-2 hôm 2/7. Nếu đánh bại đối thủ ngay tại sân Pathum Thani, Viettel có thể sẽ khiến đại diện Thai League bị loại.

 

Truyền thông Thái Lan đưa tin CĐV Thái Lan đang đặt ra những dấu hỏi về việc FAT công bố lý do thất bại của đội tuyển quốc gia sau buổi họp trực tuyến với HLV Akira Nishino.

Không ít CĐV cho rằng lãnh đạo FAT đổ lỗi cho người khác, nhưng không nhớ đến trách nhiệm của họ.

Sau màn trình diễn thảm hoạ của ĐTQG Thái Lan, FAT phải tìm nguyên nhân để đổ lỗi và cuối cùng, HLV Akira Nishino cùng các cộng sự được chọn là "vật tế thần".

Thái Lan, bóng đá Thái Lan, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Thái Lan, đội tuyển Việt Nam, FAT, Nishino, Park Hang Seo, Thai League
Chủ tịch FAT Somyot không được lòng nhiều CĐV Thái Lan sau thành tích yếu kém của ĐTQG. Ảnh: DL

CĐV Thái Lan ngay lập tức nhớ đến những câu nói trong quá khứ của người đứng đầu bóng đá Thái Lan: “Nếu bóng đá Thái Lan không tốt hơn trước đây, tôi sẽ tự từ chức”. Nhưng đến lúc này, ông Somyot không giữ lời.

FAT nêu lý do lý do thất bại của ĐTQG Thái Lan là vấn đề giao tiếp của người phiên dịch. Trước khi chấm dứt hợp đồng, Teeranate Yuki Tanaka được mời làm phiên dịch viên đội tuyển quốc gia Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ông này bị cho là đã không làm tốt nhiệm vụ truyền tải thông điệp của HLV Akira Nishino cho các cầu thủ Thái Lan. Điều đó dẫn đến việc ảnh hưởng đến chiến thuật của chiến lược gia người Nhật Bản.

CĐV Thái Lan đã không hài lòng với giải thích đó của FAT. Họ thậm chí yêu cầu Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang phải thể hiện đúng trách nhiệm của mình như ông từng tuyên bố.

Lãnh đạo FAT đã phải ra thông báo kêu gọi mọi người dân Thái Lan có tâm huyết và tầm nhìn hãy đóng góp ý kiến để xây dựng nền bóng đá theo hướng đi lên.

Dự kiến ngày 20/7 tới, HLV Akira Nishino sẽ trở lại Thái Lan và nói chuyện trực tiếp với lãnh đạo FAT.

Ông Nishino còn 7 tháng hợp đồng với bóng đá Thái Lan và có thể tương lai của cựu HLV ĐTQG Nhật Bản dự World Cup 2018 sẽ được định đoạt.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm