CĐV Thái Lan không tin HLV Kiatisuk quay lại, nghi ngờ các cầu thủ không thi đấu hết sức

04/08/2021 18:28 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Người hâm mộ bóng đá Thái Lan rất kỳ vọng vào sự trở lại của HLV Kiatisuk dù biết rằng rất khó để ông có thể về nước ngồi “ghế nóng”. Nhiều CĐV cũng cho rằng đã có một “âm mưu” chống lại HLV Akira Nishino.

HLV Kiatisuk khó tái hợp đội tuyển Thái Lan

HLV Kiatisuk khó tái hợp đội tuyển Thái Lan

Tạm chia tay HAGL khi V-League còn rất lâu mới trở lại, HLV Kiatisuk sẽ trở về quê nhà Thái Lan nghỉ ngơi. Tuy nhiên, giữa thời điểm nhạy cảm khi bóng đá Thái Lan đang cần HLV trưởng, “Zico Thái” vướng phải những tin đồn thất thiệt.

Ngày 29/7 vừa qua, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã chính thức sa thải HLV Nishino do thành tích yếu kém tại SEA Games 2019, ASIAN Cup và vòng loại 2 World Cup 2022. Nhiều người hâm mộ cùng báo giới nước này đã công khai chỉ trích Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung vì đã để ông Nishino ra đi quá sớm.

Không ít CĐV đòi ông Somyot phải từ chức. Một số còn yêu cầu ông phải mời lại được HLV Kiatisuk trở về dẫn dắt ĐTQG Thái Lan. Dù vậy, không ít người hâm mộ tỏ ra bi quan vì vị chiến lược gia đang dẫn dắt HAGL từng có mâu thuẫn gay gắt với FAT và từng có 2 lần công khai từ chối ngồi vào “ghế nóng”.

Trên nhóm ASEAN Football, nhiều CĐV bình luận: “Bóng đá Thái Lan đang muốn xây nhà từ nóc, FAT đang muốn thành công trong thời gian ngắn. Nhiều người hâm mộ biết điều này là không thể nhưng FAT nghĩ họ làm được”. “Chúng ta có thể mời lại HLV Kiatisuk, mọi chuyện đều có thể xảy ra cơ mà, dù sao Thái Lan cũng là quê hương của ông ấy”.

“Rất khó để ông ấy (HLV Kiatisuk) có thể quay trở lại dẫn dắt ĐTQG. Ông ấy đã từng có mâu thuẫn với FAT, ông ấy cũng từng từ chối lời mời 2 lần nên rất khó để có thể thấy ông ấy dẫn dắt ĐTQG”. “HLV Kiatisuk có thành tích tốt hơn nên tôi không ngạc nhiên nếu họ (FAT) muốn mời ông ấy quay lại”.

Trong khi đó, nhiều CĐV bóng đá nước này tin vào tài năng của HLV Akira Nishino, họ nghĩ ông cần có thời gian để làm tốt hơn. Tuy nhiên, không ít CĐV nghĩ răng, ông Nishino bị cầu thủ Thái Lan “bán đứng”.

Trước đó, Chanathip cũng đã công khai muốn HLV Kiatisuk trở về dẫn dắt ĐT Thái Lan trước thềm vòng loại 2 tại UAE. Sau đó không lâu, Theerathon Bumathan cũng đã từ chối về phục vụ ĐTQG vì sợ mất vị trí tại CLB chủ quản.

“Ông Akira là một HLV giỏi, ông ấy cần thêm thời gian”, “Nhiều cầu thủ Thái Lan có vẻ đã không thi đấu đúng sức mình. Một cầu thủ (Chanathip) không thể phát biểu như vậy được khi HLV Akira còn đang tại nhiệm”. “Ông ấy là một HLV giỏi nhưng dường như ông không nhận được sự giúp sức từ nhiều cầu thủ”.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm