CĐV Thái Lan kêu gọi Chủ tịch LĐBĐ từ chức

15/07/2022 10:01 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thất bại bất ngờ và đầy tủi hổ trước U19 Lào tối 13/7 đã khiến nhiều CĐV Thái Lan phẫn nộ chỉ trích đội tuyển U19 quốc gia nước này. Không những thế, họ còn đòi Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung từ chức vì làm mất thể diện nền bóng đá.

Gạt nỗi buồn, U19 Việt Nam dồn sức tái đấu U19 Thái Lan

Gạt nỗi buồn, U19 Việt Nam dồn sức tái đấu U19 Thái Lan

Nỗi buồn thất bại trước U19 Malaysia vẫn còn đó nhưng thầy trò HLV Đinh Thế Nam không còn cách nào khác là phải dồn sự tập trung của mình cho trận tranh hạng ba giải U19 Đông Nam Á tái đấu U19 Thái Lan.

Phẫn nộ là cảm giác chung mà nhiều CĐV Thái Lan thể hiện sau khi chứng kiến U19 Thái Lan thua 0-2 U19 Lào ở bán kết giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Các học trò của HLV Valero Garcia cũng trải qua tình huống khá tương tự U19 Việt Nam khi họ phung phí cơ hội trước cầu môn U19 Lào và phải trả giá bằng thất bại và mất vé vào chung kết.

Chủ tịch FAT Somyot bị CĐV kêu gọi từ chức. Ảnh: FAT
Chủ tịch FAT Somyot bị CĐV kêu gọi từ chức. Ảnh: FAT

Nền bóng đá Lào chỉ được xem là nhỏ bé so với Thái Lan, và thất bại sốc tối 13/7 khiến CĐV xứ Chùa Vàng không thể giữ được bình tĩnh. Họ không những chỉ trích các cầu thủ trẻ mà còn cho rằng người đứng đầu FAT phải chịu trách nhiệm lớn nhất.

Một CĐV tên Tadsaphon Nakmung bình luận: “Nếu ai không xấu hổ, thì tôi là người xấu hổ. Hãy thay đổi người đứng đầu FAT. Hãy để người khác ngồi vào chiếc ghế đó”. “Bóng đá Thái Lan thời đại này thua cả Lào. Ông có thấy xấu hổ không Chủ tịch FAT?”, một CĐV khác viết.

“Vì FAT không hỗ trợ phát triển bóng đá trẻ nên đây chính là hậu quả. Các giải đấu trẻ bây giờ không được tổ chức thì cầu thủ trẻ tập luyện để làm gì? Học sinh đi học thì phải trải qua kỳ thi, còn cầu thủ thì không như thế”.

CĐV Kaew Rojanapradit viết: “Kết quả này là hệ quả của việc chỉ quan tâm đến giải quốc gia và đội tuyển Thái Lan. Hệ thống giải đấu của chúng ta chỉ chấp nhận tài trợ cho đội tuyển quốc gia và đó là cái giá phải trả”.

CĐV Nattapon Thatsomboon viết: “Nỗi nhục của đá banh Thái Lan đã đến”. CĐV Berserker Flukezz viết: “Chắc chắn rằng người hàng xóm của chúng ta đã phát triển, nhưng bóng đá Thái Lan có lẽ đã không phát triển”. CĐV P'zack Peerawat viết: “Đây là tất cả những gì các cầu thủ trẻ có thể làm. Đừng mong đi dự World Cup”.

CĐV Payon Chaywatkor viết: “Và những người như Chủ tịch Somyot đã từng nói rằng ông ấy biết xấu hổ. Nhưng giờ nói gì cũng thấy xấu hổ. Nếu ông ấy thực sự nghĩ cho bóng đá Thái Lan, hãy để những người khác có đam mê làm điều đó. Đừng cố ngồi lại chiếc ghế ấy”.

Với sự chỉ trích của các CĐV Thái Lan, thầy trò HLV Valero Garcia dù mang tâm lý nặng nề nhưng họ vẫn phải quyết đấu U19 Việt Nam ở trận tranh giải 3 diễn ra lúc 15h30 chiều 15/7. Ở vòng bảng, 2 đội đã hòa nhau 1-1.

Trận so tài này vẫn được nhiều sự chú ý bởi mối quan hệ của 2 nền bóng đá vốn là đại kình địch trong khu vực và luôn được CĐV 2 quốc gia quan tâm.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm