CĐV SLNA đòi thay trưởng Ban Trọng tài

08/07/2020 05:19 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Các CĐV SLNA không giấu nổi sự bức xúc khi đội nhà phải hứng chịu những quyết định bất lợi từ trọng tài Nguyễn Minh Thuận ở trận gặp Quảng Nam tại vòng 8 LS V-League 2020.

VFF đề nghị Ban trọng tài kiên quyết xử lý các sai phạm

VFF đề nghị Ban trọng tài kiên quyết xử lý các sai phạm

Thường trực Ban chấp hành VFF đề nghị Ban trọng tài kiên quyết xử lý các sai phạm sau hàng loạt những tiếng còi gây tranh cãi, bức xúc đối với các CLB V League cũng như hạng nhất quốc gia.

Ngày 5/7, SLNA thất bại 1-2 trước Quảng Nam tại vòng 8 LS V-League 2020. Sau 90 phút tại Tam Kỳ, trọng tài Nguyễn Minh Thuận khiến các thành viên đội bóng xứ Nghệ cảm thấy vô cùng bức xúc.

Phút 59, Phan Văn Đức bị đốn ngã trong vòng cấm. Trọng tài Nguyễn Minh Thuận thổi phạt cầu thủ sinh năm 1996 vì cho rằng đó là pha ngã ăn vạ. Cầu thủ SLNA phản ứng quyết liệt với tình huống này.

Đến phút 89, Từ Hữu Phước đánh đầu nâng tỷ số 2-1. Cầu thủ đội khách phản ứng trọng tài Thuận vì cho rằng bóng chưa qua vạch vôi.

Sau trận đấu, BLĐ SLNA thậm chí đã gửi đơn khiếu nại lên BTC. Song, giám sát trận đấu đã từ chối nhận đơn.

Chứng kiến những gì đội nhà phải hứng chịu, các CĐV đội bóng xứ Nghệ cũng chẳng giữ được bình tĩnh.

Trang Fanpage của Hội CĐV SLNA đăng tải dòng trạng thái: “Thứ nhất, cần xem lại công tác đào tạo trọng tài. Thứ hai, xem lại công tác phân công trọng tài. Thứ ba, thay luôn Trưởng ban trọng tài. Có vậy thì những đội bóng yếu thế như Nam Định, HAGL, SLNA được đối xử công tâm hơn... Bóng đá phải sạch chúng tôi mới xem!”

Dưới phần bình luận, những cầu thủ thứ 12 của SLNA cũng đồng quan điểm và không ngần ngại bày tỏ quan điểm.

“Cho dù nguyên nhân nào do quyết định sai lầm của trọng tài ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, trọng tài cũng phải bị xử lý. Rõ ràng chất lượng trọng tải của Việt Nam còn kém biểu hiện không được AFC sử dụng trong các trận đấu quốc tế!”

“Người dân bỏ tiền, công sức ra để xem và cổ vũ cho nền bóng đá nước nhà phát triển mà lại gặp phải những rắc rối từ mấy ông trọng tài vớ vẩn thế này thì bóng đá Việt Nam khi nào mới phát triển được????”

“Khả năng trọng tài Việt Nam cũng chỉ đến mức vậy thôi.”

Trước sự cố ở trận Quảng Nam – SLNA ở vòng 8, các ông vua áo đen dính phải không ít sai sót kể từ đầu LS V-League 2020. Trong bối cảnh ấy, VFF mới đây đã có văn bản kiến nghị Ban Trọng tài có những động thái cứng rắn, nghiêm khắc với những trường hợp sai phạm.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm