CĐV 'rưng rưng' vì nữ Việt Nam lần đầu dự World Cup

06/02/2022 17:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành vé tham dự World Cup 2023 sau khi đánh bại Đài Loan ở trận tranh suất play-off cuối cùng. Thắng lợi của các cô gái Việt Nam đã khiến nhiều CĐV nước nhà cảm thấy "rưng rưng".

Bích Thuỳ: Từ nỗi đau mất cha đến 'người hùng' World Cup

Bích Thuỳ: Từ nỗi đau mất cha đến 'người hùng' World Cup

14 tuổi quyết định dấn thân theo bóng đá, 21 tuổi góp mặt tại đội tuyển quốc gia và hàng loạt kỳ tích cùng bóng đá nữ TP.HCM, Nguyễn Thị Bích Thuỳ đã hy sinh rất nhiều cho môn thể thao vua và ngoài nỗi đau, cô cũng được tận hưởng niềm vui mang tính lịch sử cùng bóng đá nữ Việt Nam.

Hai bàn thắng của Chương Thị Kiều và Bích Thùy đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Đài Loan với tỷ số 2-1 ở trận play-off World Cup 2023. Đội tuyển nữ có được 6 điểm sau 2 lượt trận play-off, đứng đầu nhóm tranh suất play-off và giành tấm vé play-off duy nhất để tham dự World Cup 2023 tổ chức tại Úc.

Ngay sau tiếng còi chung cuộc cất lên, các cầu thủ Việt Nam đã ăn mừng ngay trên sân. Trong khi đó, CĐV Việt Nam cũng gửi rất nhiều lời chúc mừng tới HLV Mai Đức Chung cùng đội tuyển nữ Việt Nam.

Bên cạnh chiến tích lịch sử này, không ít người một lần nữa kêu gọi tài trợ, kêu gọi sự ủng hộ dành cho bóng đá nữ Việt Nam nhiều hơn nữa.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Tại cúp bóng đá nữ châu Á 2022, Việt Nam vượt qua vòng bảng với thành tích là một trong 2 đội xếp hạng 3 có thành tích tốt nhất. Tại Tứ kết, Việt Nam thua 1-3 trước đội tuyển Trung Quốc và tham dự vòng play-off World Cup 2023 cùng Thái Lan và Đài Loan. Sau 2 lượt trận play-off, Việt Nam đứng đầu với thành tích toàn thắng. Các cô gái Việt Nam đánh bại Thái Lan với tỷ số 2-0 trước khi đánh bại Đài Loan ngày hôm nay.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm