CĐV Quảng Ninh từ bỏ đội bóng vì cho rằng bị phản bội

01/08/2020 08:17 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Một CĐV hâm mộ nhiệt thành của CLB Than Quang Ninh đã phải nói lời từ bỏ không cổ vũ đội bóng thân yêu do bất đồng khi đội bóng này cho những trụ cột tới Hải Phòng thi đấu.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội bóng Công Phượng 'mất oan' quả 11m. Hải Phòng mượn Mạc Hồng Quân

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội bóng Công Phượng 'mất oan' quả 11m. Hải Phòng mượn Mạc Hồng Quân

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội bóng Công Phượng 'mất oan' quả phạt 11m. Hải Phòng chiêu mộ Mạc Hồng Quân cùng Nghiêm Xuân Tú, Fagan.

Những ngày vừa qua, vụ chuyển nhượng tai tiếng giữa CLB Quảng Ninh và Hải Phòng đã phần nào tạm lắng xuống. Sở dĩ nói vậy bởi đội bóng đất Mỏ đang tràn trề cơ hội đua tranh chức vô địch lại bất ngờ đem 3 trụ cột là Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú và Fagan cho Hải Phòng mượn.

Lý giải cho vụ chuyển nhượng này, lãnh đạo Than Quảng Ninh cho biết: "Đội bóng muốn dành cơ hội cho các cầu thủ trẻ thi đấu". Tuy nhiên, lý do này không được chấp nhận bởi Than Quảng Ninh vẫn đang nguyên cơ hội giành chức vô địch LS V-League 2020 và còn tham gia đấu trường AFC Cup.

Nếu muốn dành cơ hội cho các cầu thủ trẻ thì đội bóng này không thiếu cách và càng cần những cầu thủ như Xuân Tú hay Hồng Quân dìu dắt. Việc này được cho rằng đội bóng đất Mỏ muốn tăng cường lực lượng cho Hải Phòng trong cuộc đua trụ hạng sắp tới.

Chán nản với việc đội bóng không có định hướng rõ ràng và không dành sự tôn trọng cho người hâm mộ, nhiều CĐV đã lên tiếng phản đối, trong đó một CĐV khá nổi tiếng là Vũ Thị Thúy là người phản đối kịch liệt nhất. Và cuối cùng khi những tiếng nói không thể thay đổi được quyết định mà đội bóng đưa ra, chị đành nói lời "rời bỏ" đối với đội bóng thân yêu đã cổ vũ 7 năm qua.

Chú thích ảnh
Nữ CĐV Vũ Thị Thuý (cầm cờ) viết tâm thư bày tỏ nỗi thất vọng về CLB Than Quảng Ninh. Ảnh: FBNV

"Không biết anh chị em như nào nhưng những ngày qua cứ nghĩ về Than Quảng Ninh tôi cảm thấy mình bị ghẻ lạnh, bị bỏ mặc, bị phản bội. Tôi cũng đã tự hỏi sau những gì mà Hội CĐV Than Quảng Ninh chúng ta đã đồng hành cùng CLB chúng ta có đáng phải chịu những cảm giác đó không?! Câu trả lời chắc chắn mỗi người đều đã có.

Với riêng tôi, tôi xin phép được dừng tất cả các hoạt động cổ vũ của mình dành cho Than Quảng Ninh. Có thể tôi sẽ vẫn đến sân nhưng xin phép tôi sẽ không cổ vũ cho Than Quảng Ninh nữa mà chỉ ủng hộ những người em tôi đang thi đấu dưới sân thôi".

Chị Thúy đã đồng hành cùng Than Quảng Ninh từ những năm 2013 khi đội bóng này giành ngôi á quân hạng Nhất và lên chơi tại V-League mùa bóng sau đó. Chị cũng là người khá nổi tiếng khi luôn đồng hành cổ vũ cùng các ĐTQG trong thời gian dài vừa qua.

Chị cũng là người mang rất nhiều đồ ăn, thực phẩm tới tiếp tế cho ĐT nữ Việt Nam khi tham dự SEA Games tại Philippines 2019. Việc cực chẳng đã khiến chị sẽ không còn xuất hiện trên khán đài Cẩm Phả sẽ là nỗi buồn rất lớn đối với CĐV đội bóng đất Mỏ.

Tuy nhiên, đây cũng là bài học cho lãnh đạo đội bóng này nếu tiếp tục sẽ còn nhiều CĐV rời bỏ đội bóng hơn trong thời gian tới.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm