CĐV Qatar chế giễu tuyển Đức bằng ảnh Ozil

28/11/2022 19:46 GMT+7 | World Cup 2022

Các fan chủ nhà ám chỉ người Đức "tiêu chuẩn kép", thích giao giảng đạo lý.

Khán đài sân Al Bayt trận Tây Ban Nha gặp Đức sáng nay xuất hiện những cổ động viên Qatar đưa tay lên bịt miệng, cầm ảnh Ozil chế giễu đội tuyển 4 lần vô địch World Cup. Một vài cổ động viên còn cầm tấm ảnh giơ lên trước mặt fan Đức và đi quanh khán đài giơ cao cho mọi người cùng xem. Họ khơi lại chuyện người hâm mộ và liên đoàn bóng đá Đức đối xử tệ với Ozil cách đây 4 năm, khi Cỗ xe tăng bị loại từ vòng bảng World Cup.

CĐV Qatar chế giễu tuyển Đức bằng ảnh Ozil - Ảnh 1.

Trong tuyên bố từ giã đội tuyển đăng tải ngày 22 tháng 7 năm 2018, Ozil cho rằng anh trở thành vật tế, bị phân biệt chủng tộc và kỳ thị quá nặng nề, người hâm mộ và Liên đoàn chỉ nhắm vào bức ảnh anh chụp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trước giải để chỉ trích, thay vì khía cạnh bóng đá.

Sau khi bị BTC World Cup cấm đeo băng cầu vồng, Đức bịt miệng chụp ảnh trước trận thua Nhật Bản. Mặc dù tuyển Đức không còn làm vậy nhưng fan Qatar đã ghim hành động này vào sổ. Thông qua bức ảnh Ozil, cổ động viên Qatar như muốn truyền đi thông điệp chỉ trích nhà vô địch World Cup 2014 là những kẻ đạo đức giả, tiêu chuẩn kép. Đức là một trong những quốc gia tẩy chay World Cup 2022 và chỉ trích Qatar mãnh liệt nhất. Người Đức thực sự phớt lờ World Cup khi lượng khán giả xem giải đấu giảm hàng chục phần trăm và các hàng quán ế ẩm.

Tuyển Đức bị nhiều đồng nghiệp phản đối hành động bịt miệng

Nhiều cầu thủ, huấn luyện viên châu Âu cũng không nuốt nổi hành động của Đức. Đội trưởng Eden Hazard của Bỉ nói: “Họ đã thua cuộc. Đức nên ứng xử tốt hơn bằng cách không làm như vậy và giành chiến thắng. Chúng tôi ở đây để chơi bóng chứ không phải gửi 1 thông điệp chính trị. Có những người phù hợp hơn để làm điều đó. Chúng tôi chỉ muốn tập trung vào bóng đá".

CĐV Qatar chế giễu tuyển Đức bằng ảnh Ozil - Ảnh 2.

Đội trưởng Granit Xhaka của Thuỵ Sĩ cũng không thấy vừa mắt với việc làm của Đức: “Với tư cách là đội tuyển Thụy Sỹ, tôi không nghĩ chúng tôi cần phải làm bất cứ điều gì. Chúng tôi cần phải tôn trọng các quy tắc và tập trung vào bóng đá, đó là tất cả những gì tôi dự định làm. Chúng tôi ở đây để chơi bóng chứ không phải dạy dỗ cho bất kỳ ai.”

Khi được phóng viên hỏi, liệu việc truyền tải thông điệp chính trị có khiến Đức mất tập trung trên sân bóng, HLV Van Gaal trả lời: “Đó chính là vấn đề. Chúng tôi không muốn mạo hiểm. Hà Lan tới Qatar là để vô địch World Cup. Chúng tôi đã dừng tất cả vấn đề chính trị sau khi gặp gỡ công nhân nhập cư".

HOÀNG ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm