CĐV Nhật Bản dùng ‘công cụ đặc biệt’ cổ vũ đội tuyển

25/06/2014 07:39 GMT+7 | Hậu trường World Cup

(Thethaovanhoa.vn)- Kèn Caxirola bị nước chủ nhà Brazil cấm. CĐV Niegeria phản đối ban tổ chức vì không cho họ đưa kèn trống vào sân. Còn fan Nhật Bản thì có công cụ “cổ vũ” riêng của mình, không gây ồn ào và vẫn đầy ý nghĩa.


Trận đấu giữa Nhật Bản và Colombia đêm qua, khu vực khán đài của CĐV Nhật Bản xuất hiện những vật kỳ lạ- những chiếc túi bóng màu xanh. Đó chính là công cụ mà CĐV Nhật Bản đã dùng để cổ vũ đội bóng của họ.


Trong suốt trận đấu, những chiếc túi được vẫy qua vẫy lại tạo nên những “làn sóng” cực kỳ đẹp mắt. Cuối trận, những chiếc túi đó được sử dụng với một mục đích cao đẹp khác: nhặt rác trên sân.


Nhật Bản thua đậm 1-4 trước Colombia và dừng chân ở World Cup nhưng điều đó không hề ảnh hưởng tới ý thức của CĐV tới từ đất nước mặt trời mọc. Cuối trận, họ vẫn nán lại, nhặt tất cả rác trên sân cho vào túi nilon rồi mới ra về.
Trước đó, trong trận thua ngược Bờ Biển Ngà, CĐV xứ Phù Tang dù buồn nhưng vẫn ở lại thu dọn khán đài sân Arena Pernambuco ở Recife.


Trận gặp Hy Lạp hôm 20/6, Nhật Bản bất lực ra về với kết quả hòa 0-0 nhưng CĐV vẫn nán lại thu dọn rác trên khán đài.


Dù Nhật Bản đã chia tay với World Cup ở vòng bảng nhưng ý thức của người dân quốc gia này đã khiến cả thế giới khâm phục. Họ không có chiến thắng trên sân cỏ, nhưng đã có chiến thắng cho riêng mình.

K.Đ
Theo Yahoo Sports

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm