CĐV Hải Phòng cũng ‘chia rẽ’ vì pháo sáng

13/06/2022 16:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều CĐV Hải Phòng cho rằng việc sử dụng pháo sáng trong giải giao hữu tứ hùng vừa qua cần được kiểm soát và dùng đúng cách, đúng thời điểm.

Hà Nội FC không ủng hộ sử dụng pháo sáng tại sân Lạch Tray

Hà Nội FC không ủng hộ sử dụng pháo sáng tại sân Lạch Tray

Đại diện truyền thông CLB Hà Nội cho biết cầu thủ của họ "thích" đá trong một sân bóng cuồng nhiệt như Lạch Tray nhưng không ủng hộ pháo sáng xuất hiện trên sân đấu.

Chủ đề pháo sáng được nhiều người hâm mộ và giới bóng đá bàn luận trong thời gian dài vừa qua. Những khán đài rực cháy ở Hải Phòng đem lại sức sống rất mới, lạ và đẹp mắt dưới góc nhìn của nhiều người. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến trái chiều về việc đốt pháo tràn lan, ảnh hưởng tới trận đấu như vậy.

Chia sẻ với báo Thethaovanhoa.vn, một CĐV Hải Phòng đề nghị giấu tên cho rằng pháo sáng là thứ gắn liền cùng nếp sống, hoạt động nơi thành phố cảng nên rất khó để thiếu nó trên khán đài. Tuy nhiên, việc sử dụng, đốt pháo cần được kiểm soát và tính toán một cách hợp lý nhất để không gây ra những tranh luận, ảnh hưởng tới trận đấu.

Chú thích ảnh
 Pháo sáng xuất hiện thường xuyên trên sân Lạch Tray ở giải Tứ hùng. Ảnh: Ngọc Anh

CĐV này nói: “Bản thân tôi là một người Hải Phòng thì tôi thích việc đốt pháo, đốt một cách an toàn, không ném xuống sân gây ảnh hưởng đến trận đấu, không ném vào ai gây thương tích, bỏng cho ai là được. Ngoài ra cần đốt một cách có tổ chức, vừa phải chứ không thể cứ thích là đốt như trong giải giao hữu.

Đội thua cũng đốt để coi như đốt vía, rồi thời gian giải lao, nghỉ ngơi cũng đốt. Không hiểu một số người vào sân là để xem trận đấu, cổ vũ đội nhà hay để đốt pháo nữa. Đốt mù mịt, không theo dõi được trận đấu, khiến trận đấu gián đoạn, ảnh hưởng đến cầu thủ thi đấu dưới sân.

Tôi là người ngồi trên khán đài đó, lúc đầu thì thấy vui, thấy sảng khoái. Nhưng sau đó đội thua, trời oi nóng, mưa, khó chịu lắm.

Đeo khẩu trang thì khó thở, còn bỏ khẩu trang thì khói bụi bay vào mắt, gây khó chịu, hắt xì, không xem được diễn biến trận đấu dưới sân thế nào. CĐV nhiệt huyết thì rất đáng khen nhưng cái gì thì cũng cần vừa phải sẽ tốt hơn”.

Chú thích ảnh
Không phải CĐV nào cũng ủng hộ việc sử dụng pháo sáng trên sân Lạch Tray như ở giải Tứ hùng vừa qua. Ảnh: Ngọc Anh

Một CĐV khác thì cho biết: “Mỗi CLB, hội CĐV vùng miền thì đều có một nét đặc trưng riêng, Hải Phòng cũng vậy. Việc đốt pháo ở giải giao hữu vừa qua thì cá nhân tôi thấy có pháo sáng sáng CĐV cũng cổ vũ nhiệt tình hơn, cầu thủ dưới sân thi đấu máu lửa hơn. Pháo được đốt không gây bỏng cho ai, hỏng hóc cơ sở vật chất đội bóng.

Đứng giữa dàn pháo được giật lên như thế thì cá nhân tôi thấy vũi, hưng phấn, cổ vũ cho đội nhiệt tình hơn nhưng cũng phần nào thấy khó thở, bụi pháo sáng bám vào người cũng kha khá. Nếu tổ chức đốt hợp lý hơn, vào khoảng đầu trận chưa diễn ra hay khi trận đấu đã kết thúc hẳn, để cổ vũ động viên tinh thần thì tốt hơn.

Việc đốt pháo sáng cần không ảnh hưởng đến quá trình diễn ra trận đấu và vừa đủ là được. Một phần mọi người cũng đốt nhiệt tình hơn là do gặp Hà Nội, đội mà Hải Phòng rất kỵ nên CĐV mới đốt nhiều như vậy. Nếu kiểm soát và tiết chế được thì sẽ không lặp lại cảnh như trận giao hữu nữa”.

Ngay trong các CĐV Hải Phòng cũng tồn tại nhiều quan điểm khác nhau về việc đốt pháo sáng. Tuy nhiên, với các CĐV, người dân nơi đây thì pháo sáng như một phần của đời sống nên bất kỳ mọi hoạt động đều phải “có tí khói nó mới đúng nghĩa Hải Phòng”.

Thế nhưng, không ít CĐV sẵn sàng chấp nhận không đốt pháo để không ảnh hưởng tới đội nhà thi đấu, hay CLB không bị phạt ở sân chơi chuyên nghiệp.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm