CĐV Hải Phòng ‘chia rẽ’ vì vụ pháo sáng trên sân Hàng Đẫy?

12/03/2018 05:26 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Sân Hàng Đẫy chiều ngày 11/3/2018 được chứng kiến một màn pháo sáng rực lửa của CĐV Hải Phòng ở trận CLB Hà Nội – CLB Hải Phòng, khiến trọng tài Ngô Duy Lân phải kết thúc sớm trận đấu, còn bản thân nội bộ CĐV Hải Phòng cũng nảy sinh nhiều ý kiến khác nhau quanh vụ việc này.

Trên fan page CLB bóng đá Hải Phòng, một CĐV có nick Nguyễn Hoàng Hiệp viết: “Chả ai cấm đốt pháo sáng cả. Nhưng mà đốt pháo sáng xong đáp xuống sân là không thể chấp nhận được. Đến lúc đội bóng bị phạt tiền, ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của họ, thì mấy ông đáp pháo sáng xuống sân ấy có ông nào dám bỏ tiền túi ra hỗ trợ đội bóng nộp phạt không?

Chưa kể bị cấm không CĐV đến sân nữa, tinh thần các cầu thủ cũng bị ảnh hưởng. Chắc như thế là hay, như thế là văn hóa, như thế là bản sắc. Các ông đốt chán trên khán đài sao phải đáp xuống sân làm gì? Các cầu thủ người ta không thích các hành động như vậy đâu chẳng qua không nói ra thôi”.

Cận cảnh Hàng Đẫy 'chìm' trong khói lửa pháo sáng

Cận cảnh Hàng Đẫy 'chìm' trong khói lửa pháo sáng

Hàng trăm quả pháo sáng đã được CĐV Hải Phòng đốt lên trong trận cầu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 1 V-League 2018.

Một CĐV khác là Tuân Phan cũng nêu ý kiến tương tự: “Ngày trước còn nhớ là hội đã ra sức ngăn chặn tình trạng đốt pháo sáng, giờ thì quá nhiều người cổ xuý cho việc đốt pháo. Nếu hội có những người đứng đầu thì nên xem xét vấn đề này nghiêm túc, đốt pháo ném xuống sân là hành động không đẹp chút nào mọi người ah”.

Đa số CĐV Hải Phòng đều không ủng hộ hành vi đốt pháo sáng và ném xuống sân của một số CĐV Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy chiều ngày 11/3. CĐV có tên Bùi Đức Việt viết: “Đội đang thua mà đáp pháo xuống sân làm giảm nhịp điệu trận đấu thì dở quá còn gì. Đốt trên khán đài có phải đẹp hơn không”.

Trận Hà Nội-Hải Phòng gián đoạn vì 'cơn mưa' pháo sáng

Trận Hà Nội-Hải Phòng gián đoạn vì 'cơn mưa' pháo sáng

Trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng đã bị gián đoạn vào những phút cuối bởi CĐV Hải Phòng ném cơn mưa pháo sáng xuống sân.

Tuy nhiên, không phải CĐV Hải Phòng nào cũng có quan điểm tương tự. Đáp lại bình luận của Bùi Đức Việt, một CĐV có tên Tuấn To trả lời: “Đội nhà có thêm 30 phút cũng không gỡ được đâu bạn ah. Mình thích thì mình ném thôi”.

Việc CĐV Hải Phòng sử dụng pháo sáng ở sân Hàng Đẫy gần như là chuyện thường xuất hiện ở mỗi mùa giải tại V-League mà có sự tham dự của CĐV Hải Phòng, nhưng tình trạng CĐV ném pháo sáng từ khán đài xuống sân thì mới xuất hiện ở mùa bóng năm nay.

Điều đáng nói là sự việc này diễn ra ngay trước sự chứng kiến của các lãnh đạo cấp cao của Tổng cục TDTT, VFF cũng như VPF, và một lãnh đạo VPF có mặt tại sân Hàng Đẫy vào chiều 11/3 khẳng định VPF sẽ sớm làm việc với Ban Kỷ luật về hành vi của các CĐV Hải Phòng.

MM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm