CĐV Hải Phòng bị cấm đến sân khách, Sầm Ngọc Đức bị phạt nặng

27/06/2017 15:14 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã chính thức đưa ra những án phạt sau vòng 14 V-League. Trong đó, CĐV Hải Phòng bị cấm đến sân khách cổ vũ thuộc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2017.

Ban kỷ luật VFF đưa ra quyết định số 308/QĐ-LĐBĐVN về việc cấm cổ động viên Hải Phòng vào các sân vận động của đội khách có tổ chức các trận thi đấu bóng đá thuộc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2017 do có hành vi gây mất an ninh, an toàn trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và Hải Phòng tại lượt trận thứ 14, ngày 24/6/2017 tại SVĐ Mỹ Đình.

Trong trận đấu đó, CĐV Hải Phòng đã liên tục đốt pháo sáng trên khu vực khán đài A, ném nhiều vật thể lạ xuống dưới sân và khiến trận đấu gián đoạn nhiều lần. Trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh phải cho tạm dừng trận đấu ở cuối trận khiến trận đấu kéo dài đến tận phút 100.

CĐV Hải Phòng đốt rất nhiều pháo sáng trong trận đấu giữa Hà Nội FC - Hải Phòng tại SVĐ Mỹ Đình chiều 24/6. Nguồn: Hiếu Lương.

Về phía BTC trận đấu, CLB Hà Nội bị phạt 50.000.000 đồng do để khán giả đốt nhiều pháo sáng và ném nhiều đồ vật xuống sân.

Ở một diễn biến khác, hậu vệ Sầm Ngọc Đức nhận án phạt cấm thi đấu 8 trận kế tiếp và phải nộp phạt 30.000.000 đồng. Số 7 của Hà Nội FC đã có pha vào bóng nguy hiểm đối với hậu vệ Anh Hùng của Hải Phòng. Hiện tại, Anh Hùng đang điều trị chấn thương và dự kiến sẽ không thể thi đấu hai trận đấu tiếp theo cho đội bóng đất cảng. Chi phí chữa trị của Anh Hùng cũng hoàn toàn do Ngọc Đức chi trả.

Sầm Ngọc Đức nhận án cấm thi đấu 8 trận sau pha vào bóng nguy hiểm với Anh Hùng của Hải Phòng. Nguồn: VPF Media.

Hậu vệ Hải Phòng ‘sốc’ với pha triệt hạ của tuyển thủ Việt Nam

Hậu vệ Hải Phòng ‘sốc’ với pha triệt hạ của tuyển thủ Việt Nam

Hậu vệ Anh Hùng của Hải Phòng đã rớm nước mắt sau khi bị hậu vệ Sầm Ngọc Đức (Hà Nội FC) đạp vào ống đồng chân phải. Trước đó, Anh Hùng từng bị gãy chân phải khi còn khoác áo Hùng Vương An Giang.

Một thủ môn khác của Long An là Nguyễn Huỳnh Quốc Cường cũng bị cấm thi đấu 3 trận và phạt 15.000.000 đồng sau pha đạp thẳng vào người tiền đạo Da Sylva Domineque của CLB TPHCM. Trước Quốc Cường, thủ thành Minh Nhựt của đội đã nhận án cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF và VPF tổ chức trong 2 năm.

Chú thích ảnh
Thủ thành Nguyễn Huỳnh Quốc Cường của Long An bị cấm thi đấu 3 trận sau pha phạm lỗi nguy hiểm với tân binh Da Sylva của CLB TPHCM.

Ngoài những án phạt nặng trên, CLB FLC Thanh Hóa cũng chịu phạt 2.000.000 đồng do có 5 cầu thủ nhận thẻ vàng trong trận đấu với SHB Đà Nẵng trên SVĐ Thanh Hóa.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm