CĐV đốt pháo, Hà Nội và Hải Phòng cùng nhau ‘lĩnh án’ 40 triệu

21/07/2020 19:35 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Cả Hà Nội FC lẫn Hải Phòng đều bị phạt 40 triệu đồng do để xảy ra tình trạng một số CĐV đất Cảng tái diễn tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài sân Hàng Đẫy trong trận đấu giữa hai đội ngày 17/7 vừa qua.

Lịch thi đấu bóng đá V-League 2020 vòng 11

Lịch thi đấu bóng đá V-League 2020 vòng 11

Lịch thi đấu bóng đá V-League 2020. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 11. Bảng xếp hạng V-League 2020. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. BXH V-League sau vòng 10. Kết quả V-League 2020.

Chiều nay 21/7, Ban kỷ luật VFF sau khi trao đổi đã thống nhất đi đến quyết định: Phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 40.000.000đ (Bốn mươi triệu đồng) do để xảy ra các tình trạng khán giả: Đốt pháo sáng nhiều lần trong sân vận động; sử dụng phương tiện cổ động thiếu lành mạnh, phản cảm có tính chất công kích, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Hải Phòng, ngày 17/7/2020 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội tại giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2020.

Phạt CLB bóng đá Hải Phòng 40.000.000đ (Bốn mươi triệu đồng) do để xảy ra các tình trạng cổ động viên của CLB: Đốt pháo sáng nhiều lần trong sân vận động; sử dụng phương tiện cổ động thiếu lành mạnh, phản cảm có tính chất công kích, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Hải Phòng, ngày 17/7/2020 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội tại giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2020.

Trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng tối 17/7 trên sân Hàng Đẫy, trận đấu mà đội chủ nhà đã giành chiến thắng 1-0, CĐV Hải Phòng đã đốt tổng cộng 7 quả pháo sáng, một trong số đó được ném xuống mặt cỏ sân Hàng Đẫy trong khi trận đấu diễn ra.

Đó là lý do mà sau khi tổng hợp báo cáo từ Ban điều hành giải đấu chuyển sang, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt nêu trên.

Theo thông tin từ Ban kỷ luật, mặc dù BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội đã nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để ngăn ngừa tình trạng đốt pháo sáng nhưng vẫn để lọt vào sân nên không tránh khỏi án phạt, đây là điều đã được quy định trong điều lệ giải.

Trong khi đó, CLB bóng đá Hải Phòng phải nhận án thay cho CĐV dù đội bóng này chưa có Hội CĐV đúng nghĩa, có đăng ký hoạt động với Ban điều hành giải.

Lý do là bởi lực lượng an ninh làm nhiệm vụ tại sân trong trận đấu hôm đó không bắt được thủ phạm, việc xác minh cá nhân nào có hành vi đốt pháo gặp khó khăn nên Hải Phòng phải “chịu trận”.

Đây không phải là lần đầu tiên đội bóng đất Cảng và cả Hà Nội FC bị phạt tiền vì để CĐV đốt pháo trong sân.

Hiện Hải Phòng cũng đã thông báo mở cửa tự do cho CĐV trong các trận đấu trên sân nhà Lạch Tray của đội bóng này từ nay đến khi V League 2020 kết thúc.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm