CĐV cảm thông với bức xúc của GĐKT Nam Định

23/07/2020 06:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Rất nhiều CĐV đã bày tỏ quan điểm đồng tình về việc GĐKT của CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ muốn trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền từ chức.

Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 11

Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 11

Lịch thi đấu V-League 2020. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 11. Bảng xếp hạng V-League 2020. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. BXH V-League vòng 11.

Trong phát biểu mới đây với giới truyền thông, Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của CLB Nam Định, ông Nguyễn Văn Sỹ, bày tỏ sự bức xúc với công tác trọng tài và không ngần ngại đề nghị, trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền nên từ chức.

“Ý kiến của tôi là nếu còn liêm sỉ thì ông Dương Văn Hiền nên nghỉ trước. Bây giờ một đội bóng cứ hết trận này trận khác bị "nhắm" vào như thế mà Trưởng ban Trọng tài lại nói là do trọng tài mỏng phải làm nhiều trận, tâm lý dẫn đến sai sót. Tâm lý dẫn đến sai sót sao lại chỉ nhằm vào một đội bóng?

Đó là hệ thống chứ không phải là lỗi chuyên môn. Nếu Trưởng ban Trọng tài bảo lỗi chuyên môn thì không phải CLB Nam Định thì là Sài Gòn FC hay là Hà Nội FC, tại sao 4-5 trận rồi mà họ vẫn điều trọng tài ở đâu đấy. Họ làm như thế mà bảo là lỗi trọng tài, lỗi chuyên môn. Nếu ông Dương Văn Hiền còn liêm sỉ thì nên nghỉ”, GĐKT Văn Sỹ từng chia sẻ với vov.vn.

Trước sự phản ứng mạnh mẽ của GĐKT Văn Sỹ, không ít CĐV bày tỏ sự đồng tình với cựu HLV trưởng CLB Nam Định Nguyễn Văn Sỹ.

"Các trọng tài thuộc quản lý của Ban Trọng tài. Vì thế, nếu các trọng tài liên tiếp mắc những sai lầm nghiêm trọng thì không thể phủ nhận trách nhiệm của trưởng ban. Năm nào trọng tài cũng tập huấn rất kỹ trước mùa giải, nhưng cứ như một thói quen, mùa giải nào cũng thấy có đội kêu oan thấu trời.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Nam Định, Nguyễn Văn Sỹ, V League, lịch thi đấu vòng 11 V League, BXH V League, Nam Định vs Bình Dương
Cộng đồng mạng rất thông cảm với sự bức xúc của thầy trò HLV Văn Sỹ. Ảnh: Hoàng Linh

Tôi nghĩ cứ cho ông Hiền tạm nghỉ, người khác lên thay xem có thay đổi được không. Chứ thấy Nam Định họ kêu oan suốt ngày, mệt thật", bạn Nam Tran chia sẻ trên diễn đàn bóng đá Vietnamfoofball.

Đồng tình với ý kiến của Nam Tran, bạn Hồng Vũ bày tỏ sự bức xúc: "Nếu thật sự trọng tài bỏ qua tới 3 quả phạt đền trong một trận đấu của Nam Định thì xứng đáng treo còi vĩnh viễn. Đằng này, Ban Trọng tài chỉ treo giò có 3 trận thì e rằng quá nhẹ và nó không đủ sức răn đe cho các trọng tài khác. Ông Hiền từng nói, trọng tài chỉ sai lầm ở lỗi chuyên môn nhận định chứ chưa có vấn đề tư tưởng. Mình thì nghĩ, chỉ có vấn đề tư tưởng mới dám bắt sai tới 3 lần như thế.

Ông Hiền không dám mạnh tay xử phạt trọng tài thì nên nghỉ là đúng rồi. Người ta thông cảm cho trọng tài những sai sót nhỏ chứ bắt láo, bắt làm sai lệch kết quả trận đấu thì đúng là không thể chấp nhận được.

Nếu tôi là CĐV Nam Định tôi cũng sẽ bức xúc như anh Sỹ mà thôi. Cả mấy vòng đấu qua, Nam Định thường bị trọng tài xử ép. Đành rằng thực lực của Nam Định chưa bằng các đội bóng khác, nhưng cứ thua theo cách trọng tài mắc sai sót làm ảnh hưởng kết quả trận đấu thì người hâm mộ Nam Định sẽ rất ức chế", bạn Vân Trần nêu quan điểm.

"Tôi còn biết Hội CĐV cũng đã làm đơn rồi cử người lên tận trụ sở VFF để kiến nghị về công tác trọng tài. Nhưng rồi mọi chuyện đâu vào đấy. Chúng ta không thể dung túng mãi cho cái sai được.

Trọng tài trực tiếp mắc lỗi đã phải chịu trách nhiệm. Đương nhiên, những người quản lý trọng tài không thể không liên đới trách nhiệm. Ông Hiền có nói một câu rất buồn cười là không hiểu sao các trọng tài lại sai nhiều đến thế. Tôi thì không hiểu sao ông Hiền vẫn tại vị được cho tới thời điểm hiện tại", bạn Quân Nguyễn bình luận.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm